Nợ quá hạn HD Saison và mức phạt trả chậm tính như thế nào?

Đa phần người tiêu dùng biết đến công ty tài chính Nhật bản này thông qua mua hàng trả góp lãi suất ưu đãi, hoặc đôi khi có những chương trình khuyến khích mua sắm với mức triết khấu cao, thậm chí là tín 0% lãi suất trả góp.

Chính vì thế lượng khách hàng cá nhân ngày càng tăng trưởng và có một số ít vướn phải tình trạng như sau:

  • Nợ quá hạn HD SAISON có bị xếp loại nợ xấu hay không?
  • Mức phạt trả chậm HD Saison là bao nhiêu phần trăm cho mỗi kỳ!

Bài viết này sẽ đi sâu vào 2 câu hỏi được đặt ra và hướng khắc phục nó như thế nào nhé! Ah, mình chỉ phân tích là người tiêu dùng đang tham gia vay tiền mặt trả góp tại công ty tài chính này thôi nha!

Khi bạn vừa hoàn tất quy trình thẩm định, bước cuối cùng là đến trực tiếp trụ sở công ty tài chính HD SAISON ký hợp đồng tín dụng và nhận tiền. Khi đến, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về cách thanh toán từng tháng như thế nào là nhanh gọn nhất và lịch thanh toán cố định là ngày nao?no

Việc nợ quá hạn HD SAISON sẽ xảy ra khi bạn chậm thanh toán trên 1 ngày. Chẳng hạn lịch đóng tiền là ngày 15-05 mà bạn chậm thanh toán 16-05 mới góp, lúc này nợ quá hạn đã bắt đầu có hiệu lực rồi đó.

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Mức phạt trả chậm HD SAISON là gì?

Sau khi bạn bị nợ quá hạn theo quy định của công ty này, ngoài số tiền góp hàng tháng ra, bạn phải đóng thêm một khoản tiền với lý do vi phạm hợp đồng tín dụng khoản vay.

Tuỳ theo số ngày chậm thanh toán là bao lâu mà hệ số nhân với số tiền góp sẽ thành mức phạt trả chậm HD SAISON.

Cách tính nó như sau: số tiền góp hàng tháng + số tiền góp hàng tháng x số ngày chậm thanh toán x % hệ số HD SAISON = tổng số tiền sẽ trả khi nợ quá hạn.

Nợ quá hạn HD SAISON có được coi là nợ xấu tài chính hay không?

Có nên chậm thanh toán dẫn đến nợ quá hạn HD Saison hay không?

Thực ra cũng chưa hẳn bạn chậm thanh toán tiền góp hàng tháng là có nghĩa là bạn bị nợ xấu công ty tài chính đâu nha.

Theo quy định của ngân hàng nhà nước rằng khi bạn chậm thanh toán trên 10 ngày thì mới nhảy lên nợ cần chú ý hay còn gọi là nợ nhóm 2.

Và dĩ nhiên, khi bạn càng chậm thanh toán thì nợ xấu nhảy lên theo từng bậc. Cựu thể có tổng cộng 5 nhóm nợ hiện nay đó nha.

Vậy, câu hỏi đặt ra là nếu bạn chậm thanh toán dưới 10 ngày thì sao? Về việc nợ xấu tài chính thì hoàn toàn yên tâm là bạn không sao hết, vẫn có thể tham gia vay tiền ngân hàng, mua hàng trả góp ở các trung tâm lớn hoặc mở thẻ tín dụng, vay thế chấp đều được cả.

Nhưng nếu chậm thanh toán thì dĩ nhiên bạn phải đóng khoản phí phạt cho công ty HD SAISON rồi, cách tính như thế nào thì Hiền cũng đã nếu trên bài viết rồi đó nha.

Có nên chậm thanh toán dẫn đến nợ quá hạn HD Saison hay không?

Nếu bạn muốn tăng sự uy tín tài chính của mình, để sau này có thể tham gia các gói vay vốn lãi suất tốt hơn từ ngân hàng nói chung hay riêng công ty tài chính HD Saison. Thì ngay từ ban đầu cần xác định và nghiêm túc hơn trong việc trả góp hàng tháng, tránh tình trạng chậm thanh toán HD Saison nhé.

Vậy, làm sao có thể vay vốn mà hàng tháng vẫn có thể đóng số tiền góp dù bạn là người bận rộn đến mấy! Sau đây là một số kinh nghiệm chia sẽ nho nhỏ của Hiền nhé.

#1 Đóng trước 1 tuần.

Nếu bạn không muốn tình trạng trễ hẹn trả góp thì cách hay nhất đó chính là đóng tiền sớm hơn ngày thanh toán. Vì đôi khi bạn chuyển khoản từ ngân hàng của mình đến số tài khoản HD Saison có khi bị lỗi hệ thống.

Số tiền của bạn bị treo và mất vài ngày sau mới vào tài khoản thanh toán hoặc trả ngược về bạn, bạn sẽ chậm thanh toán và có thể nợ xấu!

#2 Uỷ nhiệm chi tự động.

Đây là cách mà hàng tháng, đúng vào giờ, ngày đó thì ngân hàng bạn sẽ tự động rút tiền và thanh toán thẳng cho công ty HD Saison, quá nhanh gọn và không cần phải quan tâm gì nhiều lắm phải không nào!

Thực ra, đây là con dao 2 lưỡi! Gỉa sử trong tài khoản bạn không đủ tiền thì sẽ như thế nào, lập tức hệ thống sẽ từ chối rút tiền và nếu bạn không để ý đến ngày thanh toán của mình thì khả năng chậm thanh toán HD Saison rồi và mức phạt trả chậm HD saison bắt đầu rồi đó.

Đó là 2 cách mà mình thấy rằng khá là hiệu quả nhưng cốt lõi vẫn ở người đi vay mà thôi. Hãy thực sự nghiêm túc về số tiền góp hàng tháng. Và nếu bạn có câu hỏi nào cần giải đáp ngay bây giờ! Vui lòng để lại bình luận và Hiền sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể nhé.

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

5/5 - (5 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *