Bùng nợ FE Credit: cái giá phải trả không ai ngờ đến!

Mình cho là đa phần khách hàng có khoản vay tiền mặt hơn là mua hàng trả góp. Vậy, bùng nợ FE Credit có được hay không. Sau đây, cùng điểm qua các vấn đề nếu bạn “lỡ quên” trả nợ nợ cho công ty tài chính này nha.

Lý do nào bạn bùng nợ FE Credit?

Riêng ở đâu chứ công ty cho vay này Jellyfish thấy rất nhiều lý do mà tình trạng bùng nợ FE Credit xảy ra. Rất nhiều nguyên nhân nhưng bài viết này mình tóm lược 3 lý do xảy ra việc không hay này!.

Gồm có những người vay rất uy tín, họ vay và thanh toán từng tháng đúng lịch mà công ty cho vay này đưa ra. Thậm chí là họ còn trả trước nữa tháng nhưng vẫn bị đòi nợ với thái độ từ nhân viên tổng đài chẳng ra làm sao.

Còn có một số thành phần vay tiền mặt trước mắt để giải quyết tài chính nào đó, chẳng hạn như đang nợ chỗ này để đắp nợ chỗ kia, dẫn đến khả năng chi trả không còn nữa, không trả nợ đúng hẹn là điều chắc chắn xảy ra. Sẽ có 2 nguyên do xảy ra tình trạng này

Bùng nợ FE Credit do sự chủ động của người vay.

Bùng nợ FE Credit do sự chủ động của người vay.

[elementor-template id="8864"]

Mình vẫn thừa nhận một điều là các công ty tài chính và ngân hàng phát triển chương trình vay ngày càng nhiều. Để giành thị phần trong mảng tài chính thì họ thường cạnh tranh với nhau về lãi suất. Ấy thế mà FE Credit vẫn giữ nguyên lãi từ nào đến giờ, lãi cao dã man!

Chính vì thế, người vay lúc đầu cần tiền gấp và quyết định vay vốn FE Credit một cách “bất chấp”. Khi nhận được tiền, giải quyết được vấn đề thì quay lại từng tháng góp tiền gốc và lãi cho công ty này thì không còn khả năng nữa.

Tá hỏa về cách tính lãi suất vay FE Credit. Một vấn đề bất cập nhất mà mình thấy ở công ty này, đó là hồ sơ vay vốn. Nếu bạn là người tìm hiểu vay thì nên đọc ngay bài viết dưới đây, còn người đã vay rồi thì đã quá hiểu và họ bùng nợ FE Credit vì một phần là lý do này đó.

Với một lý do nữa là người đi vay quá “lém lĩnh”. Có thể họ biết khi vay tiền tín chấp rồi thì xù nợ FE Credit sẽ không có ảnh hưởng đến pháp luật. Theo mình biết thì từ việc cấp vốn đến thu hồi nợ toàn tài chính xử lý hết và nếu tình trạng nợ xấu thì ngân hàng, công ty cho vay phải tự chịu.

Trước giờ chưa thấy có pháp luận hay là công an vào cuộc cả. Chính vì thế tình trạng bùng nợ FE Credit ngày càng gia tăng khi nhóm này càng hiểu rõ vấn đề nợ vay tín chấp ảnh hưởng như thế nào.

Bùng nợ FE Credit do chính công ty tài chính này.

Ở đoạn này mình nói đến nguyên nhân khách hàng không trả tiền cho FE Credit nha. Có bao giờ bạn vay tiền ai đó, ngày 10 là định kỳ đóng mà mới có ngày 1-2 thôi là FE Credit đòi nợ rồi.

Mà như vậy thì mình cho là công ty này quá “nhiệt tình”. Nhưng mà họ chăm sóc khách hàng đến nỗi gọi 5-10 cuộc một ngày, mà cái ngày đó cách ngày thanh toán gần nữa tháng.

Chính vì thế đã gây phản cảm và cực kỳ ức chế đối với khách hàng đang vay tại đây. Đó là một lý do điển hình mà họ (người vay) quyết định bùng nợ FE Credit luôn

Bùng nợ do FE Credit đòi nợ kiểu xã hội đen.

Thêm một lý do nữa, đó là từ chính người gọi nhắc nợ. Mình thấy có khách hàng chậm thanh toán mà tổng đài ngân hàng cho vay gọi đến nhắc nợ với thái độ chăm sóc và dễ mến. Còn đằng này, họ gọi đến ăn nói rất lỗ mãng và cọc cằn, không xem khách hàng ra gì?

Ủa, tui vay có bao giờ chậm thanh toán đâu? Có bao giờ thiếu 1 đồng nào đâu? Mà sao nói chuyện gì khó nghe vậy!

Đó là những ý kiến chung của người đi vay tiền và nghiêm túc trong thời gian trả góp tại FE Credit.

Tác hại sau khi bùng nợ FE Credit như thế nào?

Tác hại sau khi bùng nợ FE Credit như thế nào?

Nếu bạn đang có ý định bùng nợ công ty này thì hãy khoan đã nha. Vì hại nhiều hơn là “lợi” nhé. Mình nói thật, nếu không trả ở đâu thì sẽ có chuyện nhưng tai hại nghiêm trọng thì không nơi nào bằng công ty này đâu, đó là.

Nợ xấu tài chính.

Khi bạn tham gia bất kỳ chương trình trả góp nào từ mua hàng trả góp đến vay thế chấp, tín chấp hoặc mở thẻ tín dụng. Thì tín dụng cá nhân của bạn đã được kích hoạt. Điều này rất tốt để bạn tha hồ thể hiện sự uy tín của mình. Nếu bạn có vay và có trả thì điểm tín dụng của bạn sẽ ngày càng tăng cao.

Và sau này có vay tiền mặt hay mở thẻ thì ngoài điều kiện mà bên hỗ trợ yêu cầu ra thì việc tích lũy điểm tín dụng sẽ làm cho bạn thể hiện sự uy tín trong mắt họ, việc tham gia tín dụng dễ dàng hơn.

Quay lại vấn đề, nếu bạn bùng nợ FE Credit thì tác hại như thế nào? Đó là xảy ra nợ xấu và nhóm nợ này rất nguy hiểm trong tài chính ngân hàng.

Nếu đó là lần đầu hay cũng như lần cuối thì vô tư! Còn sau này nếu có vay ở đâu đó coi như bạn nằm trong danh sách chặn của toàn hệ thống tài chính ngân hàng rồi đó.

Phí phạt chất như núi!

Đúng đó, nếu bạn không trả thì FE Credit có vô vàn cách đòi nợ. Không những lãi mẹ đẻ lãi con ở các tính lãi suất cho vay FE Credit mà có một loại phí còn “kinh khủng” hơn là thứ lãi đó nữa. Xem chơi ở bài viết bên dưới nhé.

Và đó là những vấn đề có thể xảy ra nếu bạn đang có ý định xù nợ FE Credit (nói dân dã thôi). Ngoài những lý do mà Jellyfish kể trên, còn những gì mà bạn cảm thấy ức chế khi vay tiền tại công ty này. Hãy bình luận bên dưới để mình và các bạn đọc khác góp ý nhé. Bye…By….

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *