Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào, bao lâu được xoá?

Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào, bao lâu được xoá?

Bởi Nguyễn Thu Hiền

Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào, bao lâu được xóa? Có phải bạn đã từng hoặc đang chậm thanh toán tiền trả góp ở ngân hàng, công ty tài chính nào đó và được họ cách bảo đang có nợ cần chú ý (nhóm 2)

Trong bài viết này, Taichinhz sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách phân nhóm nợ xấu cũng như giải đáp nhanh câu hỏi “nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào”, cách kiểm tra và xoá được ngay khi mắc phải!

Nội dung chính.

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu nhóm 2 là tình trạng khách hàng chậm thanh toán một khoản trả góp tiền mặt (bao gồm vay tín chấp, thế chấp hay trả góp điện máy) và tối thiểu 5% số tiền sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng.

Với số ngày không đóng đúng hẹn trên 10 và dưới 30 ngày, người vay đó sẽ nằm trong danh sách nợ xấu tài chính ở nhóm 2.

Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào?

Nợ xấu nhóm 2

Trước khi trả lời câu hỏi nợ xấu nhóm 2 vay được nữa không! Bạn cần hiểu rõ những tiêu chí cơ bản nhất mà bất kỳ ngân hàng nào áp dụng khi hỗ trợ một dịch vụ tín dụng, đó chính là tra cứu nợ CIC.

CIC hay còn gọi là trung tâm tín dụng Quốc Gia Việt Nam, thuộc quản lý từ ngân hàng Nhà Nước, nơi giám sát và cập nhật lịch sử tín dụng chi tiết của khách hàng, khi họ vừa thực hiện xong hành động vay tiền, trả góp hay sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng.

Chính vì vậy mà các ngân hàng và công ty tài chính lớn sẽ tiến hành tra cứu CIC từ hệ thống này, dĩ nhiên chỉ cần khách hàng cá nhân chậm thanh toán và cảnh báo ở mức độ nợ xấu nhóm 2 trở lên, lập tức hồ sơ vay tiền sẽ bị từ chối ngay.

Làm thế nào kiểm tra nợ xấu nhóm 2?

Có rất nhiều cách để bạn có thể kiểm tra liệu mình có nằm trong danh sách nợ xấu tài chính hay không? Tuy nhiên, trong bài này, chúng ta có thể áp dụng một trong những cách tra cứu hiệu quả, ít tốn kém thời gian, công sức nhất.

1. Tính toán số ngày chậm trả.

Đây là cách 100% miễn phí với ưu điểm bạn không cần phải truy cập bất kỳ ứng dụng hoặc liên hệ bên nào để tra cứu. 

Phương pháp này sẽ hiệu quả với những ai nhớ chính xác tổng số ngày chậm thanh toán phát sinh ở một kỳ trả góp nào đó dài nhất và đối chiểu cách hệ thống CIC ghi nhận nợ xấu như sau:

  • Nợ nhóm 1: Tổng số ngày chậm thanh toán trên 1 và dưới 10 ngày
  • Nợ xấu nhóm 2: Tổng số ngày không trả ở một kỳ nào đó quá 10 và dưới 30 ngày
  • Nợ xấu nhóm 3: Thời gian không thanh toán đúng hẹn trên 30 và dưới 180 ngày
  • Nợ xấu nhóm 4: Thời gian không đóng tiền đúng hẹn trên 180 và dưới 360 ngày
  • Nợ xấu nhóm 5: Đỉnh điểm của mọi nhóm nợ với tổng số ngày không thanh toán đúng hẹn trên 360 ngày

2. Sử dụng dịch vụ tra CIC

Có rất nhiều đơn vị tài chính uy tín hiện nay có thể kiểm tra nợ xấu 5 năm gần nhất, dữ liệu này được trích lục từ hệ thống CIC và đơn vị tra cứu không ai hết chính là ngân hàng. 

Vì vậy, độ chính xác là tuyệt đối, bạn có thể tham khảo những đơn vị tra CIC có phí tốt nhất như: Ficombank. Nastro, MCSB, Wealthinasia

3. Tạo tài khoản CIC miễn phí

Bạn có thể truy cập trực tiếp trung tâm tín dụng CIC TẠI ĐÂY. Sau đó tiến hành tạo tài khoản mới. Điền các thông tin theo sự hướng dẫn của CIC và bắt đầu tra cứu.

Ưu điểm cách này là miễn phí và chính xác nhưng nó sẽ không phù hợp với ai đang cần gấp thông tin mình có nằm trong danh sách nợ xấu nhóm 2 hay không bởi vì kết quả phải chờ ít nhất 7 ngày làm việc.

Nợ xấu nhóm 2 bao lâu xoá, vay được ở đâu?

Để có thể xóa nợ xấu nhóm 2 ra khỏi dữ liệu CIC, bạn cần phải thoả một trong những tiêu chí dưới đây:

  • Trường hợp 1: Người vay cần thanh toán bên cho vay (cập nhật nợ nhóm 2) đến kỳ thanh toán cuối cùng và chờ sau 12 tháng, nợ xấu nhóm 2 sẽ xoá khỏi CIC
  • Trường hợp 2: Người vay có thể tất toán tiền vay trước hạn và cũng chờ 12 tháng sau. Khuyến khích áp dụng cách này vì thời gian xoá sẽ nhanh hơn.

Kinh nghiệm vay tiền với nợ xấu nhóm 2

Trong quá trình hệ thống CIC vẫn còn đang cập nhật người vay nằm trong nhóm nợ xấu, bạn có thể tham khảo vay tiền trên MoMo hoặc vay online nhanh từ những đơn vị tài chính uy tín nhất. 

Ngoài nhận làm hồ sơ nợ xấu ra, bên cho vay có thể hỗ trợ nguồn vốn từ 500.000đ cho đến 50.000.000đ mà không cần phải thế chấp tài sản. Với thủ tục đơn giản chỉ cần CMND/ CCCD, thời gian nhận khoản vay vỏn vẹn sau 30 phút mà thôi!

Lời kết.

Trên đây là phần tóm tắt nhanh về nợ xấu cũng như giải đáp vấn đề nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào cho những ai đang vướng phải. Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết bởi đội ngũ chuyên gia tài chính, đừng ngần ngại kết nối với chúng tôi ngay từ bây giờ!

5/5 - (1 vote)

Để lại tin nhắn nhé