Có nên vay ngân hàng Shinhan: bạn đã biết sự thật này!

Có lẽ khi bạn tham khảo bài viết này thì phần nào đã hiểu qua về chương trình vay vốn ngân hàng Shinhan Bank. Tuy nhiên, bạn còn đang phân vân có nên vay ngân hàng Shinhan hay không? Trước khi nói đến vấn đề này, chúng ta cần hiểu rõ vấn đề quan trọng.

Đó là bạn đã hiểu một phần nào thị trường cho vay tín chấp hiện nay hay chưa. Cần có một mốc lãi suất chuẩn và quy trình nhanh gọn. Bài viết này, sosanhthoi.com sẽ nói lên lý do mà bạn nên hay không vay ngân hàng này.

Có nên vay ngân hàng Shinhan Bank trong khi đó có rất nhiều ngân hàng lãi suất thấp hơn?

Với thị trường cho vay tiêu dùng cá nhân mà không cần tài sản đảm bảo hay sự bảo lãnh của bất kỳ ai đang phát triển một cách chống mặt!. Dường như mảng tài chính này chính là “miếng bánh ngon” không những ngân hàng nhìn thấy mà các công ty tài chính ngày càng mộc lên như nấm.

Tuy nhiên, không phải sự cạnh tranh gây gắc trong tài chính thì luôn mang đến điều có lợi cho người vay về lãi suất tốt hay quy trình thẩm định nhanh gọn, có bảo mật. Hoàn toàn ngược lại, hãy nhìn vào thị trường cho vay mà Sosanhthoi có thể liệt kê như sau:

Thủ tục

THỦ TỤC VAY VỐN

Thủ tục càng ngày càng đơn giản hoá nhưng tỷ lệ duyệt vay không còn cao nữa! Lý do: có quá nhiều khoản vay và nợ xẩu càng ngày càng tăng!

SỰ BẢO MẬT

Đó chỉ là cửa miệng cam kết của bạn nhân viên làm hồ sơ cho bạn mà thôi. Còn vấn đề bảo mật thì ngân hàng có áp dụng hay không là chính!

ĐỐI TƯỢNG CHO VAY SHINHAN

ĐỐI TƯỢNG VAY VỐN

Đa phần các ngân hàng áp dụng cho vay với đội tượng tầm trung – thấp. Họ không có nhiều sự lựa chọn tốt về lãi suất vay cũng như khoản vay được tối đa.

Vậy, trước rất nhiều ngân hàng cạnh tranh mà bạn đi vay chưa hiểu rõ lắm nơi nào hỗ trợ lãi lần khoản vay tốt nhất! Tìm hiểu các lý do vì sao mà nên chọn ngân hàng xứ sở Kim Chi này nhé.

3 Lý do mà bạn quyết định có nên vay ngân hàng Shinhan Bank hay không?

Sau đây mình xin gợi ý các lý do mà chúng ta có thể cho sản phẩm vay của ngân hàng này “vào giỏ” trước khi ấn nút “đặt hàng” có nên vay ngân hàng Shinhan Bank hay không nhé.

Ah, mà trước khi đến các vấn đề này, nếu bạn là người chưa nắm chắc các điều kiện vay của ngân hàng này, có thể tham khảo chi tiết tại đây nha.

 Vấn đề lãi suất.

Nếu so sánh với các ngân hàng trong nước thì cũng không có nhiều điểm để nói đến. Đó chính là vay tín chấp ngân hàng nước ngoài nói chung sẽ vượt trôi hơn nhiều về lãi suất vay lẫn quy trình.  Bạn đang quan tâm đến các dịch vụ hậu cần sau khi có hợp đồng vay, dịch vụ ngân hàng quốc tế mình đánh giá tốt nhất.

Tuy nhiên, lãi suất tốt ấy là xét khách hàng thông thường khi vay vốn ngân hàng nha. Còn nếu công ty, doanh nghiệp bạn đã sẵn liên kết ngân hàng trong nước rồi thì việc làm thủ tục lẫn lãi suất sẽ tốt hơn! Nhưng trường hợp này rất ít xảy ra.

Một điểm cần lưu ý nữa là không chỉ riêng ngân hàng Shinhan bank đâu nha! Mà gần như tất cả các ngân hàng, tài chính cho vay đều theo công thức lãi suất theo dư nợ giảm dần. Số tiền góp hàng tháng là như nhau nhưng tiền gốc tăng dần đều và tiền lãi giảm dần đều. Tham khảo lịch thanh toán của Shinhan bank nha.

Vấn đề quy trình thẩm định.

Nếu vay một số ngân hàng trong nước, điển hình TPBank, OCB hay SHB. Và nhiều người vay chọn nhất chính là VPBank thì họ có một điểm chung về quy trình thẩm định đó là: có đối chiếu hồ sơ và có đi thực địa nơi đang làm việc.

Cũng có một số ngân hàng trong nước tiến hành luôn việc thẩm định 2 nơi: đang sinh sống và đang làm việc ở đâu!.  Chính vì thể thời gian xét duyệt có vẻ sẽ dài ra và một số phản ảnh không tốt về vấn đề bảo mật thông tin vay với người thân và đồng nghiệp.

Ngân hàng Shinhan Bank quy trình như thế nào! Áp dụng 02 cuộc gọi: một đến số di động và một đến điện thoại bàn bộ phận quản lý công ty người vay. Liệu có lộ thông tin vay, ah thực ra khi gọi đến thẩm định sẽ áp dụng các biện pháp bảo mật thông tin. Những nghiệp vụ bảo mật này mình thấy đa phần ngân hàng nước ngoài nói chung thực hiện rất tốt.

Vấn đề bảo hiểm khoản vay.

Bảo hiểm khoản vay chính là vấn đề quan trọng nhất mà 4 lý do bạn quyết định có vay ngân hàng Shinhan Bank hay không?  Sau đây là một số điều khá là “lợi hại” của bảo hiểm tín dụng rủi ro này.

Nếu nói đến vấn đề này thì sẽ rất dài dòng. Nôm na trên thị trường cho vay tiền có 2 cách tính bảo hiểm khoản vay mà ngân hàng, công ty tài chính “rất thích” áp dụng.

▪️ Khấu trừ trên số tiền giải ngân. Phí bảo hiểm khoản vay mỗi ngân hàng mỗi khác nên mình sẽ không đi sâu vào là bao nhiêu phần trăm. Phí này sẽ nhân lên tổng số tiền giải ngân và khi bạn nhận tiền sẽ được khấu trừ. Ví dụ: vay 100 triệu, phí bảo hiểm là 3%, vậy số tiền nhận được là 97 triệu đồng. Cách tính phí này đa phần ngân hàng trong nước áp dụng.

▪️ Cộng dồn vào số tiền giải ngân. Thường phí này sẽ là 5.5% và được cộng vào trên số tiền vay. Ví dụ, bạn vay 100 triệu, bảo hiểm sẽ là 5 triệu, bạn nhận giải ngân là 100 nhưng dư nợ sẽ là 105 triệu đồng. Cách tính này mình thấy 100% các công ty tài chính và một số ngân hàng cho vay tiền áp dụng.

Vậy, ngân hàng Shinhan bank có đóng bảo hiểm khoản vay? Tin vui là không có nha, vậy nếu không “tự nguyện” đóng như những ngân hàng kia thì có lợi hay không? Mình có một bài viết chi tiết về cách tính bảo hiểm cộng dồn, xem dưới đây nha.

Nhận xét chung, có nên vay tín chấp ngân hàng Shinhan Bank hay không?

có nên vay tín chấp ngân hàng Shinhan Bank hay không?

Rất khó trả lời! Thực sự là vậy vì mỗi ngân hàng cho vay đều có những thế mạnh và những điểm hạn chế. Về mặc thương hiệu từ ngân hàng Hàn Quốc thì Shinhan bank ngày càng lấy nhiều niềm tin ở người vay khó tính nhất.

Còn nếu so sánh lãi suất thì ưu điểm là ngân hàng hàn quốc này có thể cạnh tranh tốt với các ngân hàng nước ngoài khác. Ví dụ như là Citibank, Standard chartered, CIMBbank. Đó là các ngân hàng đáng gồm nhất đây.

Còn các ngân hàng trong nước như VPBank, TPBank, OCB,.. Thôi, cho qua đi, lãi suất vay lẫn quy trình của các ngân hàng trong nước này chán òm ah. Họ sẽ không thể nào cạnh tranh được lãi suất và quy trình nếu so sánh với ngân hàng nước ngoài.

lưu ý về tư vấn shinhan

XIN LƯU Ý!!!

Đó chính là việc bạn được nhân viên tín dụng tư vấn có chính xác hay không. Vì hiện tại mình thấy nghành tài chính ngân hàng tuyển dụng chuyên viên càng nhiều! Chẳng qua vì môi trường cạnh tranh trong và ngoài ngân hàng lẫn việc làm không đủ doanh số nên sớm muộn gì thì cũng…

Và quan trọng hơn hết đó chính là đào tạo nghiệp vụ riêng ngân hàng Shinhan bank chưa hết thành ra việc tư vấn người vay vẫn còn nhiều điều lúng túng.

Thành ra họ không thể đưa ra giải pháp tư vấn tối ưu khoản vay cho khách hàng được. Chưa kể có rất nhiều nhân viên tự xưng là Shinhan bank hiện nay.

Vậy, nếu bạn đang cần tìm một nhân viên tín dụng trực thuộc ngân hàng để đưa ra các giải pháp tốt nhất cho một khoản vốn mà bạn đang quan tâm đến hoặc trả lời câu hỏi có nên vay ngân hàng Shinhan không. Rất đơn giản, hãy gọi đến hotline nhân viên tư vấn bên dưới hoặc để lại thông tin đăng ký nha.

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *