Nợ xấu có vay được quỹ tín dụng không?

Nợ xấu có vay được quỹ tín dụng không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người vẫn chưa có lời giải đáp. Bạn cũng đang trong trường hợp bị nợ xấu không biết mình có được vay vốn tại quỹ tín dụng gần nơi mình đang sinh sống. Cũng như đặc điểm, vai trò và hoạt động của quỹ tín dụng là gì mà nó có thể cung cấp tín dụng cho hàng triệu người dân tại địa phương. 

Nếu như đang trong trường hợp nợ xấu có vay được quỹ tín dụng không. Hãy cùng Sosanhthoi tìm hiểu về vấn đề trên nhé.

Đôi nét về quỹ tín dụng nhân dân

Đôi nét về quỹ tín dụng nhân dân

Quỹ tín dụng Nhân Dân (QTD) thường còn được nhiều người gọi là quỹ tín dụng nhân dân. Quỹ tín dụng được thành lập bằng việc góp tiền từ cá nhân, tổ chức cũng như hộ gia đình để cung cấp các dịch vụ như ngân hàng. 

Theo chúng tôi được biết ở mỗi một xã, phường hay một thị trấn sẽ có một quỹ tín dụng của địa phương đó. Tất cả tổ chức được hoạt động theo quy định của luật tín dụng dưới sự quản lý của cơ quan chức năng có thẩm quyền tại địa phương.

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Sau khi góp vốn xong quỹ tín dụng sẽ thực hiện chức năng là cho vay. Hỗ trợ vốn vay cho người dân trong địa phương nhằm mục đích sản xuất và tăng cường phát triển kinh tế. Lợi nhuận ở quỹ này sẽ được chia cho tất cả các thành viên theo tỷ lệ đóng góp.

Quỹ tín dụng hoạt động dưới sự cho phép của chính quyền địa phương cụ thể là UBND xã nơi quỹ tín dụng đóng chân đang hoạt động. Nguyên tắc hoạt động của quỹ tín dụng là hoàn toàn tự nguyện, dân chủ và bình đẳng công khai. 

Đồng thời quỹ này mang tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm và đôi bên cùng có lợi. Cùng  hợp tác phát triển kinh tế chính trị của địa phương nói riêng và phát triển cộng đồng tại địa phương nói chung.

Năm đặc điểm của quỹ tín dụng nhân dân

 • Thứ nhất, quỹ tín dụng góp thêm phần tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội ở địa phương xã, phường và thị xã. QTD tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. Hỗ trợ cho bà con vay vốn với tiềm năng xóa đói giảm nghèo cũng như cải tổ đời sống. 
 • Đặc biệt những đối tượng người vay như: hộ nghèo, hộ cận nghèo, phụ nữ nghèo và người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, QTD còn giúp hạn chế việc người dân dính vào tín dụng đen, vì cần tiền gấp mà tìm đến tín dụng đen để triển khai cho vay nặng lãi
 • Thứ hai, quỹ tín dụng này phân phối những dịch vụ kinh tế tài chính tín dụng thanh toán như ngân hàng nhà nước với quy mô nhỏ. Lãi suất cho vay tại đây theo quy định của pháp lý Việt Nam, mức giá ở quỹ tín dụng hoàn toàn có thể gật đầu được. Để từ đó những thành viên trong quỹ tín dụng hoàn toàn có thể tăng trưởng, cải tổ và nâng cao hiệu suất kinh tế.
 • Thứ ba, quỹ tín dụng vừa phải bảo vệ ngân sách dàn trải cũng như phải bảo vệ ngân sách tích góp để tăng trưởng hoạt động giải trí. Nhằm tương hỗ cho những thành viên trong quỹ được lâu dài hơn cũng như góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn.
 • Thứ tư, trách nhiệm số 1 của quỹ tín dụng nhân dân đó chính là tương hỗ những dịch vụ kinh tế tài chính cho người vay ở từng địa phương. Bên cạnh đó quỹ này còn bảo vệ những hoạt động giải trí giáo dục khác cho những thành viên tham gia quỹ.
 • Thứ năm, quỹ tín dụng không những hỗ trợ tài chính mà còn hỗ trợ khách hàng cá nhân, thậm chí là cả doanh nghiệp vi mô. Từ đó quỹ tín dụng đã góp phần xây dựng và thúc đẩy phát triển kinh tế chính trị của địa phương.

Nợ xấu có vay được quỹ tín dụng không?

Nợ xấu có vay được quỹ tín dụng không?

Một khi thông tin nợ xấu của bất kỳ cá nhân nào được cập nhật trên hệ thống CIC thì bạn khó có thể vay vốn bất kỳ ngân hàng nào. Dù người vay có trả hết số tiền trả chậm quá hạn thì ít nhất cùng từ 2 năm đến 5 năm sau hệ thống CIC mới xóa thông tin cũng như gạch tên bạn ra khỏi danh sách nợ xấu được. 

Còn nếu bạn muốn xóa nợ xấu nhanh chóng thì bạn có thể liên hệ đến các tổ chức chuyên nghiệp chuyên xóa ngân hàng nhưng chi phí rất cao. Vậy nợ xấu có vay được quỹ tín dụng không? thì câu trả lời của sosanhthoi là xin thưa là hơi khó nhé! 

Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng vì không được vay tiền ngân hàng nhà nước nhưng bạn hoàn toàn có thể vay tại công ty tài chính hay các ngân hàng Citibank, VIB, Shinhai,…. 

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể vay từ các tổ chức triển khai tín dụng thanh toán ở địa phương như quỹ tín dụng nhân dân xã. Vay tiền nhanh khi thuộc diện nợ xấu người vay cần có mục tiêu sử dụng vốn vay rõ ràng và cam kết trả nợ đúng kỳ hạn trước pháp luật.

Các sản phẩm vay từ quỹ tín dụng nhân dân hiện nay

Cụ thể đến hai hình thức vay quỹ tín dụng trong năm, cụ thể như sau:

Vay theo cá thể, doanh nghiệp

Đọc qua nội dung trên chắc hẳn bạn đã nắm được khái niệm quỹ tín dụng là gì. Chức năng của quỹ tín dụng là hỗ trợ tài chính cho vay tiêu dùng, vay mua nhà sửa chữa nhà ở hay vay xuất khẩu lao động, vay du học và vay phát triển nông nghiệp, trồng trọt chăn nuôi, nhằm giúp kinh tế địa phương phát triển.

Bên cạnh đó, quỹ tín dụng cũng hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ bổ sung vào vốn lưu động cũng như mua máy móc thiết bị sản xuất. Cho vay cầm cố các loại giấy tờ có giá trị như sổ đỏ, sổ hồng và sổ tiết kiệm. Vay tín chấp của cán bộ nhân viên của quỹ tín dụng cán bộ công chức làm việc Nhà nước.

Gửi tiết kiệm

 • Tiết kiệm tiền gửi có kỳ hạn – lãi cuối kỳ;
 • Tiết kiệm tiền gửi có kỳ hạn – lãi định kỳ theo tháng;
 • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn;
 • Tiết kiệm có kỳ hạn, tiền lãi tính theo dư nợ số tiền gửi;
 • Tiết kiệm có kỳ hạn, tiền lãi tính theo thời gian tiền gửi.
 • Gửi tiết kiệm có thời gian rút linh hoạt.

Ưu điểm của vay quỹ tín dụng nhân dân

Ưu điểm của vay quỹ tín dụng nhân dân

Điều kiện thủ tục vay quỹ tín dụng vô cùng đơn giản

Điều đầu tiên trong vay quỹ tín dụng phải khẳng định rằng khi vay quỹ tín dụng rất đơn giản và vô cùng dễ dàng so với các sản phẩm vay hiện nay. 

Cũng như thủ tục không rườm rà hay khó khăn cho người vay. Bạn chỉ cần có CMND/CCCD hay hộ chiếu và tài khoản ngân hàng cùng số điện thoại là vay quỹ tín dụng được ngay.

Tự động duyệt

Sở hữu công nghệ thông minh hiện nay, quỹ tín dụng duyệt khoản vay rấy nhanh và đặc biệt là 100% tự động. Nói dễ hiểu hơn là không cần người hay robot điều khiển.

Giải ngân nhanh chóng

Chính vì ưu điểm là tự duyệt gói vay, nên khi vay quỹ tín dụng bạn sẽ không cần chờ đợi gọi thẩm định nên sẽ được duyệt hồ sơ vay siêu nhanh.

Vay quỹ tín dụng trên toàn quốc

Quỹ tín dụng trải dài từ Bắc đến Nam. Nói chung là quỹ tín dụng ở mọi lúc mọi nơi, bạn cũng có thể vay quỹ tín dụng trong đêm, thậm chí là cả ngày chủ nhật.

Lãi suất thấp

Lãi suất của quỹ tín dụng hiện nay vô cùng hấp dẫn. Vay quỹ tín dụng 0% lãi suất lần đầu, lần vay tiếp theo sẽ được quỹ tín dụng lãi suất thấp.

Lãi suất cho vay và lãi suất vay gửi tiết kiệm chi phí

Theo thống kê lãi suất vay vốn quỹ tín dụng nhân dân trong năm 2022 như sau:

 • Lãi suất quỹ tín dụng cho vay ngắn hạn tối đa 7,5%/năm.
 • Lãi suất quỹ tín dụng cho vay dài hạn 9%/năm.
 • Lãi suất tiền gửi từ tháng đầu tiên ở quỹ tín dụng đến dưới 6 tháng là 6%/năm.
 • Lãi suất tiền gửi từ 6 tháng trở lên tại quỹ tín dụng dao động từ 6,5% đến tối đa 7,5%/năm.

Lời kết

Khi đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu quỹ tín dụng là gì, đặc điểm của quỹ tín dụng như thế nào, nợ xấu có vay được quỹ tín dụng hay không và lãi suất cho vay và lãi suất gửi tiết kiệm của quỹ tín dụng trong năm nay

So Sánh Thôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích đến bạn. Nếu còn nỗi băn khoăn nào về tài chính thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để có những câu trả lời thỏa đáng nhất nhé!

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *