Chồng nợ xấu vợ có mua xe trả góp được không?

Chồng nợ xấu vợ có mua xe trả góp được không là nỗi băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Bạn đang có người thân trong gia đình mắc phải nợ xấu. Và lúc này bạn đang mong muốn mua xe trả góp nhưng đang lo sợ khi tổ chức bán hàng kiểm tra sẽ tìm hiểu về hồ sơ vay của gia đình. 

Vì thế bạn vẫn chưa dám mua xe trả góp. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu câu trả lời về vấn đề trên, hãy theo dõi bài viết bên dưới của Sosanhthoi nhé.

Nợ xấu được hiểu như thế nào?

Nợ xấu là gì?

Chắc hẳn hiện nay khi nhắc tới “Nợ xấu” nhiều người còn chưa rõ đây là nhóm nợ gì, cũng như bản chất và tính nghiêm trọng của nó như thế nào.

Nợ xấu có thể hiểu đơn giản là một khoản nợ tín dụng dưới tiêu chuẩn. Khi khách hàng đi vay vốn ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng. Tới ngày đóng phí cho khoản vay nhưng vẫn không chi trả đầy đủ cho đơn vị vay. 

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Từ đó, sẽ dẫn đến nợ xấu, nợ xấu được chia từ nhóm 1 đến nhóm 5 tùy thuộc vào thời gian trả chậm của người vay. Đồng thời, thời gian trả càng chậm thì nhóm nợ xấu càng cao và càng khó giải quyết.

Và khi bạn rơi vào nợ xấu, người mắc phải không được quyền vay vốn từ các ngân hàng hay mở thẻ tín dụng. Vì thế rất nhiều người lo ngại khi rơi vô nhóm nợ xấu. Chính vì tính nghiêm trọng đề cập như trên rất nhiều bạn lo lắng vấn đề trong hộ khẩu có người thân nợ xấu có mua hàng trả góp được không.

Thông tin về các nhóm nợ xấu

Các nhóm nợ xấu hiện nay

Thông tin các khoản vay của khách hàng từng đi vay trước đó sẽ được hệ thống CIC chia thành 5 nhóm, cụ thể như sau:

Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn

 • Nợ có năng lực tịch thu được gốc và lãi đúng thời hạn + Khoản nợ này trong thời hạn.
 • Nợ nhóm 1 bị quá hạn dưới 10 ngày.

Nhóm 2: Nợ cần chú ý

 • Ở nhóm này thì nợ bị quá hạn từ 10 đến 29 ngày.
 • Nợ nhóm 2 cơ cấu tổ chức lại hạn trả lần đầu.

Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn

 • Khoản nợ ở diện này đã quá hạn từ 30 – 89 ngày.
 • Nợ cơ cấu tổ chức lại thời hạn trả lần đầu quá hạn dưới 30 ngày.
 • Các khoản nợ ở diện này cũng được miễn, giảm theo lao lý vì người vay không có năng lực chi trả.

Nhóm 4: Nghi ngờ mất vốn

 • Nợ thuộc diện này đã quá hạn từ 90 – 179 ngày.
 • Nợ cơ cấu tổ chức lại thời hạn quá nợ lần đầu quá hạn từ 30 – 89 ngày.
 • Các khoản nợ cơ cấu tổ chức lại thời hạn trả lần 2.

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn

 • Nợ thuộc diện này đã quá hạn từ 180 ngày trở lên.
 • Khoản nợ cơ cấu tổ chức lại thời hạn trả lần đầu quá hạn từ 90 ngày theo thời hạn trả được cơ cấu tổ chức lại lần 1, 2 và lần 3 trở lên.

Trong 5 nhóm nợ này, những người vay thường vướng vào 3 nhóm cuối sẽ khó khăn vất vả trong việc đi vay ở các ngân hàng dù là ngân hàng cho vay nợ xấu. Vì trên hệ thống CIC sẽ lưu lại thông tin dữ liệu ghi nhớ nợ xấu trong vòng 2 – 5 năm.

Mua xe trả góp là gì?

Mua xe trả góp là hình thức mua xe mà bạn không cần phải thanh toán toàn bộ chi phí để sở hữu phương tiện mà sẽ trả trước một khoản tiền nhất định; số tiền còn lại cũng như lãi suất sẽ được thanh toán theo kỳ hạn từng tháng hoặc tùy vào đã thỏa thuận với bên cho vay.

Về bản chất, mua xe trả góp là hình thức vay tiền từ các ngân hàng hoặc công ty tài chính – tín dụng để thực hiện mua xe. Khi mua xe trả góp, đại lý bán xe sẽ giới thiệu cho người mua các ngân hàng hoặc các công ty tài chính– tín dụng có chính sách cho vay tiền 

Và các ngân hàng hay tổ chức cho vay này thường có sự liên kết hợp tác với bên bán xe hoặc bạn cũng có thể tự chọn ngân hàng để vay. Theo đó, người mua xe sẽ có 2 hình thức là vay tín chấp hoặc vay thế chấp. Người mua sẽ trả góp khoản vay này theo định kỳ hàng tháng với mức lãi suất cụ thể mà đơn vị cho vay đã quy định.

Nợ xấu vợ có mua trả góp được không?

Nợ xấu vợ có mua trả góp được không?

Chồng nợ xấu vợ có được mua xe trả góp được không? Câu hỏi này được rất nhiều bạn đặt ra. Và trước tiên giải đáp câu trả lời đó, sosanhthoi thông tin thêm cho bạn đọc về vấn đề nợ xấu vợ có mua trả góp được không, cụ thể như sau:

Việc mua hàng trả góp là bạn dùng danh nghĩa cá nhân của bạn để đi vay và mua. Lúc này nhân viên sẽ yêu cầu bạn đưa CMND/CCCD hoặc bằng lái xe. Họ sẽ tìm kiếm lịch sử tín dụng của bạn trên hệ thống CIC. Nếu như thấy hồ sơ tốt thì họ sẽ cho phép bạn mua hàng trả góp.

Hiện nay việc mua trả góp rất dễ dàng chỉ cần có CMND/CCCD hoặc bằng lái xe là đã có thể mua trả góp được. Việc mua trả góp không xem xét chặt chẽ như vay tiền từ các ngân hàng nên cơ hội mua hàng trả góp của vợ trong trường hợp này vẫn rất cao.

Tuy nhiên, nếu như chỗ mua hàng check được thông tin nợ xấu của chồng bạn thì sẽ không cho vợ mua hàng trả góp nữa. Lý do là vì trong gia đình đã người thân đã có người nợ xấu và không có khả năng chi trả, vì để tránh mất khoản tiền cho vay thì các tổ chức sẽ không đồng ý xét duyệt hồ sơ nếu bạn trong trường hợp đó.

Lưu ý: Nếu bạn mua hàng trả góp mà yêu cầu cung cấp sổ hộ khẩu. Rất có thể họ sẽ tra ra nợ xấu của chồng bạn. Lúc này chắc chắn yêu cầu mua trả góp sẽ không được chấp nhận.

Chồng nợ xấu vợ có mua xe trả góp được không?

chồng nợ xấu vợ có mua xe trả góp được không

Với câu hỏi đặt ra là chồng nợ xấu vợ có mưa được xe trả góp không? Câu trả lời chúng tôi sẽ giải đáp là từ vào từng trường hợp nhé. Đầu tiên bạn cần hiểu mua xe trả góp là một hình thức bạn sử dụng hàng hóa trước sau đó trả tiền sau theo từng đợt và phải chịu một khoản lãi suất cụ thể từ bên cho vay.

Nợ xấu còn được chia ra làm nhiều nhóm khác nhau như chúng tôi đã đề cập ở trên. Nếu trường hợp chồng nợ xấu mà thuộc nhóm nợ xấu là 1 và 2 thì sau khi trả hết nợ có thể tiến hành mua xe trả góp được. Hoặc có một số công ty cho phép bạn thuộc nhóm đối tượng nợ xấu nhóm 1 và 2 được phép mua trả góp khi vẫn còn tình trạng nợ mà hệ thống CIC ghi nhận.

Tuy nhiên đối với nhóm đối tượng thuộc nhóm 3,4 và 5 thì không thể tiến hành mua xe trả góp được. Đa số mọi nơi điều không chấp nhận bán trả góp xe với những trường hợp người thân của bạn trong nhóm nợ xấu này.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu theo đúng quy định

Để xóa nợ xấu, bạn phải thanh toán hết số tiền nợ, bao gồm cả phí phạt phát sinh từ gói vay của các ngân hàng hay các công ty tài chính. Đây là yêu cầu bắt buộc vì chỉ khi nào bạn chi trả hết số tiền đã vay thì trên hệ thống CIC mới xóa các thông tin về khoản vay của bạn và bạn không còn thuộc diện nợ xấu nữa.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã thanh toán hết số tiền đã vay. Bạn vẫn sẽ không thể vay được tiền tại ngân hàng hay các tổ chức tín dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định từ 3 đến 5 năm. Khoản thời gian này được gọi là thời gian thử thách, nếu trong quá trình này bạn không phát sinh nợ xấu cũng như chi trả chậm một lần nào nữa thì mới được xóa nợ xấu hoàn toàn trên hệ thống CIC.

Lời kết

Khi đọc đến đây thì các bạn đã biết chồng bị nợ xấu vợ có mua xe trả góp được không – thì câu trả lời là CÓ! Khi đi mua xe trả góp bên cho vay chỉ quan tâm đến uy tín cá nhân của bạn chứ không phải là người thân. Vì vậy chúng ta dễ dàng mua trả góp nếu có nhu cầu trong tương lai nhé!

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *