Bị nợ xấu Home Credit: tác hại và cách xoá nợ miễn phí.

Vì một lý do nào đó mà bạn chậm thanh toán trả góp hàng tháng thì việc nợ xấu Home Credit là điều có thể xảy ra! Vậy, chính xác sau bao nhiêu ngày mới lên nhóm nợ này và làm sao để xoá nợ xấu Home Credit một cách tự động, không thông qua dịch vụ để bị mất phí oan. Nào! Cùng theo dõi chi tiết bài viết này nhé.

Kể từ ngày chậm thanh toán, tối thiểu 10 ngày trở lên thì theo quy định hệ thống tín dụng nhà nước Việt Nam bạn sẽ rơi vào nhóm nợ 2 trở lên. Làm sao để tự mình có thể kiểm tra được tình trạng nợ như thế nào?

▪️ Thứ nhất, nếu bạn không thanh toán đúng ngày góp mà Home Credit quy định từ 10 ngày và không quá 30 ngày. Bạn sẽ rơi vào nhóm nợ cần chú ý hay còn gọi là nợ nhóm 2

▪️ Thứ hai, nếu bạn chậm trả tiền trên 30 ngày kể từ ngày phát sinh trả góp thì bạn sẽ rơi vào nợ xấu nhóm 3. Nhóm 3 trở lên thì mức độ uy tín của bạn đã giảm xúc trầm trọng trong cái nhìn của tài chính ngân hàng nói chung.

Tác hại của việc nợ xấu Home Credit là gì?

Tác hại của việc nợ xấu Home Credit là gì?

Nếu là chậm thanh toán và bị nợ xấu Home Credit thì cả đống vấn đề ập đến với bạn. Nào là tình trạng gọi điện đến nhắc trả tiền ráo riết, có khi gọi từ sáng đến tối 10 cuộc!

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Bị phí phạt chậm thanh toán. Ah, không nhất thiết là bạn bị nợ xấu (từ 10 ngày trở lên) thì mới bị phí phạt lòng vào đâu. Chỉ cần trễ hẹn quá 1 ngày thôi cũng có thể bạn đóng phạt rồi đó nha.

Ảnh hưởng đến uy tín sau này. Đúng đó, nếu sau này bạn có nhu cầu vay tín chấp hay thể chấp, ngay cả mở thẻ tín dụng ngân hàng thì rất là khó. Tình trạng thanh toán của bạn từng tháng, từng năm đều được lưu lại, nó gọi là lịch sử tín dụng tài chính, nằm trong hệ thống tín dụng nhà nước việt nam, viết tác là CIC.

người vay bị một chứ người tham chiếu bị vạ lay đến mười. Nếu bạn lưu ý trong quá trình làm hồ sơ thì Home Credit bao giờ cũng yêu cầu bạn cung cấp 1-3 người tham chiếu. Họ có thể là người thân trong gia định, bạn bè hay là đồng nghiệp chẳng hạn. Trả tốt thì mọi việc êm đềm như không có gì xảy ra còn mà nợ xấu Home Credit rồi thì mấy số tham chiếu này bị gọi muốn “cháy máy” đó nha.

Kinh nghiệm nhỏ: nếu chậm thanh toán dù bị nhắc là nợ xấu rồi thì đừng có mà thôi thì kệ, tới đâu hay tới đó nha. Ai chứ mà chọn vay trả góp Home Credit thì bạn cần biết vài thông tin dưới đây nha.

Làm sao để xoá nợ xấu Home Credit mà không cần dịch vụ!

Làm sao để xoá nợ xấu Home Credit mà không cần dịch vụ!

Ah, thực ra cũng theo quy định của hệ thống tín dụng cấp ngân hàng nhà nước mà ra thôi. Để tự xoá nợ xoá nợ xấu Home Credit thì chỉ có một việc duy nhất phải làm, đó là chờ đợi.

Nôm na là như vầy nè, tuỳ theo mức độ chậm thanh toán của bạn bao nhiêu ngày thì hệ thống sẽ cập nhật và phân loại bạn nằm trong nhóm nợ nào.

Nếu chậm từ 10 ngày đến 30 ngày như mình có nói ở trên đó. Bạn rơi vào nợ cần chú ý thì thời gian để hệ thống tự xoá nhóm này là 12 tháng. Và xin lưu ý nó tính từ thời điểm bạn xong hết khoản nợ Home credit chứ không phải thời điểm bạn trả số tiền góp kèm theo phí phạt lúc phát sinh nợ nha.

Nếu chậm thanh toán từ 30 ngày trở lên thì bạn rơi vào nhóm nợ khá là nghiêm trọng, đó là tối thiểu nợ nhóm 3. Từ nhóm 3-4-5 thì phải đợi từ 60 tháng (5 năm) kể từ thời điểm chấm dứt khoản vay tại Homecredit nhé.

Có dịch vụ xoá nợ xấu Home Credit hay không?

Chẳng có đâu, bạn đừng cố công tham khảo trên internet nữa, tất cả chỉ là chiêu trò mà thôi. Vậy, cách thức hoạt động là che tạm thời nợ xấu như thế nào thì mình có một bài viết khá chi tiết rồi đó.

Bạn có thể theo dõi nội dung bên dưới để biết là dịch vụ xoá nợ xấu Home Credit có thực sự tồn tại hay không để tránh mất tiền oan do bị thu phí nha.

Có danh sách nợ xấu ngân hàng Home Credit không?

Ah, đây là từ khoá nhiều người quan tâm, chắc hẳn bạn đang phân vân có nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng Home Credit phải không nào?

Thực ra, danh sách này có đó, nhưng nó được bảo mật thông tin và chỉ duy nhất bên ban thu hồi nợ Home Credit mới biết thôi. Cách để bạn biết có thực sự bị nợ xấu đúng hay không thì dễ mà, hãy đọc lại bài viết trên mình có phân tích khá là chi tiết rồi đó.

Một số vấn đề khác!

Ngoài ra, nếu bạn chậm thanh toán do những vấn đề bên ngoài tạc động vào, ví dụ như là tai nạn, nơi bạn đang tạm trú không có địa điểm thanh toán Home Credit. Thậm chí bạn không có sử dụng Smart phone để chuyển tiền trả góp online được. Liệu như vậy có thể kiến nghị mà xoá nợ xấu cho bạn được không?

Đó là một số câu hỏi mà mình nhận được từ người đi vay nói chung. Nghe có vẻ hợp lý vì họ rất nghiêm túc trong vấn đề trả tiền nhưng do hoàn cảnh tác động mà. Với lại có một số điều không hay ở nội bộ công ty tài chính này làm ảnh hưởng đến người vay. Nó là gì, mời bạn đọc bài viết này nha

Kết luận.

Vậy, theo bạn thì hệ thống tín dụng nói có cập nhật nợ xấu Home credit hay không! Làm cách nào để kiến nghị lên home credit để xoá nó đi. Hãy bình luận bên dưới phương pháp của bạn để đóng góp ý kiến cho người đọc khác tham khảo nhé.

 

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

5/5 - (5 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *