Sự thật: ngân hàng CIMB Bank lừa đảo khách hàng vay không?

Có vẻ như bạn đang tìm kiếm từ khoá ngân hàng Cimb bank lừa đảo để tìm hiểu kỹ thông tin về một ngân hàng còn “mới toanh” này trước khi quyết định vay tiền tại đây hay không?. 

Vậy, đây là ngân hàng gì, họ hoạt động như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết thông tin bên dưới về ngân hàng này nha.

Lưu ý.

Đây là bài viết phân tích để làm rõ thông tin về ngân hàng CImb bank. Sosanhthoi tuyệt đối không xuyên tạc làm ảnh hưởng đến sự uy tín ngân hàng này!

Mình thấy có hơn 90% người ta biết đến ngân hàng Cimb bank thông qua chương trình vay tín chấp ưu đãi. Có thể bạn biết đến qua lời giới thiệu của người đẵ từng vay hoặc nhân viên tín dụng ngân hàng khác chẳng hạn.

Nhưng bạn vẫn hoài nghi vì mới nghe Cimb bank lần đầu, nào giờ sống ở đây chưa thấy cái phòng giao dịch họ bao giờ. Liệu đây là một ngân hàng ma lập ra để cho vay lừa đảo!

Tìm hiểu nhanh về ngân hàng CIMB.

Tìm hiểu nhanh về ngân hàng CIMB.

Thực ra ngân hàng này mới hoạt động trong nước năm 2018 mà thôi. Có chi nhánh tại TPHCM ở lầu 6, số 177, Hai Bà Trưng, P.6, Q.3. Hiện tại phía trước toà nhà này có bảng ngân hàng Cimb bank với 2 màu đặc trưng là nâu đỏ.

Ngân hàng này 100% vốn đầu tư nước Malaysia và thuộc tập đoàn lớn ở ASEAN đó là CIMB Group Holdings Berhad. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về trụ sở của họ, tham khảo tại: Cimb bank Wikispedia.

Một điều đáng ngạc nhiên là khi mới “đổ bộ” về nước thì họ đẩy mạnh chủ yếu là chương trình vay tiêu dùng cá nhân trong khi đó cở sở vật chất thì làm từ từ.

Mình đã từng thấy một trường hợp người vay đến trụ sở Cimb bank mà không thể biết đây là ngân hàng! Vì bên trong đó chưa lập ra rõ ràng các phòng ban.

Nhìn vào như một tổ chức, một công ty tài chính. Thế là người vay ngã ngữa ra nghĩ là Cimb bank lừa đảo đây mà! Thực ra thì họ nghĩ sai rồi! Chẳng qua ngân hàng này đang tiền hành chỉnh đốn lại nhân sự và mở rộng cở sở hạ tầng đấy thôi.

Hoài nghi về ngân hàng Cimb bank lừa đảo trong thủ tục, quy trình!

Một điều mình thấy chương trình vay ngân hàng này đó là giống đến 95% sản phẩm vay của ngân hàng quốc tế ANZ. Nay thì đã không còn nữa rồi vì đã chuyển giao toàn bộ sang ngân hàng Shinhan bank. Thành ra quy trình vay của ngân hàng này chẳng khác là mấy so với các ngân hàng nước ngoài khác.

Mình nói đến là mọi quy trình, thủ tục đều giống phần lớn ở các ngân hàng khác. Chính vì thế không thể nói ngân hàng Cimb bank lừa đảo trong quy trình hay thủ tục vay được.

Một điều đáng nói nữa là, ngân hàng chỉ thu tất cả bản photo ngoài trừ sao kê tài khoản ngân hàng là bản gốc hoặc các chứng từ không có bản gốc đối chiếu thì mới lấy bản sao y công chứng nha. Vì vậy, thủ tục vay thì không gì đáng nghi nữa, đúng không nào! Nhưng có một vấn đề đáng quan tâm xảy ra mà người vay khi tìm hiểu lần đầu về ngân hàng này cần chú ý là.

Đơn đề nghị vay kiêm hợp đồng tín dụng CIMB Bank.

Chính vì mới thành lập nên sẽ không có phòng giao dịch hay chi nhánh để khách hàng làm việc (đang tính thời điểm này nha, về sau sẽ có thôi). Nên khi làm hồ sơ vay đa phần khách hàng sẽ hẹn gặp trực tiếp với nhân viên tín dụng Cimb bank.

Vậy, để kỹ lưỡng hơn thì bạn cần kiểm tra mã số nhân viên trên thẻ đeo. Nội dung đơn vay cần phải đọc thật kỹ và kèm theo nữa là không nên nghe lời nhân viên làm hồ sơ chỉ ký tên thôi.

Vì theo quy định đưa ra, đơn vay tiêu dùng kiêm hợp đồng bắt buộc khách hàng phải tự điền dưới sự hướng dẫn của nhân viên làm hồ sơ. Lúc này, vừa ghi vừa ký bạn sẽ hiểu rõ hơn các điều khoản của ngân hàng Cimb bank như thế nào nha.

Cảnh giác tư vấn một đường nhưng lãi suất một nẻo.

Hoài nghi về ngân hàng Cimb bank lừa đảo trong thủ tục, quy trình!

Bản chất về lãi suất thì đa phần ngân hàng hay công ty tài chính đều áp dụng phương thức tính trên dư nợ giảm dần. Chính vì thế, bạn cần hiểu rõ hơn về lãi giảm dần của ngân hàng Cimb bank đang áp dụng hiện tại là bao nhiêu. Tránh phải tình trạng nhân viên tư chỉ nói lãi phẳng không thôi đến khi duyệt tiền mới “lòi ra” lãi suất quá cao so với ban đầu thì lại nghĩ chắc là Cimb bank lừa đảo người vay đây mà!

Thực ra, lãi phẳng này chỉ là sự quy đổi từ lãi giảm dần. Về cách tính lãi giảm dần thì mình có một bài viết rất chi tiết ở nội dung bên dưới, bạn có thể tham khảo tại đây.

Một vấn đề đáng quan tâm nữa là ngân hàng Cimb bank chưa có phòng giao dịch nào ở TPHCM chính vì thế phương thức giải ngân khoản vay sẽ là chuyển khoản ngân hàng. Chính vì thế, tránh phải không vay mà sao tiền mượn được Cimb bank lại nằm trong tài khoản cá nhân của mình!

Hãy hỏi thật kỹ với nhân viên làm hô sơ vay cho mình về vấn đề này nha chứ không là “bút sa gà xối mỡ” về phí tất toán khoản vay đó nha.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hay sự ngoài nghi liệu ngân hàng Cimb bank lừa đảo người đi vay hay không? Hãy bình luận bên dưới cho mình ý kiến cùng góp ý về vấn đề này nhé.

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

5/5 - (6 bình chọn)
Nguyễn Thu Hiền

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.