Ngân hàng Bắc Á vỡ nợ, yếu kém và phá sản không?

Phải nói trong năm 2022 vừa qua, có rất nhiều ngân hàng mới nói chung và số lượng các phòng giao dịch nói riêng phát triển, có mặt hầu hết từ tỉnh đến thành phố lớn. Vậy, bạn đã biết đến ngân hàng Bắc Á chưa? Sau đây một vài thông tin mà Sosanhthoi thấy rằng có rất nhiều người đang quan tâm đến. Đó chính là: Liệu ngân hàng Bắc Á vỡ nợ, yếu kém hay phá sản không? Nếu là bạn đang tìm một ví trí làm việc phù hợp thì có nên làm việc tại ngân hàng Bắc Á không?

Hay đại loại các nghi vấn rằng có nên gửi tiếp kiệm ngân hàng Bắc Á!!!. Cùng tham khảo từng câu hỏi một và sosanhthoi.com sẽ tóm tắt thật gọn về ngân hàng này nha!

Tổng quan về ngân hàng Bắc Á

Ngân hàng Bắc Á yếu kém, vỡ nợ dẫn đến tính trạng phá sản hay không?

Với tên gọi đầy đủ là ngân hàng TMCP Bắc Á đã có mặt từ những năm 1994 cho đến nay. Ah, nếu trước đó là 1993 thì có thêm 1 ngân hàng 100% vốn đầu tư Hàn quốc, nhưng thời đó chỉ cho mở văn phòng đại diện mà chưa thể nào trở thành ngân hàng vốn nước ngoài được. Cựu thể là tổ chức tài chính nào!

Quay lại chủ đề chính nha, thường thì các ngân hàng hay đặt trụ sở chính tại TP.HCM hay Hà Nội, nhưng Bắc Á lại đặt ở miền trung, đó chính là Nghệ An. Tính cho đến nay thì có tổng cộng 102 chi nhánh, phòng giao dịch của Bắc Á trên cả nước.

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Với sự ổn định về tài chính, ngân hàng ngày càng khẳng định vị thế của mình hơn trong những năm vừa qua. Chính vì thế, dưới đây là một số ngoài nghi khi thấy rằng ngân hàng này thực sự mới lạ, thậm chí có người vẫn không thể tin được có ngân hàng nào với tên là Bắc Á cả?

Ngân hàng Bắc Á yếu kém, vỡ nợ dẫn đến tính trạng phá sản hay không?

Đây là câu hỏi của nhiều quan tâm đến, đặc biệt là những khách hàng đang sắp sửa giao dịch tài chính với ngân hàng Bắc Á. Có thể là do một tờ báo lá cải nào đó hay thực sự có hài hước đến nỗi là khi bạn hay đi ngang qua phòng giao dịch Bắc Á đều thấy “vắng tanh như chùa bà đanh”!

Tuy là thế, nhưng Hiền vẫn khẳng định rằng ngân hàng Bắc Á vỡ nợ dẫn đến phá sản do khá năng làm việc kém cỏi là không có, đó chỉ là những tin đồn từ đâu đó không rõ nguồn gốc nha.

Thực ra, mỗi ngân hàng sẽ có mỗi thế mạnh riêng để duy trì hoạt động kinh doanh của mình và phát triển hệ thống ngân hàng của họ theo một chuẩn mực nào đó.

Không thể nhìn bằng ánh mắt tổng quan rằng phòng giao dịch thì ít, khách hàng thì lâu lâu mới đến giao dịch rồi thầm nghĩ rằng thế nào ngân hàng Bắc Á kém cõi và phá sản cho mà coi đâu nha!

Tuy nhiên theo Hiền đọc một số bài báo lớn thì thấy rằng tình hình kinh doanh của ngân hàng Bắc Á này có sự biến động và cũng không đáng kể lắm đâu nha.

Cho đến bây giờ thì mọi hoạt động kinh doanh đều diễn ra bình thường và có nhiều hoạt động truyền bá rộng rãi nhằm mở rộng thương hiệu ngân hàng Bắc Á.

Mỗi ngành nghề đều phải trải qua một biểu đồ như nhịp tim của con người ấy mà, khi khoẻ mạnh thì biểu đồ bình thường nhưng khi bệnh thì lại khác. Và “cơn mưa trời lại sáng” thôi thành ra bạn cứ yên tâm rằng Bắc Á sẽ không có tình trạng vỡ nợ, phá sản đâu nha.

Có nên gởi tiếp kiệm ngân hàng Bắc Á hay không?

Nếu bạn đang có số tiền nhàn rỗi và không mạnh dạn lắm trong các hoạt động kinh doanh mới thì việc để số tiền đó vào sổ tiếp kiệm, vừa an toàn và có lãi suất là một ý kiến rất hay phải không nào!

Vậy, có nên gởi sổ tiếp kiệm ngân hàng Bắc Á hay không ta? Rất khó để trả lời vì thực ra có vô số các ngân hàng hiện nay đều rất thích khách hàng gởi tiếp kiệm. Vì sao thế, nếu bạn gởi thông thường để có lãi suất tốt nhất có thể sẽ là 13 tháng và nếu tiền nhiều quá chưa sẵn sàng rút ra để kinh doanh thì có thể gởi 3 đến 6 tháng.

Tóm lại tuỳ theo mục đích của bạn như thế nào mà thôi, nhưng có một đặc điểm như sau, ngân hàng sẽ tạm thời sử dụng tiền của bạn coi như là một dòng tiền để đầu tư kinh doanh ở các hoạt động tạo ra lợi nhuận chính của ngân hàng đó.

Thì ở ngân hàng Bắc Á cũng vậy thôi, nhưng bạn cứ yên tâm là việc ngân hàng Bắc Á yếu kém hay không? Làm ăn thua lỗ thì đó chỉ là một tỷ lệ cực kỳ thấp, ít mang lại rủi ro lắm nha.

Còn trường hợp có nên gởi số tiếp kiệm Bắc Á hay không thì nó còn tuỳ thuộc vào sự tin tưởng cũng như phải đánh giá xem chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng của họ có tốt không nha.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Bắc Á

Sau đây thì Hiền xin gởi bảng lãi được cập nhật từ 28-7-2019 nha. Nó sẽ không chính xác nếu vài năm nữa bạn đọc bài viết này đâu, haha!!!

Hiện tại bạn gởi với kỳ hạn từ 6 đến 7 tháng thì khi đến kỳ hạn nhận lãi suất sẽ là 7.6%. Còn nếu gởi từ 9 đến 11 tháng thì tiền lãi của bạn sẽ là 7.8%. Nhưng nếu gởi 13 thàng thí lãi suất sẽ 8% và cũng được coi là lãi tốt nhất trong tất cả các ngân hàng hiện nay rồi đó nha

Có nên làm việc tại ngân hàng Bắc Á hay không?

Có nên làm việc tại ngân hàng Bắc Á hay không?

Nếu bạn đang xét rèn luyện nghiệp vụ, tính chuyên môn cao thì ngân hàng Bắc Á là một trong những tổ chức tài chính tốt để chọn lựa.

Tuy nhiên, cũng phải đáp ứng các tiêu chí như sau: cử nhân tài chính ngân hàng và nếu có kinh nghiệm ở ngành nghề liên quan là một thể mạnh. Hiện tại thì Hiền thấy rằng Bắc Á cũng đang tuyển dụng vị trí giao dịch viên, chuyên viên tín dụng khá là nhiều, bạn có  thể lên website của họ để ứng tuyển nha.

Không chỉ riêng Bắc Á đâu mà các ngân hàng khác cũng vậy. Làm ở vị trí nhân viên tín dụng, nguồn thu nhập chính từ doanh số, từ hoa hồng đem về phòng giao dịch thì luôn luôn có áp lực. Nhưng tiền nào của nấy!

Nếu bạn làm tốt thì thu nhập của bạn là không giới hạn. Còn làm giao dịch viên, tư vấn viên thì nhẹ nhàng hơn nhưng nếu bạn chọn PGD nào mà giao dịch khách hàng nhiều thì chạy việc, chạy deadline cũng khá “đuối” đó nha

Lời kết

Vậy, theo bạn thì có nên làm việc ở ngân hàng Bắc Á không, hãy để lại bình luận bên dưới nha. Hoặc những câu hỏi xoay quanh chủ đề chính là liệu ngân hàng Bắc Á vỡ nợ, yếu kém hay không và thực hư có phá sản hay không? Đặt câu hỏi, Hiền online sẽ giải đáp ngay nha.

Xem thêm:

4.7/5 - (20 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *