Monero là gì? Tất tần tật về đồng XMR "Đỉnh" nhất hiện nay!

Monero là gì? Tất tần tật về đồng XMR “Đỉnh” nhất hiện nay!

Bởi Nguyễn Thu Hiền

Monero (XMR) là một loại tiền điện tử chạy trên một chuỗi khối nâng cao quyền riêng tư. Không giống như Bitcoin, hoàn toàn minh bạch,  Monero (XMR) hoạt động để làm cho ví và giao dịch hoàn toàn ẩn danh. Nó cho phép các giao dịch nhanh chóng, riêng tư giữa bất kỳ bên nào trên thế giới với ví  Monero (XMR) và tiền tệ  Monero (XMR) (XMR) có sẵn. 

Monero (XMR) là gì?

Monero (XMR) là một loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư. Giống như Bitcoin , Ethereum và các loại tiền tệ phổ biến khác,  Monero (XMR) là một dự án mã nguồn mở với một cộng đồng lớn những người đóng góp.  Monero (XMR) độc đáo ở chỗ nó được thiết kế để giữ cho các ví và giao dịch hoàn toàn ẩn danh, bao gồm cả các thành viên mạng, nhà phát triển và thợ đào.

 Monero (XMR) ra mắt vào năm 2014 với triết lý tập trung vào bảo mật, quyền riêng tư và phân quyền. Các khối mới được tạo hai phút một lần và không có kích thước khối tối đa, dẫn đến thời gian giao dịch nhanh hơn và chi phí thấp hơn bạn thấy với mạng Bitcoin ban đầu

Đối với những người đam mê tiền điện tử muốn tìm hiểu thêm về công nghệ làm cho mọi thứ hoạt động,  Monero (XMR) là một điểm khởi đầu tốt. Nó tương đối dễ sử dụng và tương tác bằng cách sử dụng GUI (giao diện người dùng đồ họa) hoặc ví dựa trên dòng lệnh (CLI) và nó hỗ trợ gần như bất kỳ loại thiết bị nào bạn có. Bạn có thể khai thác nó tại nhà bằng máy tính xách tay hoặc PC của riêng bạn.

Đặc điểm của đồng Monero (XMR) là gì?

Đặc điểm của đồng Monero (XMR) là gì?

Các tính năng độc đáo chính của  Monero (XMR) tập trung vào quyền riêng tư và ẩn danh. Phần mềm  Monero (XMR) hoạt động khác với Bitcoin và Ethereum. Nó được nâng cấp thường xuyên để cải thiện tính năng bảo mật, quyền riêng tư và mạng với một lộ trình rõ ràng.

 Monero (XMR) được dùng làm tiền, và cái tên này thậm chí còn có nghĩa là “đồng xu” trong ngôn ngữ Esperanto quốc tế. Bạn có thể giữ  Monero (XMR) trong ví của mình (bao gồm cả ví phần cứng được hỗ trợ) tương tự như các loại tiền điện tử khác. Nhưng không giống như những người khác có blockchain công khai cho phép bất kỳ ai xem mọi giao dịch, các giao dịch  Monero (XMR) sử dụng nhiều lớp công cụ bảo mật để làm xáo trộn mọi lớp của giao dịch. 

Hướng dẫn cách đào Monero (XMR)

Monero (XMR) là một trong những loại tiền điện tử dễ khai thác nhất và đó là do thiết kế. Bạn không phải nhảy qua các vòng hoặc thực hiện nhiều bước để tải xuống phần mềm khai thác, kết nối với mạng hoặc nhóm, thêm ví của bạn,… Đó là tất cả trong một gói.

Để bắt đầu khai thác  Monero (XMR), hãy truy cập trang tải xuống trên trang web  Monero (XMR) và tải xuống ví GUI (tốt hơn cho hầu hết người dùng) hoặc ví CLI (cho người dùng nâng cao).

Những người khai thác nghiêm túc hơn có thể sử dụng phần cứng, phần mềm khai thác được thiết kế theo mục đích hoặc tham gia nhóm để có kết quả tốt hơn.

Cách mua đồng Monero (XMR)

Cách dễ nhất để mua  Monero (XMR) là thông qua một sàn giao dịch như Binance, Kraken, Bitfinex và các sàn giao dịch khác. Nếu muốn tham gia trực tiếp hơn, bạn có thể tải ví  Monero (XMR) về máy tính của mình và tương tác trực tiếp.

Bạn có thể tải xuống và sử dụng ví  Monero (XMR) trên máy tính Windows, Mac hoặc Linux của mình. Ngoài ra, bạn có thể mua hoặc bán  Monero (XMR) trên bất kỳ sàn giao dịch nào được hỗ trợ, bao gồm Binance và Kranken. 

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com/

5/5 - (1 vote)

Để lại tin nhắn nhé