Mua IPhone trả góp hỗ trợ nợ xấu không? {Share bí kíp vay)

Làm thế nào mua iphone trả góp hỗ trợ nợ xấu? Vấn đề khi là một trong các nhóm nợ xấu sẽ cản trở nhiều trong các hoạt động tài chính của bạn kể cả mua điện thoại trả góp. 

Có rất tin thông tin về hoạt động này nên bài viết sau sosanhthoi đây sẽ là những gì bạn cần tìm hiểu.

Tìm hiểu về nợ xấu

Nợ xấu là gì?

Thế nào là nợ xấu?

Nợ xấu (Non – Performing Loan NPL) được hiểu là các khoản nợ bị các tổ chức tài chính và ngân hàng đưa vào danh sách các đối tượng khó có khả năng hoàn lại khi người vay không thể trả nợ. 

Khi thời hạn thanh toán quá hạn vượt quá 90 ngày kể từ ngày kết thúc thanh toán được cam kết trong hợp đồng tín dụng thì sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu. Bản chất của nợ xấu là chủ nợ đã xác định khoản nợ sẽ không được hoàn lại và bị loại bỏ khỏi danh sách nợ phải trả của người cho vay. 

[elementor-template id="8864"]

Nợ xấu ở ngân hàng là khoản nợ mà người đi vay, phần lớn là doanh nghiệp, không có khả năng thanh toán nữa do doanh nghiệp bị phá sản ngừng hoạt động. Những cá nhân, tổ chức bị liệt vào danh sách đối tượng nợ xấu sẽ được cập nhật trên hệ thống CIC – Trung tâm Thông tin Tín Dụng Quốc gia Việt Nam.

Các loại nợ xấu

Các nhóm nợ xấu hiện nay

Các tổ chức tín dụng phân nợ xấu thành 5 nhóm:

Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn

Nợ trong ngắn hạn và được đánh giá của các ngân hàng, tổ chức cho vay có thể thu hồi cả vốn lẫn lãi theo đúng thời hạn. Người đi vay đã thanh toán trễ hạn dưới 10 ngày.

Nhóm 2: Nợ cần chú ý

Nợ quá hạn thanh toán từ 10 – 90 ngày và đã được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ lần đầu

Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn

Nợ trễ hạn thanh toán từ 91 đến 180 ngày đã được điều chỉnh thời gian trả nợ lần đầu quá hạn dưới 30 ngày theo kỳ hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu. Nợ điều chỉnh lại thời hạn trả nợ lần thứ hai

Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn

Nợ thanh toán trễ hạn từ 181 – 360 ngày đã được điều chỉnh thời gian trả nợ lần đầu quá hạn từ 30 – 90 ngày theo kỳ hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu.

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn

Nợ thanh toán trễ hạn trên 360 ngày đã điều chỉnh lại thời hạn trả nợ lần thứ hai quá hạn 30 ngày trở lên theo thời gian trả nợ được cơ cấu lại lần thứ hai. Nợ cơ cấu lại kỳ hạn thanh toán lần thứ 3 trở lên.

Nguyên nhân xảy ra nợ xấu

Có nhiều nguyên nhân làm xuất hiện nợ xấu kể cả vô tình hay cố tình, Việc của chúng ta là lưu ý các nguyên nhân sau đây để tránh đi những phát sinh đó:

 • Đến kì hạn nhưng người đi vay chưa có khả năng thanh toán
 • Sử dụng thẻ tín dụng không kiểm soát dẫn tới số vay tín dụng quá mức khả
 • năng thanh toán.
 • Chi tiêu quá mức thẻ thấu chi theo lượng nhưng nhưng tài khoản lương không đủ để chi trả.
 • Thực hiện mua trả góp tại các cửa hàng, đại lý nhưng thanh toán chậm trễ.
 • Quên hoặc cố tình thanh toán chậm hơn so với kỳ hạn thanh toán
 • Vay hộ người thân, bạn bè nhưng người vay gián tiếp lại không còn khả năng trả nợ.
 • Người vay bận rộn công việc, trùng lịch đi công tác, du lịch, xuất ngoại,…
 • Các sự cố bất khả kháng như: tai nạn, bệnh tật,…

Hình thức mua trả góp IPhone hỗ trợ nợ xấu

Là hình thức mua hàng mà người mua sẽ không phải thanh toán hoàn toàn giá trị sản phẩm giao dịch trong một lần. Chúng ta có thể thanh toán chúng theo các kỳ hạn khác nhau từ: 1 tháng, 2 tháng, 6 tháng, 1 năm,…với các mức lãi suất khác nhau tùy vào mỗi loại sản phẩm và giá  trị của nó.

Hầu hết các khoản tiền trên sẽ được một tổ chức tín dụng cho khách hàng vay gián tiếp và trả tiền theo mỗi kỳ cho cả nợ gốc lãi với nhau. Hiện nay, hình thức này đã được thuận tiện hơn khi chúng ta có thể thanh toán tiền qua nền tảng trực tuyến.

Có được mua iphone trả góp hỗ trợ nợ xấu không?

Hiện nay tại một số tổ chức vay tiền, vay tín dụng và vay tiền online có chính sách vay tiền mua iphone trả góp hỗ trợ nợ xấu. Tuy nhiên với các cá nhân, tổ chức thuộc nhóm nợ 3, 4, 5 thì việc đi vay sẽ rất khó khăn thậm chí mất hoàn toàn khả năng mua iphone trả góp hỗ trợ nợ xấu dưới mọi hình thức

Tuy nhiên, các đối tượng thuộc nhóm nợ 1 và 2 sẽ được kiểm duyệt yêu cầu vay tiền nhưng phải đáp ứng đủ các yêu cầu nghiêm ngặt. Tùy vào từng chính sách, từng tổ chức cho vay mà sẽ có các điều kiện vay cũng như mức lãi suất khác nhau.

Chẳng hạn ở nhóm 1 vẫn có khả năng mua iphone trả góp hỗ trợ nợ xấu khi đã hoàn tất khoản nợ trước đó. Còn đối với nhóm 2 người đi vay cần phải đảm bảo thêm một điều kiện là phải thanh toán khoản vay trong vòng 12 tháng.

Cách mua iphone trả góp hỗ trợ nợ xấu

Cách mua iphone trả góp hỗ trợ nợ xấu

Vay tiền tín dụng tại những nơi hỗ trợ nợ xấu

Bạn có thể vay trực tiếp hoặc vay tiền online tại các tổ chức tín dụng uy tín có hỗ trợ. Các công ty sẽ giải ngân một cách nhanh chóng cho bạn qua tài khoản ngân hàng sau khi bạn đã hoàn tất thủ tục vay tiền và được phê duyệt.

Sau đó bạn sẽ sử dụng số tiền này để mua điện thoại và phải trả một khoản nợ gốc lẫn lãi hàng tháng cho tổ chức này. Kỳ hạn thanh toán và mức lãi suất sẽ do hai bên ký kết hợp đồng thỏa thuận với nhau. Sau đây là một số tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ mua iphone trả góp hỗ trợ nợ xấu uy tín và an toàn nhất hiện nay:

 • Mcredit: cung cấp dịch vụ vay tiền online mua iphone trả góp hỗ trợ nợ xấu nhóm 1 với mức lãi suất từ 1,76% đến 3,22%/ tháng.
 • Home Credit: hỗ trợ vay tiền đối với nhóm nợ xấu 1 và 2 với lãi suất 39,54% đến 49,68%/năm.
 • Fe Credit: hỗ trợ vay tiền online đối với nhóm nợ xấu 1 và 2 với điều kiện đã thanh toán hết số nợ còn lại.
 • Công ty tài chính HD SaiSon: chính sách dịch vụ mua iphone trả góp hỗ trợ nợ xấu nhóm 1 và 2 kèm theo khách hàng phải có thu nhập ổn định.

Lựa chọn những nơi mua iphone trả góp hỗ trợ nợ xấu uy tín

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn cách vay trực tiếp tại các cửa hàng điện thoại uy tín của hình thức trả góp. Phương án này sẽ giúp quá trình làm thủ tục trả góp diễn ra nhanh chóng và gọn nhẹ hơn và lãi suất cũng sẽ thấp hơn.

Sau đây là một số hệ thống bán cửa hàng bán điện thoại bạn có thể tham khảo:

 • Hệ thống Thế giới di động trên toàn quốc
 • Hệ thống bán lẻ FPT Shop
 • Hệ thống cửa hàng CellphoneS
 • Mua bán điện thoại Macbook 24H

Điều kiện và thủ tục mua iphone trả góp hỗ trợ nợ xấu

Điều kiện và thủ tục mua iphone trả góp hỗ trợ nợ xấu

Điều kiện vay

Điều kiện vay tiền vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chúng ta chỉ cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Là công dân mang quốc tịch Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 21 tuổi trở lên.
 • Sinh sống và làm việc tại nơi có chi nhánh ngân hàng dự định vay trên phạm vi toàn quốc.
 • Khách hàng vay tiền qua thẻ tín dụng phải có thu nhập ổn định đảm bảo khả năng thanh toán.

Hồ sơ vay tiền

Khi vay tiền, người dùng cần chuẩn bị hồ sơ vay bao gồm:

 • CMND hoặc Thẻ CCCD (vẫn còn hiệu lực).
 • Hộ khẩu thường trú.
 • Giấy tờ tùy thân có ảnh kèm theo (giấy phép láy xe, thẻ nhân viên, thẻ sinh viên, bằng cấp…).
 • Giấy chứng minh thu nhập cá nhân (Hợp đồng lao động, các quyết định tăng lương, bổ nhiệm, biên chế hoặc giấy phép kinh doanh,…)
 • Sao kê giao dịch của thẻ trong 3 tháng gần nhất hoặc giấy xác nhận mở thẻ tín dụng.

FAQ – Mua iphone trả góp hỗ trợ nợ xấu

1. Làm thế nào để kiểm tra nợ xấu?

Có thể kiểm tra nợ xấu một cách trực tuyến qua ứng dụng CIC Credit Connect hoặc website chính thức cic.org.vn. Đây là một cách giúp bạn bảo vệ quyền lợi bản thân, kiểm tra tài trạng tài chính để kịp thời đưa ra hướng giải quyết.

2. Có nên nhờ người thân mua điện thoại trả góp không?

Không nên nhờ người thân mua điện thoại trả góp khi bản thân người vay đang thuộc một trong những nhóm nợ xấu. Do mọi ngân hàng đều có sổ hộ khẩu bản sao để đối chiếu nên người thân của các đối tượng nhóm 3,4,5 đều không thể vay tiền nhanh ở bất kì đâu.

3. Làm thế nào để xóa lịch sử nợ xấu?

Khách hàng chỉ cần thanh toán hết số nợ đã vay kể cả lãi suất và khoản thu phạt. Tuy nhiên đã xóa tên trên CIC thì mỗi nhóm nợ xấu sẽ mất một khoảng thời gian khác nhau.

Tổng hết

Bài viết trên đã giải đáp các thắc mắc về mua iphone trả góp hỗ trợ nợ xấu một cách chi tiết. Hy vọng thông tin mà chúng tôi mang tới sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi ra quyết định mua hàng. Hãy theo dõi nhiều bài viết hay trên web nhé! 

Xem thêm:

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *