Sư thật: Bảo hiểm khoản vay FE Credit không ai ngờ đến!

Có ai đi vay tiền mặt mà không phải đóng bảo hiểm khoản vay FE Credit  không? Có đó, nhưng mà ít lắm, ít ơi là ít nữa đằng khác. Vậy, bảo hiểm khoản vay này có tốt không? Cùng tham khảo chi tiết bài này và chúng ta chi tiết đến công ty tài chính này mà ai cũng biết. Chủ đề là bảo hiểm khoản vay FE Credit.

Bảo hiểm khoản vay FE Credit là gì?

Đó là khoản bảo hiểm mà sau khi giải ngân. Các ngân hàng trong nước (chỉ riêng ngân hàng quốc tế là không có dụ này đâu nha) và công ty tài chính rất “thích” người vay “tự nguyện” đóng bảo hiểm khoản vay. Gói bảo hiểm này sẽ được kích hoạt và được tính phần trăm trên số tiền giải ngân khoản vay của bạn.

Sẽ có 3 “lợi ích” từ bảo hiểm khoản vay này nhé. Nếu bạn gặp phải các trường hợp để bên bảo hiểm chi trả cho bạn, đó là:

  • Thương tật: nếu trong quá trình góp hàng tháng cho khoản vay tiền mặt FE Credit. Bạn có một vấn đề bên ngoài tác động vào (ví dụ là tai nạn giao thông). Bên bao hiểm sẽ kiểm tra tình trạng tai nạn bao nhiêu phần trăm. Thông thường để biết được là bên bảo hiểm khoản vay sẽ đóng hết dư nợ gốc của mình hay không. Người vay hay là người tai nạn bị bại liệt, người thực vật là có thể đòi khoản bảo hiểm này nhé, nói đến đây thì chẳng ai thèm bảo hiểm sẽ trả cho mình đâu?
  • Mất tích có sự xác nhận của chính quyền địa phương. Khi người vay bị đột nhiên mất tích và có sự xác nhận của địa phương đang sinh sống. Đây cũng là một lý do chính đáng để bên bảo hiểm khoản vay chi trả thay cho người vay.
  • Đi luôn!! Ah, nói vay chắc bạn hiểu rồi phải không nào. Sau khi kiểm tra một cách chi tiết, một con ruồi đi qua cũng phải xác nhận xem nó là giống đực hay cái. Thì bên bảo hiểm khoản vay sẽ “giúp” bạn chi trả toàn bộ dư nợ gốc.

Và đó là 3 yêu tố để bạn được bên bảo hiểm khoản vay chi trả cho người vay. Vậy, nó thực sự tốt hay không, cùng tham khảo thêm nhé và sẽ có nhiều điều rất thụ vị mà bạn sẽ không thể nào ngờ được đâu!.

Bảo hiểm khoản vay FE Credit có bắt buộc hay không?

Bảo hiểm khoản vay FE Credit có bắt buộc hay không?

[elementor-template id="8864"]

Câu trả lời là Không! Vậy, tại sao các nhân viên tư vấn nó là bắt buộc? Đây là một khía cạnh bên trong nội bộ của công ty tài chính FE Credit nói riêng hay ngân hàng, công ty khác nói riêng.

Có nghĩa là, để đạt doanh số tốt nhất cho công ty nên bên ban quản lý đã đặt chỉ tiêu cho toàn thể ban kinh doanh bên dưới rằng mỗi hợp đồng vay phải có bảo hiểm khoản vay.

Vì thế, bảo hiểm khoản vay là tự nguyện nhưng thực ra lại là bắt buộc nếu bạn không xem kỹ các điều khoản vay vốn. Và thực sự cứng rắng với người làm hồ sơ rằng không cần đóng bảo hiểm nhé.

Cách tính bảo hiểm khoản vay FE Credit như thế nào?

Đối với các công ty tài chính hiện nay thì mình thấy họ đều áp dụng bảo hiểm khoản vay là 5.5% trên số tiền mà khách hàng giải ngân.

Chẳng hạn, nếu bạn đã được công ty tài chính này giải ngân 50 triệu thì bảo hiểm khoản vay sẽ là 2.750.000đ. Tổng số tiền bạn sẽ nợ ở tổ chức tài chính sẽ là 52.750.000đ.

Bảo hiểm này sẽ được khấu trừ trên số tiền vay hay như thế nào. Ngược lại nhé, nó sẽ được cộng dồn lên số tiền vay. Có nghĩa là tổng số tiền vay kèm bảo hiểm sẽ là 52.750.000đ và thực lãnh tại phòng giao dịch của họ là 50.000.000đ. Số tiền bảo hiểm sẽ được giữ lại nhé.

Có nên mua bảo hiểm khoản vay FE Credit không?

Lời khuyên là không nên mua nha. Về bản chất bảo hiểm khoản vay là tốt. Nhưng nếu một trong 3 yếu tố trên xảy ra thì việc bên bảo hiểm bồi thường dư nợ bên FE Credit là rất khó khăn. Phải trải qua thu thập dữ liệu về việc tai nạn của người vay.

Các chứng từ bổ xung này nọ, rất rắc rối. Có người phải mất 1 tháng mới xong cũng có người phải từ bỏ vì quá phức tạp và mất rất nhiều thời gian.

Có một điều bạn không ngờ đến!

Hiền vay 50 triệu trong kỳ hạn 3 năm tại công ty tài chính FE Credit. Lãi suất vay theo dư nợ giảm dần là 47% năm. Ah, nếu bạn vẫn đang phân vân cách tính lãi suất vay của FE Credit như thế nào. Bạn có thể xem chi tiết đường dẫn bên dưới nha.

Tiếp tục nha, bảo hiểm khoản vay mà mình sẽ trả là 2.750.000đ. Vậy tổng số tiền mình thực lãnh đã khấu trừ đi bảo hiểm này thì còn lại 50 triệu, đúng như khoản vay mình mong muốn.

Ban đầu, mình nghĩ rằng bảo hiểm này sẽ được chia đều cho 36 tháng. Vậy, hàng tháng sẽ trả là tiền gốc và lãi kèm theo 2.750.000đ/ 36 tháng. Không vấn đề gì! Vì mình đã được nghe điều này từ nhân viên làm hồ sơ rồi mà.

Nhưng một điều không thế ngờ đến khi nhìn vào lịch thanh toán mà FE mãi 2 tuần sau mới gởi đến cho mình. Tá hoả về cách tính lãi suất của họ. Bạn có thể nhìn kỹ vào lịch thanh toán bên dưới mà công ty FE Credit cho vay tiền mặt nhé.

Nếu nhìn kỹ vào lịch thanh toán này thì bạn sẽ thấy rằng lãi suất không những tính trên số tiền giải ngân. Mà nó còn kèm theo cả tiền bảo hiểm khoản vay. Vậy, 2.750.000đ x 47% năm x 3 năm! Vậy, sau 36 tháng tiền bảo hiểm khoản vay phát sinh thêm lãi

Thành ra, có một số người đi vay rất tinh ý. Tính tới tính lui mãi mà không thể nào ra số tiền đúng như tổng lãi kể cả bảo hiểm khoản vay FE Credit tư vấn. Vì họ không thể ngờ rằng còn phát sinh thêm tiền lãi của bảo hiểm khoản vay nữa chứ, bó tay.

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *