Số 02437717717 & Đằng sau những “Sự thật” ít ai ngờ đến!

Gần đây, nhiều người phản ánh liên tục bị số điện thoại 02437717717 gọi điện làm phiền, mạo danh công an, yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân. Điều này đã gây ra nhiều bức xúc và lo ngại cho người dân. Số lượng các cuộc gọi từ số điện thoại này không ngừng tăng lên, khiến nhiều người phải dừng mọi hoạt động để trả lời điện thoại và xử lý tình huống.

Trong bối cảnh ngày càng nhiều trường hợp lừa đảo trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác, việc bị gọi điện mạo danh công an yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân là một mối đe dọa đáng lo ngại.

Điều này có thể dẫn đến việc rò rỉ thông tin cá nhân, mất an ninh, mất tiền bạc và các hậu quả khác. Cùng Sosanhthoi.com tìm hiểu chi tiết hơn về số lạ này nhé

Cùng tìm hiểu số điện thoại lạ 02437717717 từ đâu gọi đến?

02437717717

Để tra cứu thông tin về một số điện thoại lạ, bạn có thể thực hiện một số cách sau:

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Sử dụng các trang web tra cứu số điện thoại

Hiện nay có nhiều trang web cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin số điện thoại miễn phí hoặc có phí. Bạn có thể truy cập vào các trang web này, nhập số điện thoại cần tra cứu để tìm kiếm thông tin liên quan. 

Một số trang web đáng tin cậy để tra cứu thông tin số điện thoại bao gồm: Vietnam Yellow Pages, VietnamPlus, Viettel Directory, Zalo Pages, telephone.com.vn,…

Sử dụng ứng dụng tra cứu số điện thoại trên smartphone

Bạn có thể tải về các ứng dụng tra cứu số điện thoại như Truecaller, Zalo Pages, CallApp,… để tra cứu thông tin số điện thoại trên điện thoại thông minh của mình.

Tìm kiếm trên các diễn đàn, mạng xã hội

Nếu không tìm thấy thông tin cần thiết trên các trang web tra cứu số điện thoại, bạn có thể thử tìm kiếm trên các diễn đàn hoặc mạng xã hội như Facebook, Zalo,.. để hỏi mọi người xem ai biết thông tin về số điện thoại đó.

Tuy nhiên, nếu số điện thoại lạ này liên tục gọi tới bạn và gây phiền toái, bạn có thể lựa chọn chặn số điện thoại đó để tránh những cuộc gọi không mong muốn trong tương lai.

Giải pháp để tránh những rủi ro khi nhận cuộc gọi từ số điện thoại lạ

Trong thời gian gần đây, nhiều người dùng điện thoại di động nhận được các cuộc gọi từ số điện thoại 02437717717 mạo danh Công an yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân. Đây là một hành động lừa đảo và có thể gây ra nhiều rủi ro cho người sử dụng điện thoại. Dưới đây là một số giải pháp để tránh những rủi ro khi gặp trường hợp này:

Không cung cấp thông tin cá nhân

Khi nhận được cuộc gọi từ số điện thoại này, bạn không nên cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào như số chứng minh thư, tài khoản ngân hàng, mật khẩu,… Bạn cần nhận thức rõ ràng, Công an không bao giờ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại.

Xác minh thông tin

Nếu nhận được cuộc gọi từ số điện thoại này, bạn có thể xác minh lại thông tin với Công an qua đường dây nóng của đơn vị đó. Cần lưu ý, khi xác minh thông tin, bạn nên tự tìm số điện thoại của đơn vị công an đó, không sử dụng số điện thoại được cung cấp trong cuộc gọi mạo danh.

Chặn số điện thoại

Nếu bạn đã xác định rằng cuộc gọi đó là lừa đảo, bạn có thể chặn số điện thoại đó để tránh những cuộc gọi tiếp theo.

Báo cáo cho cơ quan chức năng

Bạn nhận ra rằng số điện thoại này đang gây ra nhiều rủi ro, bạn có thể báo cáo cho cơ quan chức năng để họ có thể xử lý và ngăn chặn những hành động lừa đảo tương tự.

Tăng cường kiến thức phòng tránh

Bạn nên tìm hiểu và cập nhật kiến thức để phòng tránh những hành động lừa đảo tương tự trong tương lai. Nếu bạn biết được cách phòng tránh, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những cuộc gọi lừa đảo và tránh bị mất thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng hay tiền bạc.

Cảnh báo khi nhận cuộc gọi chưa có trong danh bạ

Cách xử lý khi bị số điện thoại 0901724680 gọi liên tục làm phiền!

Việc nhận cuộc gọi từ số điện thoại chưa rõ nguồn gốc có thể khiến bạn cảm thấy bối rối và lo lắng vì không biết mục đích cuộc gọi là gì. Dưới đây là một số kinh nghiệm xử lý khi nhận cuộc gọi từ số điện thoại chưa rõ nguồn gốc:

Lưu số điện thoại

Nếu bạn nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ, hãy lưu lại số điện thoại đó để có thể xác định và quay lại nếu cần thiết. Nếu bạn không muốn lưu số điện thoại này trong danh bạ điện thoại của mình, hãy ghi lại số điện thoại trên một tờ giấy để tiện xử lý sau này.

Không cung cấp thông tin cá nhân

Nếu người gọi yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân như số CMND, tài khoản ngân hàng, mật khẩu,… bạn không nên cung cấp bất kỳ thông tin nào. Nếu đó là một cuộc gọi lừa đảo, cung cấp thông tin sẽ làm cho bạn mất tiền và có thể bị lừa đảo hơn.

Xác minh nguồn gốc cuộc gọi

Nếu bạn muốn xác định nguồn gốc của cuộc gọi, hãy gửi tin nhắn hoặc gọi trở lại số điện thoại đó để xác minh người gọi. Nếu số điện thoại đó thuộc về một công ty, hãy yêu cầu họ xác nhận nội dung của cuộc gọi và mục đích của họ gọi đến bạn.

Chặn số điện thoại

Nếu bạn xác định rằng đó là một cuộc gọi spam hoặc lừa đảo, hãy chặn số điện thoại đó trên điện thoại của mình để tránh những cuộc gọi tiếp theo từ người gọi này.

Báo cáo cho cơ quan chức năng

Nếu bạn nhận ra rằng số điện thoại này đang gây ra nhiều rủi ro hoặc là một hành động lừa đảo, bạn có thể báo cáo cho cơ quan chức năng để họ có thể xử lý và ngăn chặn những hành động lừa đảo tương tự.

Kết luận

Trong thời gian gần đây, nhiều người dân Việt Nam đã nhận được cuộc gọi từ số điện thoại mạo danh 02437717717 với nội dung yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và đe dọa nếu không cung cấp thông tin thì sẽ bị khởi tố. Đây là một hình thức lừa đảo trực tuyến phổ biến hiện nay.

Để tránh rủi ro và bảo vệ thông tin cá nhân, người dân nên lưu ý không cung cấp bất kỳ thông tin nào khi nhận được cuộc gọi từ số điện thoại chưa rõ nguồn gốc. Nếu có nghi ngờ về cuộc gọi, hãy kiểm tra và xác minh nguồn gốc của cuộc gọi. Nếu phát hiện cuộc gọi lừa đảo, hãy báo cáo cho cơ quan chức năng để ngăn chặn và xử lý các hành vi lừa đảo tương tự.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *