5+ Ngân hàng cho vay nợ xấu uy tín

Tổng hợp danh sách 5 ngân hàng cho vay nợ xấu có lẽ cần thiết với nhiều người ở thời điểm hiện nay. Bởi lẽ nhiều người đều biết thông thường khi dính vào nợ xấu thì mình cũng không thể vay được ở đâu.

Tuy nhiên gần đây nhiều ngân hàng ở Việt Nam đã cải tổ dịch vụ cũng như tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho khách hàng. Tức là nếu bạn thuộc diện nợ xấu thì vẫn hoàn toàn có thể được làm hồ sơ vay ở những nơi này. Cụ thể đó là những ngân hàng nào, hãy cùng Sosanhthoi.com khám phá ngay bài viết bên dưới nhé.

Thế nào là nợ xấu?

Khi nào nợ xấu?

Trong định nghĩa về thuật ngữ kinh tế tài chính thì nợ xấu được định nghĩa là những khoản nợ khó đòi. Nợ xấu được xem là khoản nợ hoàn toàn có thể bị quá hạn chưa giao dịch thanh toán. Và nợ xấu còn được hiểu rằng bên vay không có năng lực chi trả và bên chủ nợ không hề tịch thu vốn.

Thường thì các con nợ xấu bị chậm thời gian thanh toán theo định kỳ, đã tuyên bố phá sản hay đôi khi có những trường hợp người vay nợ đã tẩu tán tài sản và có khi bên cho vay bỏ cuộc không đòi nợ nữa vì chi phí bỏ ra để thu hồi nợ vượt trên số nợ mà đã cung cấp trước đó.

[elementor-template id="8864"]

Đánh giá ngân hàng cho vay nợ xấu uy tín!

[elementor-template id=”7821″]

Năm nhóm nợ xấu bạn cần biết!

Ở đây, tùy vào mức độ và thời hạn nợ mà nợ vay được chia thành 5 nhóm,  chúng tôi xin thông tin đến bạn đọc như sau:

Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn

 • Nợ có năng lực tịch thu được gốc và lãi đúng thời hạn + Khoản nợ này trong thời hạn.
 • Nợ nhóm 1 bị quá hạn dưới 10 ngày.

Nhóm 2: Nợ cần chú ý

 • Ở nhóm này thì nợ bị quá hạn từ 10 đến 29 ngày.
 • Nợ nhóm 2 cơ cấu tổ chức lại hạn trả lần đầu.

Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn

 • Khoản nợ ở diện này đã quá hạn từ 30 – 89 ngày.
 • Nợ cơ cấu tổ chức lại thời hạn trả lần đầu quá hạn dưới 30 ngày.
 • Các khoản nợ ở diện này cũng được miễn, giảm theo lao lý vì người vay không có năng lực chi trả.

Nhóm 4: Nghi ngờ mất vốn

 • Nợ thuộc diện này đã quá hạn từ 90 – 179 ngày.
 • Nợ cơ cấu tổ chức lại thời hạn quá nợ lần đầu quá hạn từ 30 – 89 ngày.
 • Các khoản nợ cơ cấu tổ chức lại thời hạn trả lần 2.

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn

 • Nợ thuộc diện này đã quá hạn từ 180 ngày trở lên.
 • Khoản nợ cơ cấu tổ chức lại thời hạn trả lần đầu quá hạn từ 90 ngày theo thời hạn trả được cơ cấu tổ chức lại lần 1, 2 và lần 3 trở lên.
 • Trong 5 nhóm nợ này, những người vay thường vướng vào 3 nhóm cuối sẽ khó khăn vất vả trong việc đi vay ở các ngân hàng dù à ngân hàng cho vay nợ xấu. Vì trên hệ thống CIC sẽ lưu lại thông tin dữ liệu ghi nhớ nợ xấu trong vòng 2 – 5 năm.

Nguyên nhân hình thành nợ xấu

Nhắc đến các nguyên nhân hình thành nợ xấu thì nhiều vô số kể. Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất, mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn cụ thể như:

 • Trường hợp không may như bệnh tật, tai nạn,…
 • Không có kế hoạch chi trả nợ phù hợp cũng như sử dụng mức chi tiêu không có kiểm soát. Từ đó, người vay dẫn đến tình trạng mất khả năng trả nợ khi đến hạn thanh toán.
 • Nguyên nhân thứ ba là giúp đỡ bạn bè, người thân vay nợ bằng danh nghĩa của mình. Nhưng đến hạn thanh toán thì người đó bất ngờ báo rằng không đủ khả năng thanh toán khoản vay.
 • Không chú ý đến thời gian thanh toán nên có tình trạng quên thanh toán. Dẫn đến trễ hạn và dễ dàng ra nợ xấu
 • Dùng khoản vay để đầu tư một dự án nhưng không thể rút ra như dự tính. Dẫn đến người vay rời vô tình trạng không có khả năng thanh toán như kế hoạch đề ra.
 • Sử dụng thẻ thấu chi lương của các ngân hàng hiện nay. Do mức chi tiêu quá đà dẫn đến người vay không còn đủ tiền trong tài tài khoản khi đến kỳ thanh toán và dính nợ xấu.

Top 5 ngân hàng cho vay nợ xấu trong năm 2022

Chúng tôi, xin thông tin đến bạn danh sách 5 ngân hàng cho vay nợ xấu trong năm 2022

Ngân hàng Shinhan

ngân hàng shinhan cho vay nợ xấu

Ngân hàng cho vay nợ xấu đầu tiên phải nhắc đến là Shinhan Bank – đây là một trong số ít những ngân hàng trên thị trường Việt Nam hỗ trợ nợ xấu vay ngân hàng nhanh chóng và cả làm hồ sơ online.

Bên cạnh đó, Shinhan bank hỗ trợ đa dạng các gói vay nếu nhưn khách hàng có nợ xấu như: vay theo lương, hóa đơn điện nước, truyền hình cáp hay hóa đơn internet với hạn mức lên đến 100.000.000 VNĐ tùy vào mức độ nợ xấu.

Lưu ý: các gói vay chỉ áp dụng cho cá nhân từ đủ 20 – 59 tuổi, thu nhập trên 4.000.000 VNĐ/tháng, có hộ khẩu tại nơi có chi nhánh Shinhan bank. Lãi suất chỉ từ 18%/ năm cho các hạn mức từ 10 – 100.000.000 VNĐ

Ngân hàng VIB

ngân hàng vib cho vay nợ xấu

Tiếp đến trong danh sách 5 ngân hàng cho vay nợ xấu. Thì VIB là ngân có đa dạng chính sách vay vốn nhưng lại khá khắt khe. Tuy nhiên nếu bạn trong trường hợp bị nợ xấu vẫn có thể vay vốn ở VIB nhưng kèm theo một vài điều kiện khá ngặt nghèo.

Ngân hàng VIB chỉ hỗ trợ vay vốn cho khách hàng có nợ xấu nhóm 1,2 và 3 nhưng là nhóm 3 trên 2 năm. Còn bạn trong trường hợp nợ xấu nhóm 4 và 5 thì VIB không hỗ trợ bạn vay vốn.

Nếu bạn đã kiểm tra nợ xấu của mình trên hệ thống CIC đã quá 2 năm thì cứ mạnh dạng đến VIB hơi thăm các vay, sẽ được các nhân viên hỗ trợ nhiệt tình.

Ngân hàng NCB

Ngân hàng NCB cho vay nợ xấu

Ngân hàng Quốc Dân (NCB) là ngân hàng tiếp theo nằm trong danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu. Tuy nhiên nếu bạn thuộc diện nợ xấu nhóm 3 thì yêu cầu khoản vay tại NCB là khoản vay đó là vay thế chấp 100 triệu cũng như lịch sử nợ xấu đã qua 12 tháng kể từ ngày bạn trả nợ.

Ngân hàng Citibank

Ngân hàng cho vay nợ xấu mà bạn có thể tham khảo tiếp theo là ngân hàng Citibank. Citibank được xem là một đoàn tài chính uy tín nước ngoài cũng như hoạt động công khai dưới pháp luật của nhà nước Việt Nam.

Với tình trạng nợ xấu của bạn, thì khi đến Citibank vay tiền nhanh chỉ cần CMND thì điều kiện lương chuyển khoản trên 7.500.000 VNĐ/ tháng và có thẩm định tài sản thì ngân hàng sẽ căn cứ xét duyệt và đưa ra có gói vay hấp dẫn.

Công ty tài chính Fe Credit

Công ty tài chính Fe Credit cho vay nợ xấu

Nói là ngân hàng cho vay nợ xấu thì không phải vì Fe Credit thực ta là một công ty tài chính chuyên về hoạt động tài chính cũng như tín dụng cá nhân.

Ngày nay, FE credit đã phủ sóng hầu như trên toàn quốc cũng như liên kết với nhiều khối tài chính ngân hàng trong đó có VPBank, hay các cửa hàng điện bán đồ công nghệ, xe ô tô, xe máy,… để hỗ trợ gói vay trả góp, tài chính và vay tiêu dùng. Bên cạnh đó, điều kiện để bạn vay tiền tại FE cũng nhẹ nhàng hơn so với các ngân hàng khác, khi bạn thuộc nợ xấu nhóm 1 và 2 thì FE credit vẫn được hỗ trợ vay nhanh chóng.

Những lưu ý khi vay có nợ xấu

Chúng tôi sẽ tổng hợp giúp bạn những điểm cần lưu ý những trường hợp xấu khi vay có nợ xấu:

 • Khi nhận được vốn vay từ các ngân hàng cho vay nợ xấu, bạn nên lên kế hoạch chi tiêu vốn vay hiệu quả để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như là người tiêu dùng có kế hoạch và thông minh.
 • Bạn cũng nên kiểm soát lịch sử tín dụng của bản thân và hãy lưu ý thật kỹ để tránh rơi vào nợ xấu hay tín dụng xấu khi đang vay ngân hàng cho vay nợ xấu ở thời điểm hiện tại
 • Bên cạnh đó, bạn nên nâng cao ý thức trong về đề sử dụng vốn vay và thời gian trả nợ.
 • Trong trường hợp, lỡ như không may mất nguồn thu nhập và không còn khả năng trả nợ như đúng cam kết trong hợp đồng vay thì bạn hãy liên hệ ngay với nhân viên ngân hàng để thảo luật và tìm ra phương án trả nợ khoản vay tối ưu nhất.

Lời kết

Khi đọc đến đây thì bạn cũng đã nắm được danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu cũng như các lưu ý khi vay nợ xấu rồi nhé. Hy vọng bài viết của Sosanhthoi.com sẽ cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy kiểm tra tình trạng nợ của bản thân và cân nhắc thật kỹ với những lựa chọn của mình và chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *