Dogecoin là gì? Mọi thông tin về đồng tiền "Bá đạo" là gì?

Dogecoin là gì? Mọi thông tin về đồng tiền “Bá đạo” là gì?

Bởi Nguyễn Thu Hiền

Dogecoin là một loại tiền điện tử được thành lập bởi hai kỹ sư phần mềm vào năm 2013. Mặc dù ban đầu nó được tạo ra như một trò đùa, đồng tiền kỹ thuật số này đã trở nên phổ biến vào năm 2021, trải qua sự tăng giá đáng kể. 

Trước khi đầu tư vào dogecoin hoặc bất kỳ khác cryptocurrency , điều quan trọng là bạn hoàn toàn hiểu được nó. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu lịch sử và các tính năng quan trọng của Dogecoin, cách nó được khai thác và những điều bạn cần biết về đầu tư.

Dogecoin là gì?

Dogecoin là một loại tiền điện tử ngang hàng mã nguồn mở được thành lập vào năm 2013 bởi các kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmer. Tương tự như các loại tiền điện tử khác, Dogecoin chạy trên công nghệ blockchain.

Dogecoin thực sự bắt đầu như một trò đùa, và nó tồn tại trong nhiều năm với rất ít sự chú ý của công chúng. Trong 5 năm từ tháng 5 năm 2015 đến tháng 5 năm 2020, giá Dogecoin trung bình là gần 1/5 cent. 

2 Sự nổi tiếng của nó diễn ra đồng thời với sự gia tăng đầu tư vào bán lẻ trong thời kỳ đại dịch cũng như sự chú ý thường xuyên trên Twitter từ doanh nhân nổi tiếng Elon Musk. Trên thực tế, giá Dogecoin đã tăng lên mức cao 74 xu vào ngày 8 tháng 5 năm 2021, tăng hơn 15.700% so với mức vào đầu năm

Các đặc tính của đồng Dogecoin

Dogecoin có một vài tính năng quan trọng giúp nó khác biệt với các loại tiền kỹ thuật số khác. Đầu tiên, không có số lượng Dogecoin hữu hạn có thể được khai thác. Điều này hoàn toàn khác với Bitcoin, tiền điện tử phổ biến nhất cho đến nay, có giới hạn vòng đời là 21 triệu đồng tiền. Số lượng vô hạn của Dogecoin có thể khiến nó lạm phát cao.

Tính năng khác khiến Dogecoin trở nên khác biệt với các loại tiền điện tử phổ biến khác như Bitcoin là cách nó được khai thác. Bởi vì nó được khai thác bằng công nghệ Scrypt, Dogecoin có thể được khai thác nhanh hơn đáng kể so với một số loại tiền kỹ thuật số khác.

Hướng dẫn cách đào Dogecoin

Hướng dẫn cách đào Dogecoin

Khai thác tiền điện tử xảy ra bởi các cá nhân hoàn thành các công thức toán học và đại số. Nó có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc theo nhóm (được gọi là khai thác chung). Do yêu cầu về thiết bị, nên việc khai thác Dogecoin có thể khá tốn kém.

Dogecoin là duy nhất so với các loại tiền điện tử phổ biến khác theo cách mà nó được khai thác. Loại tiền này được khai thác bằng công nghệ Scrypt, thường nhanh hơn các hình thức khai thác tiền điện tử khác.

Hướng dẫn mua, bán đồng Dogecoin

Bạn có thể mua Dogecoin trên bất kỳ trang web môi giới nào hiện đang giao dịch nó. Một số lựa chọn phổ biến nhất bao gồm thị trường tiền điện tử, như Binance và Kraken, và các công ty môi giới truyền thống như Robinhood. 

Robinhood cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng trên tiền điện tử, trong khi Binance và Kraken có một biểu phí. Các giao dịch thường mất từ ​​40 đến 60 phút để xử lý, nhưng thời gian sẽ khác nhau tùy thuộc vào nền tảng giao dịch nơi bạn mua tiền của mình. 

Biên tập: https://sosanhthoi.com

5/5 - (1 vote)

Để lại tin nhắn nhé