FE Credit đòi nợ: cập nhật 3 phòng cách đòi tiền độc lạ nhất

Nếu bạn đã từng vay thì sẽ biết nó là “chuyện thường như cơm bữa”. Tuy nhiên, bạn là người bắt đầu tìm hiểu đến các dịch vụ tài chính FE Credit thì nên tìm hiểu bài viết FE Credit đòi nợ như thế nào để “làm vốn” kinh nghiệm khi tham gia vay vốn tại đây hay bất kỳ công ty tài chính nào nhé.

FE Credit đòi nợ có một không hai hiện nay.

Ah, trước khi đến kết quả thì cần hiểu rõ nguyên nhân trước của “vụ án” này nha. Nói đến FE Credit thì nhiều khách hàng sẽ biết nhiều hơn về các chương trình cho vay trả góp điện máy và xe máy của họ. Tuy nhiên, mức độ FE Credit đòi nợ thì cao hơn nếu là bạn vay tiền mặt nhưng không trả.

Theo quy định của lịch sử tín dụng nhà nước Việt Nam thì nếu ngày thanh toán trả góp của khách hàng vay. Từ vay mua hàng trả góp điện máy lẫn vay tiền mặt (tín và thế chấp), thẻ tín dụng.

Tình trạng chậm thanh toán trên 10 ngày thì trên hệ thống CIC lịch sử tín dụng của khách hàng sẽ cập nhập chiều hướng nợ cần chú ý và nợ xấu trở lên.

Mọi việc dường như không có gì xảy ra trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, khi vay tiền hay tham gia tín dụng ngân hàng lẫn công ty tài chính thì dường như rất khó khăn. Bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết liên quan dưới đây nha.

[elementor-template id="8864"]

Quay lại vấn đề chính, FE Credit đòi nợ đối với người vay không trả nợ như thế nào! Tuỳ theo nhóm nợ của khách vay trả góp, từ 2 đến 5, mình có bài viết chi tiết bạn có thể xem ở trên nha. Thì FE Credit sẽ có những “biện pháp” đòi lại tiền và lãi, kèm theo phí phạt như thế nào mới “hiệu quả”. Chính vì thế sẽ phải phát sính những điều không hay xảy ra dưới đây.

FE Credit đòi nợ cả người tham chiếu.

FE Credit đòi nợ cả người tham chiếu

Xin lưu ý rằng trên đơn đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng tín dụng của FE Credit thì sẽ có mục cung cấp 2 đến 3 người tham chiếu. Bao gồm người thân trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp nếu vay tín chấp theo lương FE Credit

Chính vì bạn chậm thanh toán quá lâu thì FE Credit đòi nợ luôn những người chịu trận làm tham chiếu cho bạn. Mỗi ngày vài cuộc gọi, tuỳ theo tần suất, có những người tham chiếu mỗi ngày nhận cuộc gọi đòi tiền đến 10 lần mặc dù không nợ một đồng nào ở FE Credit. Đó chính là sự lợi hại của người đi vay chậm thanh toán tại FE Credit.

Mẹo nhỏ: khi tham gia vay tín dụng tại đây, nên chuẩn bị số tham chiếu là sim khuyến mãi nha. Tránh trường hợp chậm thanh toán mà họ bị vạ lây thì tội lắm. Có người tham chiếu chịu không được đành bỏ sim điện thoại mặc dù là sim đang làm ăn.

Tích cực hơn là nên nghiêm túc về khoản trả góp ở FE Credit nếu bạn đã biết và chấp nhận các điều khoản vay vốn từ họ. Trường hợp bạn bị một tình huống nào đó từ FE Credit như bài viết bên dưới thì hãy thực sự cân nhắc vay tiền nha.

FE Credit đòi nợ kiểu xã hội đen.

FE Credit đòi nợ kiểu xã hội đen.​

Nếu bạn rơi vào tính thế này thì khả năng bạn đã bị nợ nhóm 3 liên tục và nặng hơn rồi đó. Bên cạnh đó, những “chiến thuật” gọi nhắc nợ không còn hiệu quả nữa vì độ chai lỳ của người đi vay không trả quá cao nên FE Credit đòi nợ kiểu xã hội đen.

Vậy, có thực sự FE Credit đòi nợ kiểu xã hội đen hay là họ thuê luôn bên ngoài làm việc chăm chỉ hơn! Cái này thì Jellyfish cũng không xác định được nhưng có một vấn đề sau đây.

Có sự liên kết FE Credit với các công ty thu hồi nợ. Tuy nhiên, theo mình được biết thì họ là những công ty dịch vụ thu hồi, có đăng ký giấy phép hoạt động rõ ràng chứ không phải là “thế lực ngầm” nào đó nha.

Còn việc đòi tiền theo phong cách giang hồ thì đầy ra, có thể do người đi vay không trả tiền quá lâu và gọi nhiều lần đến nỗi chai lỳ thì bên đòi và bên vay cũng không thể nào giữ được bình tĩnh.

Và một số cách đòi nợ đáng sợ khác theo hình thức này, bữa khác mình sẽ có một bài viết chi tiết hơn để người đang và chuẩn bị vay có tinh thần vững chắc hơn.

Thực hư FE Credit đòi nợ kiểu xã hội đen hiện nay.

Trước khi đề cập đến vấn đề thu hồi nợ thì chúng ta cần phải biết trước lý do là như thế nào! Phải chăng bạn chậm thanh toán và việc này dẫn đến FE Credit dùng mọi biện pháp thu hồi nợ để bảo toàn dòng tiền cho vay của họ.

Chính xác là việc chậm thanh toán quá lâu mới dẫn đến cơ sự như vậy đó. Vậy, chậm thanh toán bao lâu thì mới có hệ luỵ này, thông thường thì không trả tiền FE Credit trên 30 ngày và cao hơn. Chính lúc này, bạn đã được CIC (hệ thống tín dụng nhà nước quản lý) cập nhật lên tình trạng nợ xấu nhóm 3 trở lên rồi đó.

Ngoài việc bạn bị chính công ty tài chính FE Credit sử dụng các biện pháp đòi lại tiền vay nói riêng thì điểm tín dụng của bạn ngày càng xấu trong mắt các ngân hàng nói chung. 

Nó ảnh hưởng sau này nếu bạn đang tìm một gói vay lãi suất thấp từ 0.74% tháng như ngân hàng Shinhan bank chẳng hạn, thì việc chậm thanh toán FE sẽ là trở ngại cực kỳ lớn khi vay vốn.

Có phải trực tiếp công ty xử lý nợ FE Credit làm việc với người chậm thanh toán!

Có, nhưng rất ít, nếu bạn chậm thanh toán chỉ vài ngày thôi thì sẽ được tổng đài công ty này “nhắc khéo” đóng tiền đúng hẹn. Nhưng chưa kịp chậm thanh toán đâu, chỉ cần cách vài ngày trước đó thì đã có bộ phận thu hồi nợ FE Credit gọi làm phiền rồi.

Sở dĩ mình gọi là làm phiền vì có rất nhiều nhân viên nói năng vô cùng thô lỗ mặc dù mình chưa chậm thanh toán ngày nào cả. Đây là một điểm không hay mà mình cho là FE Credit cần “chỉnh đốn” lại kẻo sau này người vay tiêu dùng có những cái nhìn không hay về tổng quan công ty tài chính lớn này nhé.

Ah, trong trường hợp bạn chậm thanh toán quá lâu và nằm trong danh sách “khó nhai” thì việc gì đến cũng sẽ đến. Họ sẽ bán nợ sang công ty xử lý nợ FE Credit và thường thì những công ty dịch vụ này công việc chính của họ là đòi nợ, chính vì thế kỹ năng đòi tiền không hề kém cạnh như xã hội đên đâu nhé.

Vậy, làm sao để có thể phân biệt được đâu là công ty đòi nợ FE Credit hay chỉ là dịch vụ. Rất khó nói, nhưng mà chính bản thân bạn có thể cảm nhận được qua những lời nói thu hồi của họ. Chanh chua, khó nghe và không mấy chuyên nghiệp thì đó là tác phong của FE Credit thuê công ty đòi nợ có được.

Chính vì thế, cần phải nghiêm túc và đừng nghĩ đến việc xù nợ FE Credit nha. Vì Công ty xử lý nợ FE Credit một khi đã làm việc thì kết quả thường cao lắm!.

Có hay không việc FE Credit thuê giang hồ đòi nợ!

Câu trả lời của mình là không! Vì họ sẽ làm việc trực tiếp với các bên thứ 3 để xử lý các hành vì khách hàng chậm thanh toán quá lâu. Như mình có đề cập bài viết trên đó, sẽ có những công ty tài chính chuyên dịch vụ thu hồi vốn làm việc.

Cũng có những nơi làm việc rất rõ ràng và minh bạch, vì bạn nợ thì giấy trắng mực đen về các điều khoản đền bủ đã in thành văn bản, có trong giấy đề nghị vay kiêm hợp đồng tín dụng của FE Credit rồi mà

Nhưng cũng có trường hợp tồi tệ xảy ra là khách hàng đã không trả nợ đúng hẹn rồi gặp phải công ty thu hồi khó nhằn nữa. Sẽ gây ảnh hưởng đến những người thân, bạn bè và đồng nghiệp của người chậm thanh toán tiền cho FE Credit.

FE Credit thuê giang hồ đòi nợ thì chỉ là những thông tin đồn thổi mà thôi. Vì danh nghĩa của một công ty chuyên cho vay trả góp FE Credit phủ sóng gần như 63 tỉnh trong cả nước thì việc dùng các biện pháp hoàn vốn rất nhiều, không vì thế mà thuê giang hồ ảnh hưởng đến uy tín và cái nhìn của người tham gia tín dụng tại đây.

Hình thức FE Credit đòi nợ trên Facebook hiện nay

Hình thức FE Credit đòi nợ trên Facebook hiện nay

Mình thấy trường hợp này cũng khá là phổ biến rồi. Thường thì ở mức độ này mình cho là nhẹ nhàng rồi đấy. Nếu bạn chậm thanh toán và nhảy lên nợ xấu thì việc các nhân viên thu hồi có thể sử dụng các biện pháp đả kích người vay, đặc biệt FE Credit đòi nợ trên Facebook cũng mang lại tính hiệu quả khá cao

Khá cao ở chỗ nào! Các nhân viên sẽ lùng sục được danh tính người vay không trả đúng hẹn và vào tất cả các bạn bè, người thân nhưng bài đăng gần đây nhất của bạn. Họ sẽ làm gì? Chẳng làm gì cả chỉ là nhắn tin rằng bạn là khách hàng không uy tín đi vay mà không chịu trả nợ và lan truyền hết từ người này đến người kia

Cũng có những trường hợp họ đăng ảnh CMND của bạn tải lên với những thông điệp ngắn gọn giúp người đi vay chỉ có nước độn thổ mà thôi. Đây là một trong những cách FE Credit đòi nợ qua Facebook đó nha!

Còn những hình thức nào FE Credit đòi nợ kiểu xã hội đen hay không?

Có chứ! Nhưng nếu nói FE Credit đòi nợ như bọn xã hội đen thì không có nhiều. Bởi vì nó phụ thuộc vào thái độ của nhân viên đi đòi tiền có thực sự chuẩn mực như công ty tài chính này đã hướng nghiệp vụ sẵn hay không?

Ngoài ra, có cách đòi nợ mà mình thấy ai đã bị thì vô cùng xấu hổ. Đó là họ sẽ in CMND của người đi vay không trả nợ thành tẩm ảnh A3, ảnh màu đó nha. Xong đứng trước cổng công ty nếu khách hàng đang đi làm, ngồi rêu rao rằng đây chính là con nợ tài chính. Dám vay mà không dám trả, đó nếu bạn trong trường hợp này sẽ ứng xử như thế nào!!!

Và còn rất nhiều tính huống dở khóc dở cười khác nữa. Hãy để lại bình luận bên dưới cho Hiền biết cảm nhận của bạn về cách FE Credit đòi nợ hiện nay nha.

Vậy, có nên vay tiền nếu biết tình trạng FE Credit đòi nợ theo phong cách này!

có nên vay tiền nếu biết tình trạng FE Credit đòi nợ

Theo mình thấy các vấn đề đáng quan tâm như sau. Người cung cấp vay là FE Credit không nói gì rồi nhưng những nhân viên tư vấn của họ lại là vấn đề đáng quan tâm nhất.

Họ có thể vì lợi nhuận doanh số mà nhắm mắt tư vấn đại làm người đi vay không hiểu hết các điều khoản vay tiền tại FE Credit dẫn đến tình trạng nợ quá hạn và FE Credit đòi nợ.

Xin lưu ý hiện nay lượng nhân viên tư vấn của họ từ chính quy cho đến cộng tác viên không được đào tạo căn bản về nghiệp vụ rất đông. Chính vì thế, người đi vay cần phải tìm hiểu kỹ và chọn lọc những nhân viên tư vấn chuyên nghiệp.

Từ chuyên nghiệp ở đây là họ sẵn sàng tư vấn chính xác, rõ ràng và minh bạch nhất về các điều khoản vay vốn công ty tài chính này. Điều này có vẻ rất khó vì thực ra, có những thông tin nội bộ mới biết còn khách hàng chỉ khi nào tinh ý và đã vay rồi mới nhận biết mà thôi.

Một trong những điều mà các nhân viên tài chính ít đá động trong quá trình tư vấn đó chính là bảo hiểm tín dụng. Vậy, nó là gì, có lợi hay chỉ là “ăn hại” trong việc góp tiền hàng tháng!.

Và còn rất nhiều vấn đề khác xoay quanh tình trạng FE Credit đòi nợ như xã hội đen mà chỉ có người đang nợ xấu mới biết được. Còn đối với bạn, vay được và trả được, đúng hẹn thì chẳng có gì xảy ra cả.

Nếu bạn đang có những vấn đề bức xúc ở chủ đề này mà bài viết này chưa có giải đáp được. Không sao cả, hãy bình luận bên dưới và Sosanhthoi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất nha.

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *