Mẹo: cách kiểm tra nợ xấu FE Credit và xoá khỏi CIC miễn phí

Nếu bạn thuộc 2 trường hợp sau đây: vay tiền mặt và mua hàng trả góp điện máy. Trong quá trình góp hàng tháng, có ít nhất một lần chậm thanh toán (tối thiểu 10 ngày) thì khả năng bị nợ cần chú ý là rất cao. Vậy, làm sao để biết mình có rơi vào nhóm nợ hay không? Sau đây là bài viết chi tiết cách kiểm tra nợ xấu FE Credit và cách xoá nợ xấu FE Credit nhanh gọn, miễn phí 100% thì hãy xem hết bài viết này bạn nhé.

Nợ xấu FE Credit là gì?

Trước khi đề cập vấn đề mà bạn đang quan tâm đó là cách kiểm tra nợ xấu FE Credit thì cần hiểu rõ hơn nhóm nợ này là nhưng thế nào trước nha.

Trường hợp bạn chậm thanh toán cho bên tài chính này tối thiểu 10 ngày theo quy định của hệ thống tín dụng nhà nước Việt Nam. Có 5 nhóm nợ chính hiện nay, vậy làm sao để mình rơi vào nhóm nợ nào và bao lâu thì mới được xoá thì mình có một bài viết chi tiết bên dưới.

Vậy trong trường hợp bạn thực sự bị nợ xấu FE Credit (nhóm 3 trở lên) thì sẽ có một vài tác hại không hay xảy ra nếu bạn tham gia bất kỳ một tín dụng nào đó từ ngân hàng hay công ty tài chính khác nha.

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu FE Credit.

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu FE Credit.

[elementor-template id="8864"]

Thuật ngữ này luôn đi kèm với một khoản trả góp bằng tiền mặt, có thể bạn sẽ trả góp điện máy, vay tín chấp hay thế chấp tài sản chẳng hạn.

Ngay cả khi bạn sử dụng thẻ tín dụng nhưng đến hạn thanh toán không thể đóng số tiền góp tối thiểu 5% cho thẻ ấy, cũng là một nguyên nhân dẫn đến nợ xấu ngân hàng!

Ngay cả khi bạn tham gia tín dụng ở các công ty tài chính thì họ vẫn được phép đưa khách hàng chậm thanh toán vào CIC, hay còn gọi là trung tâm tín dụng thuộc ngân hàng nhà nước quản lý.

Vậy, nguyên nhân chính nào dẫn bạn đến việc nợ xấu FE Credit! Trước khi đi đến vấn đề này bạn cần hiểu rõ rằng FE Credit rất đa năng trong tài chính hiện nay.

Họ có các sản phẩm như vay tiền mặt, mua trả góp điện máy lãi suất ưu đãi, trả góp xe máy hay cả thẻ tín dụng FE Credit. Vậy, tất cả các dịch vụ trên mà bạn đã đến kỳ thanh toán và chậm mất quá 10 ngày thì việc nợ xấu đã hình thành rồi đó.

Nợ xấu có máy nhóm?

Thực ra thì chính bản thân FE Credit không có quyền hạn nào để xếp bạn vào danh sách nợ nhóm mấy cả, nó được quy định trung tâm tín dụng thuộc ngân hàng nhà nước mà ra.

Thường thì sẽ có các nhóm nợ từ nhóm 1 đến nhóm 5 và mức độ ngày càng nghiêm trọng nếu nợ nhóm tăng dần. Cựu thể như sau:

  • Nợ nhóm 1: nếu bạn chậm thanh toán dưới 10 ngày thì chúc mừng bạn, tuy bạn có thể bị phí phạt tuỳ thuộc vào tổ chức tài chính đó quy định nhưng tín dụng của bạn vẫn đủ tốt để có thể vay tiền mặt, mở thẻ tín dụng hay đi mua sản phẩm điện máy và quy ra trả góp lãi suất ưu đãi.
  • Nợ cần chú ý: đây là nhóm nợ phổ biến nhất hiện nay, nó quy định cho việc bạn chậm thanh toán trên 10 ngày và dưới 30 ngày. Nếu bạn đang được cảnh báo ở nhóm này thì việc vay tiền mặt ngân hàng, công ty tài chính lớn dường như không thể.
  • Nợ xấu nhóm 3 đến 5: đây là mức cảnh báo khá nghiêm trọng, bạn sẽ bị cấm vay tiền hay mở thẻ tín dụng trong 5 năm, kể từ lúc bạn đóng hết khoản vay mà từng nợ xấu nhóm 3 trở lên tài chính ấy.

Chẳng hạn như bạn đang nợ xấu FE Credit thì tuỳ vào 1 trong 3 điều mà Hiền đề cập trên thì rất khó để có thể vay tiền ở tài chính khác. Đó chính là cách mà bạn có thể nhận biết tình trạng chậm thanh toán bao nhiêu ngày và có thể tự mình xếp vào nợ xấu nhóm mấy nhé!

Tác hại nợ xấu FE Credit là gì?

Nợ xấu FE Credit là gì?

▪️ Chịu phí phạt, đây là hình phạt cho việc chậm thanh toán. Lưu ý rằng phí phạt khoản vay này có thể được tính sau ngày góp tiền chứ không nhất thiết gì bạn vào nợ chú ý trở lên mới tính nha.

▪️ Cấm vay tiền mặt, mở thẻ tín dụng ngân hàng hay công ty tài chính trong suốt thời gian nợ xấu. Vì mỗi nhóm nợ sẽ có thời gian tự xoá trên hệ thống CIC, và lịch sử tín dụng nhà nước sẽ cập nhật lại trạng thái “mới toanh” về khoản vay nợ xấu FE Credit của bạn.

▪️ Bị nhắc nợ liên tục. Đây mới là thứ quan trọng nhất mà mình muốn nói với bạn. Nợ chậm thanh toán ở đâu chứ ở đây thì mình thấy rất khó chịu vì việc thu hồi nợ của họ rất đáng sợ. Vậy, tại sao có nhiều người vay ở đây một lần rồi “tởn tới già”, cùng tiềm hiểu chi tiết bài viết bên dưới nha.

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit ra sao?

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit sẽ có 2 nhóm như sau. Và lưu ý rằng, cách kiểm tra nợ xấu này chỉ riêng bên nhân viên ngân hàng, công ty tài chính cho vay mới có thể có tài khoản đăng nhập vào nha. Vậy, cách kiểm tra thông thường như sau.

Kiểm tra sơ bộ.

▪️ Bạn truy cập vào CIC và nhấp vào phần đăng nhập

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit ra sao?

▪️ Lúc này nó sẽ chuyển sang một danh mục yêu cầu nhập ID và Pass.

Đây là cách kiểm tra lịch sử tín dụng sơ bộ (tối đa 6 tháng đỗ lại) thôi nha. Nếu trong trường hợp bạn đang xài thẻ tín dụng tiêu dùng hay nợ chú ý, nợ xấu cách đây 1-5 năm thì việc kiểm tra này không hiệu quả đâu nha.

Xong rồi đó, nếu là khách hàng thông thường thì đến bước này mà thôi! Vậy, làm sao để có thể kiểm tra nợ xấu FE Credit đây bây giờ! Không sao nhé, hãy bình luận bên dưới CMND. Khi nào jellyfish online sẽ kiểm tra giúp bạn, dĩ nhiên là hoàn toàn miễn phí rồi nha

Kiểm tra chi tiết.

Đây mới là tài khoản CIC mà các thẩm định hoặc một số nhân viên ngân hàng có được mà thôi. Vậy, khi vay tiền mặt thì họ kiểm tra sơ bộ hay là chi tiết!

Câu trả lời là chi tiết nha. Ở cách kiểm này họ có thể toàn bộ lịch sử tín dụng của bạn 5 năm đỗ lại, thậm chí có ngân hàng lên tận 10 năm (kinh khủng!!). Chỉ cần bấy nhiêu thời gian đó thôi mà bạn đã từng vay tiền hay mua trả góp chậm thanh toán cũng là lý do mà ngân hàng từ chối rồi đó.

Tuy nhiên, nếu bạn nợ xấu FE Credit và vay lại công ty này thì mức độ nghiêm trọng không “đáng sợ” như ngân hàng đâu nhé. Nhứng nói gì thì nói đứng có kéo dài tình trạng chậm đóng tiền để bị những thứ lình xình xung quanh FE Credit đòi nợ, mệt mỏi lắm

Một thực tế mình thấy là công ty này không có kiểm tra CIC 5 năm như ngân hàng. Thành ra cách kiểm tra nợ xấu FE Credit xong thì khi quay lại vay công ty này vẫn có thể được duyệt

Còn cách nào kiểm tra nợ xấu FE Credit nữa không?

Còn cách nào kiểm tra nợ xấu FE Credit nữa không?

Còn, đó chính là bạn? Thực ra, cái này cũng khá là đơn giản thôi. Bạn chỉ cần nhớ chính xác và tham khảo bài viết hướng dẫn về việc quy định phân nhóm nợ như thế nào là được. Có 2 cách kiểm tra nợ xấu FE Credit chính mà mình thấy bạn có thể thực hiện ngay và luôn, đó là:

Tự kiểm tra.

▪️ Hãy nhớ lại xem từ ngày đến hạn trả góp và ngày chậm thanh toán cách nhau bao nhiêu ngày. Nếu không quá 7 ngày (vùng an toàn chứ thực ra 10 ngày mới đạt tiêu chuẩn rơi vào nợ nhóm 2) thì bạn được coi là chậm thanh toán mà thôi, sẽ có phí phạt nha.

▪️ Có bao nhiêu kỳ chậm thanh toán xảy ra. Xin lưu ý rằng việc chậm ngày thanh toán sẽ không tính là cộng dồn nha. Nếu kỳ nào đó qua ngưỡng 10 ngày thì hệ thống tín dụng sẽ ghi nhận mà thôi.

Gọi đến tổng đài.

Cách này đơn giản nè nếu bạn không nhớ ra nỗi là mình chậm thanh toán bao nhiêu ngày. Chỉ cần gọi lên tổng đài 0283000888 để nhờ tổng đài tra cứu xem mình có kỳ nào chậm thanh toán hay không. Có từng bị FE Credit cho là nợ xấu ngân hàng hay không nha.

Cách xoá nợ xấu FE Credit hoàn toàn miễn phí.

Câu hỏi này không chỉ riêng bạn và hầu như ai đã từng tham gia tín dụng, đặc biệt những ngườI ở vùng sâu vùng xa, không lường được tác hại việc chậm thanh toán quá lâu gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến tín dụng cả nhân của mình.

Việc xoá nợ xấu FE Credit chỉ có một cách duy nhất, đó chính là thời gian và sự chờ đợi. Đúng đấy, bạn cần hiểu rõ quy định để hệ thống CIC tự gỡ nhóm nợ như thế nào, từ đó hãy thực hiện ngay việc đóng hết nợ xấu ấy và chờ đợi.

Vậy, trong trường hợp bạn chậm thanh toán và được công ty tài chính này thông báo nhóm nợ hoặc nộp hồ sơ vay tiền đâu đó và nhận kết quả là đang có nợ cần chú ý hay nợ xấu tại FE Credit thì hướng để xoá nợ xấu mà không cần phải làm gì cả như sau:

  • Tất toán khoản vay: Nếu bạn đang nợ xấu và muốn nó tự gỡ bỏ duy nhất một điều là tất toán khoản vay trước hạn. Điều này sẽ phát sinh thêm phí phạt 5% trên dư nợ gốc còn lại và những ngày phát sinh lãi cho đến thời điểm tất toán.
  • Chờ đợi: Nếu là nợ cần chú ý thì chờ tối thiểu 12 tháng sau khi bạn đã chấm dứt hợp đồng FE Credit. Còn nếu nợ xấu thì rất lâu! Bạn phải chờ 5 năm kể thời điểm số dư nợ công ty này là 0 nhé.

Đó là cách mà bạn có thể tự xoá nợ xấu FE Credit đơn giản nhất. Dĩ nhiên, nguyên nhân chính từ phía chủ quan của người đi vay và có lẽ đây chính là giải pháp cuối cùng của bạn rồi đó.

Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp như bạn thanh toán đúng hẹn hoặc thanh toán trước cho FE Credit. Nhưng mãi vài ngày sau hệ thống thanh toán FE Credit không ghi nhận hoặc ghi nhận sai số tiền vay.

Lúc này bạn có thể phản ảnh vấn đề này lên công ty cho vay và dĩ nhiên, lỗi ở họ thì họ phải có nhiệm vụ tự xoá nợ xấu FE Credit cho bạn rồi, phải không nào!

Có nên tin dịch vụ bao hồ sơ vay hay xoá nợ xấu FE Credit?

Có nên tin dịch vụ bao hồ sơ vay hay xoá nợ xấu FE Credit hiện nay hay không?

Nếu bạn đang hoang mang, đã tìm nơi đi vay và họ trả về một kết quả, đó là nợ xấu FE Credit. Bạn tìm một giải pháp khác, chẳng hạn tìm dịch vụ che hay xoá nợ xấu công ty FE chẳng hạn.

Lời khuyên là không nên tin hay sử dụng dịch vụ của họ. Vì đơn giản là họ lấy phí rất cao và chắc chắn rằng nợ xấu FE Credit không được xoá.

Bằng một kỹ xảo nào đó mà họ có thể giúp bạn lách luật nợ xấu tạm thời, để hồ sơ vay của bạn có thể chạy qua hệ thống scan của công ty này mà tiến hành thẩm định mà thôi.

Dịch vụ nhằm đánh vào điểm yếu của người đi vay đang trong giai đoạn cấm túc vay vốn nên mới phát sinh những lời quảng cáo bao nợ xấu FE Credit. Sau khi họ nhận tiền của bạn trước còn việc xoá hay không thì chỉ có trời mới biết!

Chính vì thế, cách hay nhất là chờ đợi và không nên tin bất kỳ ai, tổ chức nào nhận hỗ trợ cho vay khi đang nợ xấu nhé. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xoay quanh chủ đề bài viết này, hãy xem thêm các bài viết liên quan nhé.

Kinh nghiệm để không bao giờ bị nợ xấu FE Credit nữa!

Kinh nghiệm để không bao giờ bị nợ xấu FE Credit nữa!

Đó là bạn ý thức việc đóng tiền! Vì đóng đúng và đủ thì không có gì xảy ra, chứ thiếu ngày nào thì sẽ có chuyện với công ty cho vay này ngày đó nhé

Thường ngoài việc bạn không có đủ tiền để đóng rồi chở thành nợ xấu FE Credit ra thì sẽ có một số lý do được coi là chính đáng nhưng cũng phải bó tay vì không thể nào xoá nợ được, đó là.

▪️ Chuyển khoản vào số tài khoản vay. Bị hoài ah, chẳng hạn đúng ngày 5 là ngày đóng tiền góp và bạn chợt nhớ rồi chuyển khoản vào ngày luôn. Nhưng không may là do hệ thống dữ liệu giữa ngân hàng bạn chuyển đến FE bị lỗi, nghẽn dẫn đến chậm thanh toán. Nếu là 1-2 ngày thì không sao, nhưng lỡ 10 ngày thì xác định là bạn nợ chý ý rồi nha. Mình thấy nhiều trường hợp này xảy ra nhưng cuối cùng người bị thiệt vẫn là khách hàng vay.

▪️ Sai số tài khoản, việc chuyển khoản vay mà sai số tài khoản thì tuỳ ngân hàng. Có ngân hàng 1 ngày họ sẽ hoàn tiền nhưng có ngân hàng đến tận 2 tuần!.

▪️ Những vấn đề khác! Tóm lại là vậy nè, nếu đó là lý do gì mà không phải bạn cố ý đi chăng nữa thì việc FE Credit tính là nợ chậm thanh toán, phí phạt và nợ xấu đều xảy ra hết.

Chính vì thế, kinh nghiệm vay tiêu dùng FE Credit đó là nên đóng tiền cách ngày thanh toán từ 5 đến 10 ngày là chắc ăn nhất. Sau khi đóng xong bạn vào website của họ tra cứu xem khoản trả góp tháng đó đã được ghi nhận chưa, nếu chưa thì lập tức gọi đến tổng đài liền, kêu họ giải quyết.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc cách kiểm tra nợ xấu FE Credit như thế nào hay những vấn đề xung quanh chủ đề này. Hãy bình luận bên dưới, mình hay các bạn đọc khác sẽ góp ý cùng bạn nhé.

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *