Nợ xấu TPBank: Kinh nghiệm xoá 100%, vay được ngay

Nếu tình trạng thanh toán khoản vay của bạn trì trệ trên 10 ngày, nợ xấu TPBank là điều khó có thể tránh khỏi. Vậy, làm sao để tự xoá nợ xấu ngân hàng này và cách nào vay tiền mặt trong trường hợp đang nợ xấu ngân hàng TPBank!

Sau đây là một vài hướng dẫn từ Sosanhthoi, hy vọng có thể giúp ích cho bạn ngay thời điểm này để hiểu rõ hơn về cách kiểm tra, xoá nợ xấu ngân hàng Tiên Phong như thế nào nhé!

Khi nào được gọi là nợ xấu TPBank?

Khi nào được gọi là nợ xấu TPBank?

Nợ xấu là một thuật ngữ trong tài chính ngân hàng. Khi bạn vay tiền mặt ngân hàng, mua hàng trả góp ở các công ty tài chính lớn hoặc đang xài thẻ tín dụng chẳng hạn.

Tuy nhiên, khi đến ngày thanh toán định kỳ và bạn chưa thể đóng số tiền theo quy định được. Và điều này kéo dài quá 10 ngày thì nợ xấu nhóm 2 không thể tránh khỏi.

[elementor-template id="8864"]

Vậy, nợ xấu TPBank là trường hợp bạn chậm thanh toán và trên hệ thống tín dụng nhà nước VN quản lý cập nhật trạng thái tín dụng hiện tại là nợ cần chú ý, hay còn gọi là nợ nhóm 2.

Tuỳ theo mực độ bạn chậm thanh toán bao nhiêu ngày mà bạn có thể nhảy nhóm nợ cao hơn. Nguy hiểm nhất là trong quá trình bạn còn nợ xấu thì rất khó tham gia tín dụng từ công ty tài chính cho đến ngân hàng.

Nợ xấu TPBank có vay được nữa không?

Nợ xấu TPBank có vay được nữa không?

Hoàn toàn không! Không phải ngân hàng TPBank này “khó tính” mà không cho bạn vay, mặc dù trước đó chậm thanh toán đôi khi không phải nguyên nhân cố ý từ bạn, có thể là do tác động bên ngoài thì sao?

Theo quy định của luật tài chính mà ngân hàng nhà nước quy định, nợ xấu tuỳ theo nhóm mà có cách gỡ ra. Vậy, làm sao để có thể tự xoá nợ xấu TPBank:

  • Nợ chú ý: đợi tối thiểu 12 tháng kể từ ngày thanh toán đủ hết khoản nợ TPBank
  • Nợ xấu nhóm 3-5: đợi tối thiểu 60 tháng kẻ từ ngày đóng hết khoản vay TPBank

Xin lưu ý một điều là nếu trường hợp bạn còn dư nợ ngân hàng TPBank nói riêng hay bất cứ tổ chức tài chính khác nói riêng, dù chỉ 1đ mà không trả. Nợ xấu vẫn cập nhật và sẽ đợi quá lâu để có thể tự gỡ ra đó nha.

Kinh nghiệm tránh nợ xấu ngân hàng TPBank

Kinh nghiệm tránh nợ xấu ngân hàng TPBank

Sau đây là một vài cách để bạn luôn cập nhật tình trạng thanh toán khoản vay, dư nợ còn lại và quản lý số tiền vay vốn tại TPBank một cách rất hiệu quả! Sau đây là một vài kinh nghiệm cá nhân từ Hiền.

  • Thanh toán trước 3-5 ngày: đây là cách để số tiền đóng từng tháng vào số tài khoản TPBank không bị treo. Ý của mình đôi khi hệ thống ghi nhận sẽ bị lỗi và tai hại là có khi số tiền sẽ tự động hoàn lại cho chủ của nó. Chính vì thế chậm thanh toán TPBank có thể xảy ra.
  • Cập nhật dư nợ của mình, đây là cách mà bạn có thể quản lý số tiền còn lại mà mình mượn ở ngân hàng Tiên Phong.
  • Tất toán khoản vay trước hạn, trước khi thực hiện điều này bạn cần gọi đến tổng đài TPBank, cung cấp tổng số tiền phải trả nếu kết thúc khoản vay trước hạn.

Lời kết

Có 2 vấn đề để bị nợ xấu ngân hàng Tiên Phong, đó là số tiền nợ vẫn còn, mặc dù 1đ. Còn lại là chậm thanh toán trên 10 ngày, vui lòng lưu ý số ngày chậm thanh toán để có thể biết được mình nằm trong nhóm nợ nào nhé. Bạn cần trao đổi thêm về vấn đề nợ xấu TPBank! Hãy inbox fanpage sosanhthoi để được hỗ trợ thêm nữa nhé.

Xem thêm:

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *