#3 Cách chuyển tiền Vietinbank sang Techcombank MỚI 2020.

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra và trong đó câu hỏi liệu chuyển tiền Vietinbank sang Techcombank có được hay không? Và nếu có thì phí chuyển bao nhiêu, có liên kết để được miễn phí hay không?

Ở bài viết này, Hiền cùng các bạn tìm hiểu 3 cách chuyển tiền nhanh từ Vietinbank sang Techcombank một cách dễ dàng, tiện lợi nhất có thể nhé.

Ngân hàng Vietinbank có liên kết với ngân hàng Techcombank không?

Câu trả lời là ! Và không chỉ riêng ngân hàng Techcombank mới được liên kết mà chính ngân hàng Vietinbank đã hợp tác rất nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính khác.

Với mục đích đem đến sự tiện lợi và tiếp kiệm thời gian cho chính khách hàng cá nhân của ngân hàng này, đồng thời chính nhờ sự liên kết lớn và chặt chẽ này đã giúp ngân hàng Vietinbank giảm tải mức chi phí xuống thấp nhất có thể.

Chính vì có sự liên kết giao thoa này đã giúp cho việc chuyển tiền từ Vietinbank sang Techcombank trở nên dễ dàng hơn bất kỳ ngân hàng khác. Bạn có thể yên tâm và thực sau đây là 3 cách để bạn có thể tự thao tác chuyển tiền nha.

[elementor-template id="8864"]

Cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Techcombank như thế nào?

Để có thể tự tay chuyển khoản Vietinbank sang Techcombank, sau đây bạn có thể thực hiện 1 trong 3 cách bên dưới, dĩ nhiên ưu tiên những cách nào dễ dàng nhất lên trên cùng nhé.

#1 Sử dụng internet banking.

Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể chuyển tiền Vietinbank sang Techcombank chỉ điện thoại hay là laptop.

Với thế mạnh phương pháp này là bạn có thể ở bất kỳ đâu thậm chí ở nước ngoài nơi mà không hề có chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng Vietinbank.

Vậy, làm sao có thể thực hiện được cách nào, xem từng bước hướng dẫn bên dưới bạn nhé.

Sử dụng internet banking.

  • Bước 1: bạn cần đăng nhập vào app Vietinbank Ipay. Nếu bạn đang sử dụng android thì vào Google Play, còn nếu bạn đang sử dụng Iphone thì vào Playstore nha.
  • Bước 2: Bạn vào mục chuyển khoản, ở đây hệ thống sẽ gợi ý 2 điều, chuyển khoản trong cùng ngân hàng và khác ngân hàng. Bạn chọn mục “Chuyển khoản liên ngân hàng”.
  • Bước 3: Ah, lưu ý ở bước này nhé, thường thì ở trường này sẽ gợi ý danh sách các ngân hàng liên kết với Vietinbank và sẽ nêu tên đây đủ ngân hàng chứ không chỉ tên giao dịch đâu nhé. Bạn chỉ cần nhớ Techcombank với tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam. Trượt xuống dưới danh sách là bạn sẽ thấy được ngay tên đầy đủ ngân hàng này nhé.
  • Bước 4: Điền số tài khoản người thụ hưởng bên kia (Techcombank) và số tiền chuyển khoản. Để chi tiết hơn bạn có thể điền phần chú thích nội dung chuyển khoản từ ai gởi và mục đích là gì nữa nha.
  • Bước 5: hệ thống Vietinbank sẽ tự động gởi mã OTP về số điện thoại mà bạn đã đăng ký Internet banking Vietinbank trước đó. Hãy thật cẩn thận điền đúng dãy ký tự đê không phải mất công điền lại toàn bộ thông tin chuyển tiền từ Vietinbank sang Techcombank nữa nhé.
  • Bước 6: Hệ thống sẽ cung cấp lại đầy đủ thông tin người nhận như: họ và tên, ngân hàng chuyển khoản và quan trọng nhất chính là số tiền chuyển. Hãy xác nhận lại một lần nữa và nhấp nút chuyển tiền.
  • Bước 7: chuyển khoản từ Vietinbank sang Techombank đã hoàn toàn thành công. Thông thường tiền sẽ đến người nhận trong 5 phút, nếu vào giờ hành chính (từ 8h sáng đến 17h chiều nhé).

#2 Chuyển tiền từ cây ATM.

Chuyển tiền từ cây ATM.

Nếu bạn đang gần trụ ATM Vietinbank thì có thể chuyển khoản từ Vietinbank sang Techcombank bằng hình thức này, cực kỳ đơn giản thôi.

Đầu tiền bạn cần đút thẻ vào trụ, sau khi nhập mã PIN thành công, bạn chọn mục chuyển khoản.

Đến đây, màn hình ATM sẽ gợi ý nhập số tài khoản và số tiền cần chuyển. Bạn hãy thật cẩn thận và đảm bảo rằng điền số tài khoản là cực kỳ chính xác nha. Vì nhược điểm của hình thức này chính là màn hình ATM Vietinbank sẽ không gợi ý chi tiết người thụ hường là ai đâu nhé.

#3 Đến trực tiếp Phòng giao dịch.

Đến trực tiếp Phòng giao dịch.

Ở bước này mình thấy sẽ mất nhiều thời gian, nào là xếp hàng chờ đến phiên. Xong rồi điền thông tin và ký nhận,… Chính vì thế bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách trên để tiếp kiệm thời gian và công sức bỏ ra nha.

Ah nếu nói về ra phòng giao dịch thì bạn không nhất thiết phải chuyển khoản từ Vietinbank sang Techcombank đâu nha. Bạn có thể ghé luôn Techombank để chuyển khoản cho người nhận luôn thì càng hay, không phải mất phí chuyển tiền giữa 2 ngân hàng làm gì?

Chuyển tiền Vietinbank sang Techcombank mất bao lâu sẽ nhận được?

Trước đó thì hệ thống xử lý giao dịch mất 24h thì người nhận mới có tiền về. Nhưng bây giờ thì đã khác, tất cả hệ thống internet banking của hầu hết các ngân hàng đều áp dụng công nghệ vừa bảo mật vừa siêu nhanh.

Chính vì thế việc chuyển khoản Vietinbank sang Techcombank chỉ mất tích tắc có 5 phút đỗ lại mà thôi, áp dụng tất cả các ngày trong tuần và giờ nào cũng nhanh chứ không nhất thiết vào giờ làm việc thì hệ thống mới xử lý chuyển tiền đâu nhé!

Về tộc độ chuyển khoản thành công thì internet banking và chuyển tiền ở trụ ATM đều như nhau cả. Còn nếu bạn ghé phòng giao dịch thì phải tranh thủ ghé giờ họ đang làm việc nha.

Phí chuyển tiền Vietinbank sang Techcombank bao nhiêu?

Phí chuyển tiền Vietinbank sang Techcombank bao nhiêu?​

Còn tùy thuộc vào bạn chọn 1 trong 3 cách nào kể trên mà thôi! Nếu bạn chọn chuyển khoản Vietinbank sang Techcombank bằng internet banking và trụ ATM sẽ là 7.700đ cho một lần giao dịch.

Còn nếu chuyển tiền từ phòng giao dịch thì cũng y như mức giá trên. Tuy nhiên nếu bạn thay vì chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác mà đến thẳng Techcombank và nạp tiền luôn thì nó lại là miễn phí nhé.

Thực ra mình thấy cách nào cũng nhanh và tiện lợi cả, nếu bạn gần trụ hay PGD thì cứ việc ghé và chuyển tiền luôn, áp dụng cho ai đó khó khăn trong thao tác bằng điện thoại hay máy tính.

Còn đối với những người trẻ tuổi thì họ vẫn thích chuyển tiền ngân hàng Vietinbank sang ngân hàng Techcombank bằng trực tuyến hơn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này mà Hiền vẫn chưa giải đáp hết. Hãy tham khảo thêm các bài viết bên dười hoặc để lại bình luận và mình sẽ cố gắng trả lời trong thời gian nhanh nhất có thể nha.

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *