Cách kiểm tra nợ xấu MCredit online đơn giản, miễn phí

Khách hàng đang có khoản vay trên MCredit nhưng không biết mình có bị nợ xấu hay không và nợ xấu trên MCredit sẽ gây ra bất lợi gì. Dưới đây là thông tin cung cấp nợ xấu MCredit và cách kiểm tra nợ xấu MCredit. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây.

MCredit là gì

MCredit

Công ty tài chính TNHH MB Shinsei có tên viết tắt là MCredit. Tiền thân của công ty này là công ty TNHH MTV MB. Công ty này do MB sở hữu 100% số vốn điều lệ. MCredit là công ty cho vay vốn bằng tiền mặt hoặc cho vay vốn trả góp với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Nhờ sự liên kết giữa ngân hàng quân đội MB bank –  đây là một trong những ngân hàng thuộc top 10 ngân hàng lớn hàng đầu của Việt Nam, ký hợp đồng liên doanh với ngân hàng Shinsei của Nhật Bản Chính nên nguồn tài chính ở đây luôn dồi dào, thủ tục vay thuận tiện nhất dành cho khách hàng. Góp phần đưa MCredit đến gần hơn với người dân Việt Nam.

MCredit đã đem đến cho người dân nguồn vốn vay thuận tiện với thời gian vay vốn nhanh và không cần thế chấp tài sản. Mang đến giải pháp tài chính nâng cao cho người dân có nhu cầu vay vốn.

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Phân loại nhóm nợ xấu

Các nhóm nợ xấu hiện nay

Dưới đây là 5 nhóm nợ xấu mà khách hàng cần lưu ý khi chuẩn bị vay vốn.

Nhóm nợ xấu 1

Nhóm nợ xấu 1 là nhóm nợ xấu vẫn đủ tiêu chuẩn vay vốn. Đây là nhóm các loại nợ mà bên cho vay có khả năng thu hồi được cả vốn và lãi.

Những khoản nợ vẫn đang trong thời hạn vay vốn hoặc quá hạn trả nợ chưa tới 10 ngày. Khách hàng thuộc nhóm nợ 1 này vẫn có khả năng được chấp nhận vay vốn tại MCredit nhưng với những yêu cầu khắt khe hơn.

Nhóm nợ xấu 2

Đây là nhóm nợ xấu thuộc nhóm khoản nợ cần lưu ý. Khoản nợ này đã quá hạn trả từ 10 đến dưới 30 ngày hoặc có cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho lần đầu. Đối với những trường hợp khách hàng thuộc nhóm nợ này, MCredit sẽ không chấp nhận cho vay vốn và sẽ xem xét lại sau 12 tháng.

Nhóm nợ xấu 3

Đây là nhóm nợ xấu thuộc nhóm khoản nợ dưới tiêu chuẩn. Nhóm nợ này đã quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày. Khoản nợ này có thể được miễn hay giảm lãi nếu như người vay không đủ khả năng chi trả. MCredit sẽ không cho vay đối với những đối tượng thuộc nhóm nợ này cho đến khi họ hoàn thành hết khoản nợ.

Nhóm nợ xấu 4

Đây là nhóm nợ xấu nghi ngờ mất vốn. Thời hạn quá hạn trả nợ của nhóm này là từ 90 ngày đến dưới 180 ngày. Nhóm nợ này MCredit sẽ không chấp nhận khoản vay vì khả năng bị mất vốn rất cao.

Nhóm nợ xấu 5

Đây là khoản nợ đã quá thời hạn trả nợ trên 180 ngày. Cũng như nhóm nợ xấu 4, MCredit cũng sẽ không xét duyệt đối với những đối tượng thuộc nhóm nợ này.

Để biết mình đang thuộc nhóm nợ xấu nào, khách hàng có thể tiến hành kiểm tra online trên điện thoại tại CIC.

Những hạn chế khi có nợ xấu tại MCredit

Khách hàng đang có nợ xấu sẽ không được các ngân hàng cho vay vốn. Vì nợ xấu là một trong những điều kiện để xét duyệt có cho vay hay không.

Đối với những khách hàng thuốc nhóm nợ xấu 3,4,5 thì cả các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác cũng không chấp nhận cho vay vốn. 

Để xóa lịch sử nợ xấu ở trên CIC ngay cả khi đã thanh toán xong nợ cũng cần rất nhiều thời gian.

Kiểm tra nợ xấu MCredit đơn giản

Kiểm tra nợ xấu MCredit

Dưới đây là 3 cách kiểm tra nợ xấu MCredit phổ biến.

1. Kiểm tra nợ xấu bằng hình thức Online

Đầu tiên, khách hàng vào CIC để đăng ký tài khoản cá nhân của mình. Điền tất cả các thông tin mà CIC yêu cầu. Lưu ý phải điền chính xác các thông tin cá nhân của khách hàng. Sau đó, khách hàng sẽ nhận được mã OTP để xác nhận đăng ký thành công. 

Sau khi đăng ký thành công, nhân viên tư vấn sẽ gọi điện để xác nhận và thông tin về nợ xấu sẽ được gửi qua gmail cho khách hàng. Thông thường, sẽ mất từ 1 đến 3 ngày để có thể nhận được gmail thông báo.

2. Kiểm tra nợ xấu qua app ngân hàng

Trong trường hợp không thể tra cứu được trên CIC, khách hàng sẽ cần đến ngân hàng để tra cứu nợ xấu MCredit. Đối với cách kiểm tra này, khách hàng cần chọn một khoản vay tín chấp

Khi đó nhân viên ngân hàng sẽ tự tra cứu nợ xấu trên CIC để xác định xem khách hàng đó có đang bị nợ xấu hay không.Vì thực tế nếu khách hàng chỉ đến ngân hàng để yêu cầu kiểm tra nợ xấu MCredit thì sẽ không có nhân viên nào đồng ý tra cứu.

Ngân hàng MB

MBBank
Đánh giá
5/5

3. Kiểm tra nợ xấu dựa trên hồ sơ vay vốn

Khi tiến hành vay vốn MCredit, khách hàng sẽ có tài khoản trên MCredit để quản lý khoản vay của mình. Khách hàng có thể tự đối chiếu xem mình thuộc nhóm nợ xấu nào dựa trên điều khoản của MCredit nếu đã quá thời hạn nhưng chưa thanh toán nợ.

Kiểm tra nợ xấu trên CIC có mất phí không?

Để kiểm tra nợ xấu MCredit trên CIC, khách hàng phải trả một khoản phí nhất định tùy thuộc vào thời gian và đơn vị tra cứu. Thông thường, chỉ có nhân viên ngân hàng mới tra cứu được những khoản nợ xấu trong thời gian trước đó còn các nhân viên tài chính chỉ tra cứu được các khoản nợ ở thời điểm hiện tại. 

Chi phí để kiểm tra nợ xấu MCredit là từ vài trăm nghìn trở lên. Nhưng phải lựa chọn đơn vị tra cứu uy tín để cho ra kết quả chính xác và đầy đủ nhất.

Làm thế nào để xóa nợ xấu MCredit?

Làm thế nào để xóa nợ xấu MCredit?

Khi khách hàng có khoản nợ xấu MCredit thì cần xóa nợ xấu để được hỗ trợ vay vốn nếu có nhu cầu vay tiếp.

Nợ xấu MCredit bao lâu thì được xóa?

Để xóa nợ xấu thì cần thời gian và chi phí. Tùy thuộc vào nhóm nợ xấu của khách hàng mà có thời gian giải quyết khác nhau. 

Tuy nhiên, khách hàng phải đảm bảo thanh toán hết các khoản nợ xấu đó thì mới được xóa. Nếu khách hàng không thanh toán thì nợ xấu sẽ được lưu mãi mãi. Dưới đây là thời hạn có thể để xóa nợ xấu MCredit:

  • Nhóm nợ xấu 1: Có thể xóa ngay khi khách hàng quyết toán nợ
  • Nhóm nợ xấu 2: Sẽ được xóa sau 12 tháng kể từ khi khách hàng trả nợ
  • Nhóm nợ xấu 3: Sau 5 năm từ khi quyết toán nợ
  • Nhóm nợ xấu 4: Sau 5 năm từ khi quyết toán nợ
  • Nhóm nợ xấu 5: Sau 5 năm từ khi quyết toán nợ

Cách để xóa nợ xấu tại MCredit

Nợ xấu trên CIC sẽ được xem xét để xóa khi khách hàng đã thanh toán toàn bộ khoản nợ trên hệ thống. Khách hàng nên cẩn thận với các bên trung quan quảng cáo về việc xóa nợ xấu nhanh chóng. 

Một số trường hợp xóa nợ xấu:

Đối với những khoản vay dưới 10 triệu đồng và tất toán ngay thì khách hàng không cần phải lo lắng về lịch sử nợ xấu của mình vì thông tin nợ xấu của bạn sẽ được xóa.

Đối với khoản nợ trên 10 triệu, khách hàng cần tất toán khoản vay của mình ngay lập tức. Nếu khách hàng có nhu cầu vay vốn, chỉ cần xin giấy xác nhận đã thanh toán hết nợ của đơn vị tài chính là được.

Theo quy định, sau 12 tháng từ khi khách hàng thanh toán hết khoản nợ của mình thì khách hàng có thể đủ điều kiện cần thiết để vay vốn ở ngân hàng.

Kết luận

Trên đây là thông tin về cách kiểm tra nợ xấu MCredit và những lưu ý liên quan đến nợ xấu MCredit. Hy vọng Sosanhthoi.com sẽ giúp khách hàng có thêm hiểu biết để tiến hành các hoạt động tài chính một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *