Tư vấn: lãi suất 1.5% là bao nhiêu, có nên vay ls này không?

Nếu bạn đang cần hiểu rõ hơn lãi suất 1.5% là bao nhiêu thì web Sosanhthoi.com chính là sự lựa chọn tốt nhất. 

Luôn cập nhật về lãi suất các ngân hàng một cách chi tiết và chính xác nhất. Hãy cùng tham khảo chi tiết về lãi suất 1.5% và cách tính lãi suất này tại đây nhé.

Tìm hiểu lãi suất 1.5% là bao nhiêu và được tính như thế nào?

Thực ra lãi suất 1.5% là được quy đổi từ dư nợ giảm dần sang lãi suất phẳng hay còn gọi là lãi suất cố định. 

Trong quá trình tư vấn, nhân viên tín dụng sẽ “khôn khéo” tư vấn trước về lãi suất phẳng để khách hàng có thể hình dung hơn về lãi hàng tháng, hàng năm của mình.

Chính vì lẽ đó, bạn đừng hiểu nhầm ngân hàng sẽ cho vay với lãi suất phẳng là 1.5% nha. Thực ra nếu quy đổi sang lãi suất theo dư nợ giảm dần thì nó sẽ là 35% năm.

[elementor-template id="8864"]

Vậy, lãi suất 35% năm theo dư nợ giảm dần này được tính như thế nào! Không lẽ vay 100 triệu 1 năm sau tiền lãi sẽ là 35 triệu! Như vậy chẳng khác nào là vay nóng hay sao!.

Không đúng, đó là bạn đã hiểu sai và đang hình dung sang lãi cố định. Chính vì lẽ đó, đa phần người vay vẫn còn “mơ hồ” về lãi suất trước khi vay và “chao đảo” khi nhận lịch thanh toán từng tháng không đúng như lời tư vấn ban đầu.

Trước khi giải thích chi tiết về cách tính dư nợ giảm dần thì hãy cùng tham khảo bảng quy đổi lãi suất như thế nào nhé. Và hãy “bình tĩnh”, Hiền JellyFish sẽ tư vấn chi tiết và dễ hiểu nhất nhé.

Lãi suất phẳng Lãi suất giảm dần
1.5% tháng tương ứng 18% năm 2.92 tháng tương ứng 35% năm

Ngân hàng nào cho vay lãi suất 1.5% này?

Chắc cũng không phải xa lạ gì lắm, đó chính là ngân hàng VPBank chứ đâu! Mà bạn nè, nên phân biệt VPBank và FE Credit nhé, cả 2 khác nhau nha. 

Vậy, ngoài ngân hàng này ra còn ngân hàng nào cho vay. Theo mình cập nhập đến giờ còn có ngân hàng TPBank vẫn đang cho vay lãi suất 35% năm, nó cũng tương ứng với cố định là 1.5% tháng nhé.

Một bài viết liên quan thôi vì lãi suất 1.5% là của VPBank, còn lãi suất 1.66% nếu bạn đã từng đi vay thì sẽ biết, đó chính là FE Credit đó nha. Kể đến bây giờ, có rất nhiều công ty tài chính thành lập và áp dụng y chang lãi suất của FE Credit. 

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Cách tính lãi suất 1.66% là bao nhiêu?

Lãi suất 1.5% tháng có thực sự tốt hay quá cao!

Lãi suất 1.5% tháng có thực sự tốt hay quá cao!

Xét theo các ngân hàng cho vay tiền mặt bây giờ, mình vẫn công nhận lãi suất 1.5% là lãi cao nhất rồi đó. 

Tuy nhiên, việc cao hay thấp không phải do khách hàng chọn lựa mà là điều kiện khách hàng có đáp ứng các tiêu chí mà ngân hàng đưa ra lãi suất tốt không? Một ví dụ điển hình nhé:

  • Một anh kinh doanh tự do cần vay tín chấp. Lãi suất 1.5% đối với anh này là cực kỳ thấp lẽ như sau. Anh ấy sẽ không vay tín chấp ngân hàng được (ngoài vay thế chấp hay kinh doanh theo một chương trình ràng buộc nào đó). Và nếu có vay tín chấp đi chăng nữa thì anh này chỉ vay được các công ty tài chính mà thôi. Mà bạn biết đó! Lãi suất của các công ty tài chính luôn luôn cao hơn lãi suất 1.5% tháng.
  • Một chị lao động phổ thông. Chị này là công nhân của công ty nước ngoài, làm việc được 10 năm. Lương chị ấy là 7 triệu (mình ví dụ thôi nha, làm 10 năm thì lương cao hơn thế ấy chứ, hì). Vậy, nếu vay ngân hàng thì vẫn được, nhưng một điều không hay xảy ra là các ngân hàng có lãi suất thấp đều từ chối chị này. Lý do đó là: không hỗ trợ cho vay với chức vụ là công nhân!. Chính vì lý do này, lãi suất của chị này sẽ là 1.5% là hợp lý, còn hơn đi vay ở các công ty tài chính.

Để có lãi suất tốt nhất có thể, điều thứ nhất là bạn đang đi làm công ty. Điều thứ 2 là lương chuyển khoản ngân hàng bất kỳ đều được.

Điều thứ 3 là chức vụ, cái này rất quan trọng để quyết định bạn có vay được ngân hàng lãi suất tốt nhất có thể hay không. 

Mà nếu bạn đang phân vân nên chọn vay ngân hàng nào, sang điều thứ 4 đó là liên hệ Hiền JellyFish của web SoSanhThoi.com. Luôn sẵn sàng hỗ trợ mà còn hoàn toàn miễn phí ấy chứ, haha.

Nếu nói về cách tính thì mình sẽ giải thích. Còn nói về lãi suất 1.5% là bao nhiêu thì chịu thua.

Bạn chưa đưa mình số tiền cần vay và thời gian trả góp hợp lý thì mình sẽ đưa ra số tiền góp hàng tháng chính xác luôn! Vậy, làm sao có thể tính được lãi suất 1.5% là bao nhiêu? Dễ ợt, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Bye…Bye….

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *