Ngân hàng Mirae Asset lừa đảo và những “Bí mật” ít ai biết!

Nếu bạn đang tham khảo và tiềm hiểu chi tiết về công ty tài chính này trước khi quyết định làm hồ sơ vay, thì bài viết này chính là câu trả lơi! Thực hư Mirae asset lừa đảo khách hàng hay không?

Sosanhthoi sẽ cùng bạn tìm hiểu và “vạch trần” một khoản vay mà không cần thế chấp này nha. Nếu bạn là người đầu tiên hay đã từng vay MAFC rồi thì cũng nên xem có các vấn đề dưới đây mình đã hoặc chuẩn bị vấp phải không nhé.

Xin lưu ý:Đây là một bài viết giải thích và so sánh 2 vấn đề chính đó là: lãi suất áp dụng và hợp đồng vay. Sosanhthoi tuyệt đối không có hành vi vu khống, bôi nhọ công ty tài chính Mirae asset. Mọi thông tin về công ty tài chính này, bạn có thể tham khảo chi tiết

Ngân hàng Mirae asset lừa đảo hay chỉ là người vay chưa hiểu rõ?

Ngân hàng Mirae asset lừa đảo

Có các vấn đề dưới đây mà bạn cần hiểu rõ và biết trước khi vay tín chấp ngân hàng nói chung hay vay tiền công ty tài chính Hàn Quốc nói riêng.

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Và hầu như khi vay vốn, người vay đều “hờ hững” và lướt qua các điều khoản, quy định mà các công ty tài chính hay ngân hàng đưa ra.

Sẽ có rất nhiều điều xảy ra, tuy nhiên sẽ có 2 vấn đề chính mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đăng ký vay tín chấp dù bất cứ đâu nhé!

Tất cả đều là lãi suất theo dư nợ giảm dần!

Hầu như nhân viên tín dụng nào cũng vậy (không chỉ MAFC đâu nha, ngân hàng cũng vậy thôi) đều tư vấn khách hàng lãi suất phẳng trước. Nhưng thực sự 95% hiện nay, từ ngân hàng đến công ty tài chính cho vay đều áp dụng lãi suất theo dư nợ giảm dần.

Ở bài viết này, Hiền Jellyfish chỉ đề cập đến các vấn đề “không rõ ràng” về Mirae asset lừa đảo khách hàng hay không thôi. Bạn cần tìm hiểu chi tiết về lãi suất, xem bài viết dưới đây nhé.

Tất cả đều là lãi suất theo dư nợ giảm dần!
Cựu thể như sau:

Lãi suất 39% năm được tính trên dư nợ giảm dần của một năm. Bạn sẽ thấy rằng số tiền góp hàng tháng là như nhau nhưng trong đó: tiền gốc tăng dần đều và tiền lãi giảm dần đều. Nếu xét riêng về tổng lãi thì cách tính giảm dần hay cố định gần như nhau.

Chi tiết: 5.098.000đ x 12 tháng = 61.176.000đ. Từ tiền lãi bạn có thể quy đổi sang cố định là 22.32% năm, tương ứng với lãi suất 1.86% tháng.

Vì chưa nắm vững về lãi suất vay tiền mặt mà bên cấp vay hỗ trợ làm cho khách hàng sẽ hoan mang vô cùng. Đó là một điểm trừ vì tình trạng nhân viên tín dụng hiện nay chưa được đào tạo kỹ càng.

Vậy, kinh nghiệm ở đây là khi vay vốn ở đâu đó thì nên hỏi thằng là lãi suất giảm dần bao nhiêu phần trăm luôn nha. Còn lãi suất cố định (phằng) chỉ là cách quy đổi mà thôi.

Nhân viên tư vấn không đúng cách tính lãi suất chưa hẳn là lỗi của họ. Vì đa phần người vay không thể nào tính được cách tính lãi suất giảm dần. Chính vì lẽ đó, cố định chính là cách mà khách hàng có thể nhẫm được tổng lại.

Về 2 loại lãi suất này thì tổng tiền lãi phải trả gần như nhau. Nếu vay cao thời gian lâu, thì tổng tiền lãi có thể sẽ sai lệch một tí nhé, một tí ah yên tâm nha.

Đơn đề nghị và hợp đồng vay vốn.

Nếu bạn đã từng vay ở FE Credit rồi thì Sosanhthoi sẽ dễ so sánh hơn vì có những điểm sau đây. Và nó sẽ thực tế hơn khi bạn đã từng vay ít nhất một lần ở công ty tài chính nào đó, đặc biệt là FE Credit.

FE Credit

Đơn đề nghị vay vốn FE Credit

khi khách hàng vay vốn sẽ ký lên hợp đồng tín dụng và nó cũng kiêm luôn hợp đồng vay tiêu dùng. Vậy, khách hàng chỉ có duy nhất một chữ ký ở phòng giao dịch VPBank để nhận tiền mặt.

Xin lưu ý rằng, FE CREDIT và VPBank sẽ là 2 tài chính khác nhau. Vì FE không có phòng giao dịch chỉ có duy nhất trụ sở Cộng Hoà TPHCM rất khó để khách hàng di chuyển để nhận tiền.

Mirae asset

giấy đề nghị vay tiêu dùng từ mirae asset

Khi khách hàng vay vốn tại đây. Điều đầu tiên nhân viên tư vấn sẽ cho khách hàng ký chỉ là đơn đề nghị vay tiêu dùng, nội dung đơn như thế nào mình có một bài viết rất chi tiết, bạn có thể tham khảo bên dưới nha.

Vậy, sau khi hồ được duyệt khách hàng sẽ trực tiếp đến phòng giao dịch của Mirae asset. Lúc này, người vay sẽ nhận được Hợp đồng vay vốn và lịch thanh toán. Giao dịch viên sẽ cho bạn thời giam đọc hết tất các các điều khoản trên hợp đồng đó và đối soát lại lịch thanh toán từng tháng có chính xác như đã được tư vấn trước đó hay không!

Trái ngược với FE Credit, bạn chỉ ký một lần và lần sau ký nhận tiền tại VPBank, 2 tuần sau mới có lịch thanh toán. Thì tại MAFC khách hàng sẽ có thời gian xem xét toàn bộ các điều khoản vay cũng như lịch thanh toán áp dụng lãi suất dư nợ giảm dần. Sau khi xem xét chi tiết các điều khoản, lúc này người vay sẽ ký lên hợp đồng vay và nhận lịch thanh toán từng tháng của mình.

Đánh giá ngân hàng Mirae asset lừa đảo hay uy tín hay không?

Theo kinh nghiệm trong thị trường cho vay hiện nay. Rất nhiều công ty tài chính có đặc điểm như sau nè: đó là không có hợp đồng vay vốn trước khi nhận tiền. Toàn là sau khi lãnh tiền xong mới có, mà nó là lịch thanh toán thôi đó nha,

Vậy, nếu đánh giá Mirae asset như thế nào thì Sosanhthoi sẽ cho 8/10 sao điểm đánh giá nha. Vì hiện tại, lãi suất thì công ty cho vay nào cũng na ná nhau. Nhưng riêng điều khoản thì mình thích nhất ở công ty hàn quốc này. Rõ ràng là đơn đề nghị riêng và hộp đồng vay riêng.

Lời kết

Và còn bạn thì sao, hãy cho Jellyfish quan điểm của mình nha. Mirae asset lừa đảo và quan điểm đánh giá mirae asset thực sự tốt. Hãy bình luận bên dưới cho mình và những người đọc khác có một cái nhìn thực tế hơn nữa nhé.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *