Cách huỷ tài khoản MBBank đơn giản, miễn phí

Bạn đăng ký quá nhiều tài khoản bên MBBank nhưng không có nhu cầu sử dụng đến những tài khoản đó. Hay bạn có một lý do nào đó cần phải hủy, xóa tài khoản. Nhưng bạn đã biết cách để xóa, hủy tài khoản MBBank chưa ?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mọi người thông tin cách xóa, hủy tài khoản MBBank một cách nhanh chóng và đầy đủ chi tiết nhất. Cùng Sosanhthoi.com tham khảo chi tiết bài viết này nhé!

Thông tin về tài khoản ngân hàng MB

Thông tin về tài khoản ngân hàng MB

Để có thể hủy tài khoản ngân hàng MBBank bạn cần hiểu rõ thông tin về tài khoản ngân hàng MBBank. Khi bạn đồng ý xóa, hủy tài khoản MBBank có nghĩa là bạn sẽ không còn được cung cấp dịch vụ của thẻ nữa.

Tài khoản ngân hàng MBBank là một dạng tài khoản cho phép bạn gửi tiền, rút tiền hoặc sử dụng cho các mục đích phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra tài khoản còn được hỗ trợ cung cấp thẻ ATM của ngân hàng.

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Hiện nay, tại ngân hàng cung cấp cho khách hàng hai loại tài khoản đó là tài khoản thanh toán và tài khoản gửi tiết kiệm . Khi khách hàng muốn hủy một trong hai loại tài khoản này thì sẽ không còn được MBBank hỗ trợ dịch vụ của một trong hai tài khoản trong tương lai.

Để có thể tiếp tục sử dụng tài khoản thanh toán hoặc tài khoản tiết kiệm bạn phải đăng ký mở tài khoản mới như vậy mới có thể sử dụng các dịch vụ của một trong hai tài khoản.

Phân biệt giữa đóng tài khoản và hủy tài khoản

Hiện nay, có nhiều khách hàng vẫn nhầm lẫn giữa việc đóng tài khoản và hủy tài khoản. Vậy tài khoản đóng và tài khoản hủy khác nhau như thế nào hãy cùng tôi tìm hiểu nhé

Hủy tài khoản

Hủy tài khoản ngân hàng là do nhu cầu của khách hàng không còn muốn sử dụng dịch vụ trong tài khoản đó nữa. Hầu như việc hủy tài khoản được thực hiện nhằm tránh được phát sinh thêm phí duy trì tài khoản theo tháng hoặc theo năm.

Bên cạnh đó cũng có thể do một số trường hợp bất khả kháng xảy ra như bị mất thẻ ATM, bị lộ thông tin của chủ sở hữu tài khoản bạn cần hủy tài khoản gấp để tránh bị tấn công từ những đối tượng xấu.

Đóng tài khoản

Đóng tài khoản là việc khách hàng muốn tạm dừng hoạt động các dịch vụ của tài khoản khách đang không cần thiết. Khi có nhu cầu sử dụng lại, khách hàng có thể tiến hành mở lại tài khoản để có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.

Hướng dẫn hủy tài khoản ngân hàng MBBank

Nếu bạn đã không có nhu cầu tiếp tục sử dụng dịch vụ tài khoản ngân hàng MBBank. Thì dưới đây là cách để bạn có thể hủy tài khoản ngân hàng.

Hủy tài khoản tại ngân hàng MBBank

Hủy tài khoản tại ngân hàng MBBank

Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh bạn chỉ cần đi thẳng đến ngân hàng MBBank gần nơi bạn sinh sống và trực tiếp đi đến ngay quầy giao dịch của ngân hàng. Chỉ cần một vài bước cơ bản bạn đã có thể tiến hành hủy tài khoản. Dưới đây là các bước tiến hành hủy tài khoản tại ngân hàng.

 • Bước một : Bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân mà bạn dùng để tạo thẻ (CCCD/ CMND, hộ chiếu, chứng minh thư của bộ đội) đi đến ngân hàng MBBank gần nơi bạn sinh sống để thực hiện bước tiếp theo.
 • Bước hai : Khi đã đến ngân hàng bạn tiến hành lấy số thứ tự và đợi đến số thứ tự của bạn để được gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng. Bạn đề nghị với nhân viên là bạn muốn hủy tài khoản bạn không có nhu cầu sử dụng.
 • Bước ba : Nhân viên tư vấn sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn và tiến hành đưa bạn một phiếu điền thông tin xác nhận bạn muốn hủy tài khoản đó.
 • Bước bốn : Bạn cần điền đầy đủ các thông tin của mình theo mẫu của nhân viên MBBank  đã đưa cho bạn.
 • Bước năm : Sau khi đã điền đầy đủ thông tin bạn hãy nộp phiếu gồm cả giấy tờ tùy thân của bạn đề nhân viên có thể xác nhận.
 • Bước sáu : Khi đã xác nhận đúng thông tin của bạn nhân viên sẽ chấp nhận yêu cầu hủy tài khoản của bạn. Đồng thời lúc này bạn sẽ phải nộp lại thẻ ATM cho ngân hàng, nếu bạn làm mất hay quên thẻ ATM thì bạn sẽ phải đóng phí mất thẻ cho ngân hàng.
 • Bước bảy :  Cuối cùng nhân viên sẽ tiến hành hủy thẻ ATM với sự chứng kiến của bạn ở đó. Khi đã hủy thẻ xong đồng thời sẽ hủy tài khoản của bạn trên hệ thống của ngân hàng.

Hủy tài khoản MBBank online

Hủy tài khoản MBBank online

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng không có thời gian để đi ra ngân hàng hủy tài khoản nhưng không biết phải làm cách nào. Biết được nhu cầu của khách hàng MBBank đã triển khỉa dịch vụ hủy tài khoản online ngày tại trên app MBBank mà khách hàng không cần phải tốn nhiều thời gian ra tận ngân hàng hủy tài khoản. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây là có thể hủy tài khoản online tại bất kỳ đâu.

 • Bước 1 : Đầu tiên mọi người phải mở ứng dụng MBBank đã được cài đặt trên điện thoại sau đó tiếp tục đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 2 : Khi đã đăng nhập xong ứng dụng sẽ hiện lên màn hình chính của bạn, tiếp tục bạn hãy bấm vào mũi tên đi xuống.
 • Bước 3 : Bạn tiếp tục bấm vào tài khoản nguồn sau đó nhấn chọn tài khoản và bấm tiếp vào chữ “Đóng tài khoản” bạn lại nhấn thêm một lần nữa vào chữ “Đóng tài khoản”.
 • Bước 4 : Tại phần màn hình của đóng tài khoản bạn hãy nhấn vào dòng chữ “Chọn tài khoản” và tiến hành chọn tài khoản mà bạn muốn đóng sau đó bấm vào “tiếp tục”
 • Bước 5 : Tiến hành xác nhận mã OTP để có thể hoàn thành tất cả quy trình đóng tài khoản.

Những lưu ý khi hủy tài khoản MBBank online


Trong quá trình bạn sử dụng tài khoản và cảm thấy tài khoản không cần thiết nữa bạn đã quyết định hủy tài khoản bằng cách trực tuyến thì bạn hãy lưu ý những điều sau đây :

Khi đã xóa tài khoản cũ thì sẽ không thể mở lại tài khoản cũ một lần nữa. Bạn chỉ có thể mở tài khoản MBBank với sô hoàn toàn mới.

Bạn chỉ tạm khóa tài khoản khi không cần thiết thì bạn có vẫn có thể mở lại tài khoản và sử dụng như bình thường.

Trước khi bạn hủy tài khoản hoàn toàn hãy kiểm tra xem trong tài khoản còn tiền hay không và chuyển số tiền đó sang một tài khoản khác. Nếu không may bạn hủy tài khoản nhưng vẫn còn một số tiền trong tài khoản thì sẽ không lấy lại được số tiền.

Bạn nghi ngờ về việc mình bị đánh cắp thông tin hay mạo danh thì hãy liên hệ đến ngân hàng để có thể khóa tài khoản trước sau đó hãy hủy tài khoản.

FAQ –  hủy tài khoản MBBank

1. Hủy tài khoản MBBank online có bị mất phí không ?

Nếu hủy tài khoản bạn sẽ không phải tốn bất kỳ chi phí nào kể cả online hay tại ngân hàng . Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dịch vụ tại MBBank online, ngân hàng sẽ phải thu phí một số dịch vụ.

2. Có thể thay đổi số tài khoản MBBank được không ?

Bạn không thể nào thay đổi số tài khoản của mình khi đang sử dụng được. Bởi vì mỗi tài khoản MBBank sẽ tương ứng với một số tài khoản và bạn dùng số tài khoản đó để giao dịch.

Chỉ có cách để đổi số tài khoản là bạn phải hủy tài khoản bạn đã đăng ký bên MBBank tạo một tài khoản khác để có số tài khoản mới.

Lời kết

Bài viết trên sẽ cho bạn tham khảo thêm về cách hủy tài khoản bên MBBank. Hi vọng những thông tin chi tiết và chọn lọc của chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng. 

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *