Cách kiểm tra nợ xấu Mirae Asset “dễ như ăn BÁNH!”

Trong bài viết này, Sosanhthoi.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra nợ xấu Mirae Asset. Nợ xấu là điều mà không một ai đi vay nào muốn bản thân mình gặp phải hay các ngân hàng và công ty tài chính cũng vậy họ sẽ đứng trước nguy cơ mất trắng số tiền vay ấy. 

Việc kiểm tra nợ xấu Mirae asset nói riêng hay tài chính nói chung thường xuyên cũng sẽ giúp bạn kiểm soát được các khoản vay của bản thân cũng như có những sự chuẩn bị tốt nhất khi vay tiền tại các ngân hàng hay công ty tài chính. 

Đôi nét về công ty tài chính Mirae Asset

Cách kiểm tra nợ xấu mirae asset

Công ty tài chính Mirae Asset là một tập đoàn lớn đến từ Nước Hàn đã có bề dày kinh nghiệm tay nghề hơn hai thập kỷ trong những ngành nghề dịch vụ như kinh tế tài chính, sàn chứng khoán, góp vốn đầu tư hay quản lý tài sản. Ở thời điểm hiện tại công ty này đang xuất hiện tại hơn 15 vương quốc cũng như với mạng lưới hệ thống hơn 200 văn phòng và Trụ sở trên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, công ty tài chính Mirae Asset đã có mặt từ năm 2006 và năm 2011 chính thức đi vào hoạt động và có tên đầy đủ là Công ty tài chính Mirae Asset Việt Nam (Mirae Asset Finance Việt Nam), tọa lạc tại Lầu 1, Tòa nhà Mekong – 91 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM. 

[elementor-template id="8864"]

Với nguồn lực tài chính vô cùng dồi dào Mirae Asset Việt Nam đã và đang hỗ trợ khách hàng vượt qua những khó khăn về tài chính với các sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng nhanh chóng cùng hạn mức cho vay đa dạng từ 10 – 100.000.000 VNĐ với lãi suất vô cùng hấp dẫn.

Nợ xấu được hiểu như thế nào?

Trong định nghĩa về thuật ngữ kinh tế tài chính thì nợ xấu được định nghĩa là những khoản nợ khó đòi. Nợ xấu được xem là khoản nợ hoàn toàn có thể bị quá hạn chưa giao dịch thanh toán. Và nợ xấu còn được hiểu rằng bên vay không có năng lực chi trả và bên chủ nợ không hề tịch thu vốn.

Thường thì các con nợ xấu bị chậm thời gian thanh toán theo định kỳ, đã tuyên bố phá sản hay đôi khi có những trường hợp người vay nợ đã tẩu tán tài sản và có khi bên cho vay bỏ cuộc không đòi nợ nữa vì chi phí bỏ ra để thu hồi nợ vượt trên số nợ mà đã cung cấp trước đó.

Có bao nhiêu nhóm nợ xấu tại công ty tài chính Mirae Asset?

Có bao nhiêu nhóm nợ xấu tại công ty tài chính Mirae Asset?

Khi người vay không giao dịch thanh toán khoản vay trả góp trong thời hạn pháp luật sẽ bị công ty tài chính Mirae Asset quy vào nợ xấu. Dưới đây, webcuaban xin thông tin chi tiết những nhóm nợ xấu ngân hàng Mirae Asset, cụ thể như sau:

Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn

 • Khi được xếp vào nhóm 1, nghĩa là bạn có năng lực trả nợ cả gốc và lãi đúng thời hạn cao. Những người thuộc nhóm này sẽ thuộc đối tượng người dùng ưu tiên khi đăng ký khoản vay tại những ngân hàng và cũng như tại Mirae. 
 • Tuy nhiên, bạn trả nợ quá hạn dưới 10 ngày vẫn được xếp vào nhóm này nhưng vẫn phải trả đủ phí phạt do quá hạn trả nợ cho Mirae Asset.

Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý

 • Nếu bạn thuộc nhóm này, thì bạn sẽ có thời hạn trả nợ trễ quy định trong hợp đồng từ 10 ngày đến 30 ngày. 
 • Có thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu khi quá hạn trả nợ từ 10 ngày trở lên tại Mirae Asset

Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn

 • Đối với những bạn thuộc nhóm 3 thì sẽ có thời hạn trả nợ trễ theo từ 30 ngày đến 90 ngày. Cũng như có thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu khi quá hạn trả nợ từ 30 ngày trở lên tại Mirae Asset.
 • Tuy nhiên, bạn nằm trong nhóm này sẽ được hỗ trợ giảm lãi suất hoặc miễn lãi suất đã cam kết trong bản hợp đồng ban đầu khi chứng minh tình hình tài chính hiện tại không đủ khả năng trả nợ cho Mirae Asset.

Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ

 • Đối với những bạn thuộc nhóm này thì sẽ có thời hạn trả nợ trễ từ 90 ngày đến 180 ngày. Đồng thời, sẽ có thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu khi quá hạn trả nợ từ 90 ngày trở lên tại Mirae Asset
 • Bên cạnh đó, bạn có thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần hai.

Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn

 • Nếu bạn thuộc nhóm này thì sẽ có thời hạn trả nợ trễ từ 180 ngày trở lên và thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu khi quá hạn trả nợ từ 90 ngày trở lên tại Mirae Asset.
 • Ngoài ra, bạn sẽ có thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần hai mà vẫn không trả nợ đúng hạn tại lần cơ cấu thứ hai. Thì bạn sẽ có thời hạn trả nợ được cơ cấu lại từ ba lần trở lên.

Cách kiểm tra nợ xấu Mirae Asset

Nếu sử dụng App CIC

Nếu bạn đang muốn biết mình có đang bị nợ xấu tại công ty tài chính Mirae Asset hay không hãy làm theo cách kiểm tra nợ xấu Mirae trên hệ thống CIC. Để kiểm tra nợ xấu cá thể trên hệ thống CIC bạn cần chuẩn bị những bước cơ bản sau:

 • Thông tin CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của người vay.
 • Tài khoản trên hệ thống CIC.

Nếu bạn chưa có thông tin tài khoản trên CIC để tiến hành thao tác cách kiểm tra nợ xấu Mirae Asset, thì bạn hãy đăng ký thông tin tài khoản không lấy phí trên hệ thống CIC, cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào website CIC: https://cic.org.vn, click vào nút Đăng ký thể nhân.

Bước 2: Nhập số CMND/CCCD hoặc hộ chiếu và sau đó nhập mã kiểm tra để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 3: Bạn khai báo thông tin cá nhân theo chỉ dẫn trên màn hình. Sau đó bạn bấm tiếp tục.

Lưu ý: Bạn nên đăng ký địa chỉ Email (địa chỉ Email cá nhân) để thuận tiện cho việc nhận kết quả cũng như thông báo từ hệ thống CIC.

Bước 4: Xác nhận thông tin đăng ký bằng cách click vào “Đồng Ý”.

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại bạn đăng ký để xác thực lại lần nữa, click vào “Đồng Ý” để chấp nhận các điều khoản cam kết của CIC.

Bước 6: Trả lời các câu hỏi từ hệ thống CIC qua hình thức trả lời điện thoại phỏng vấn.

Bước 7: Nhận thông báo kết quả và Tên đăng nhập cũng như mật khẩu được hệ thống CIC gửi qua SMS và Email mà bạn đã đăng ký.

Sau khi đã tạo xong thông tin tài khoản trên hệ thống CIC thành công, thì giờ đây bạn chỉ cần đăng nhập vào mạng lưới hệ thống CIC và triển khai những bước tiếp theo trong cách kiểm tra nợ xấu Mirae Asset mà chúng tôi chia sẽ như sau:

Bước 1: Bạn nhấn chọn Khai thác báo cáo hay chọn Mua báo cáo.

Bước 2: Bạn sẽ thanh toán khoản phí.

 • Nếu bạn là đối tượng tra cứu lần đầu trong năm sẽ được hệ thống CIC hỗ trợ miễn phí.
 • Nếu bạn là đối tượng đã tra cứu lần tiếp theo trong năm sẽ bị hệ thống CIC tính phí tra cứu.
 • Sau khi đã hoàn tất giao dịch thanh toán, bạn click vào Xem báo cáo giải trình.

Bước 3: Bạn chỉ cần xem báo cáo là xong.

 • Ngoài cách kiểm tra nợ xấu Mirae Asset trên hệ thống CIC bạn cũng có thể nhờ tổng đài viên của công ty tài chính Mirae Asset hỗ trợ tra cứu bằng cách gọi lên số HOTLINE Mirae Asset: (028) 7300 – 7777 để được hỗ trợ.

Nợ xấu tài chính Mirae Asset sẽ gây ra hậu quả gì?

 • Khi bạn bị các công ty thu hồi nợ gọi điện làm phiền liên tục, ngay cả bạn bè, người thân của bạn cũng sẽ bị làm phiền.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng phải chịu các khoản phí và lãi suất phạt rất lớn có thể lên đến 150% so với lãi suất vay ban đầu từ Mirae Asset.
 • Cũng như bạn sẽ bị hạ điểm tín dụng và có lịch sử tín dụng không tốt gây ảnh hưởng đến những lần đi vay tiếp theo tại ngân hàng hay Mirae Asset.
 • Nếu rơi vào nhóm nợ xấu 3, 4 và 5 sẽ phải chờ từ 2 – 5 năm để có thể xóa hẳn nợ xấu trên hệ thống CIC.

Lời kết

Việc bạn có nợ xấu tại công ty tài chính Mirae Asset sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng xét duyệt hồ sơ vay của tất cả các ngân hàng và công ty tài chính khác. Vì vậy, việc tìm hiểu hợp đồng, nguyên nhân cũng như cách kiểm tra nợ xấu Mirae Asset là vấn đề vô cùng quan trọng trong lần vay tiếp theo. 

Hy vọng những thông tin của bài viết trên của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn này.Nếu còn những nỗi băn khoăn về tài chính, thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để tìm được câu trả lời ưng ý nhất nhé!

Xem thêm:

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *