Phí tất toán khoản vay Shinhan Bank: có thực sự quá mắt!

Ngân hàng Shinhan không còn là cái tên quá xa lạ với khách hàng hay sử dụng những dịch vụ tài chính, đặc biệt là 2 chương trình chính: thẻ tín dụng và khoản vay tiêu dùng. 

Ở bài viết này sosanhthoi.com xin chi tiết về phí tất toán trước hạn Shinhan bank đang áp dụng (cập nhật đến ngày hôm nay) như thế nào nhé. 

Ở ngân hàng Shinhan bank đang áp dụng phí tất toán khoản vay trước hạn là 3% tính trên dư nợ gốc còn lại. Với một điều kiện như sau, người đi vay phải góp tối thiểu 6 kỳ ( 6 tháng) thì mới được tất toán khoản vay trước hạn. Cựu thể ra sao, Hiền xin hướng dẫn chi tiết cách tính phí tất toán này như sau:

VD: Khách hàng này đang vay theo chương trình Shinhan bank (khách hàng thân thiết) với khoản vay 200 triệu, kỳ hạn 48 tháng và lãi suất theo dư nợ giảm dần là 16% năm.

Phí tất toán trước hạn Shinhan bank là gì?
Phí tất toán trước hạn Shinhan bank là gì?

Ở bảng tính trên bạn dễ dàng thấy rằng dư nợ gốc sau khi bạn đã đóng kỳ thứ 6 sẽ là 181.380.000đ. Vậy, nếu bạn tất toán hết mọi dư nợ gốc ở Shinhan bank thì sẽ như thế nào!

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Số tiền sẽ trả là: 181.380.000đ + 3% x 181.380.000đ. Ngoài ra, thời điểm bạn tất toán khoản vay nếu sau ngày thanh toán bao nhiêu ngày thì Shinhan vẫn tính lãi bấy nhiêu ngày đó nha.

Chẳng hạn ngày thanh toán của bạn là 15 nhưng ngày 25 bạn thanh lý hợp đồng Shinhan bank thì ngân hàng vẫn tính lãi 10 ngày phát sinh đó nha.

Phí tất toán trước hạn Shinhan bank có thực sự cao!

Theo Hiền thấy thì phí tất toán trước hạn ngân hàng Shinhan tương đối tốt. Phí 3% này chỉ mới áp dụng từ tháng 3-2019 đó nha, trước đó phí tất toán khoản vay của Shinhan là 4%.

Một số ngân hàng khác có thể áp dụng phí tất toán khoản vay trước hạn thấp hơn nhưng mình thấy họ áp dụng theo từng năm. Có thể năm đầu phí sẽ cao hơn và qua năm thứ 2, thứ 3 thì phí tất toán khoản vay bắt đầu hạ.

Nếu bạn đang có ý định vay trong vài tháng và kết thúc khoản vay trước hạn vì có dòng tiền để trả thì theo mình thấy phí tất toán khoản vay Shinhan bank cũng không phải quá cao!

Vậy, ngoài phí này ra thì bạn còn phát sinh bất kỳ chi phí nào cho khoản vay này hay không? Câu trả lời là không nha, ah nếu bạn đã từng tham khảo hay đã từng đi vay ở các ngân hàng trong nước thì sẽ thấy rằng có một loại phí thường mặc định trong gói vay luôn. Đó chính là bảo hiểm khoản vay!

Vậy bảo hiểm này có bắt buộc hay không và người đi vay có nên tham gia bảo hiểm khoản vay hay không! Ở bài viết tới mình sẽ có một bài viết phân tích chi tiết về loại phí này nhé.

Đánh giá về phí tất toán Shinhan bank áp dụng hiện nay

Đánh giá về phí tất toán Shinhan bank áp dụng hiện nay

Nếu bạn đang có kế hoạch tài chính từ 25 triệu đến 500 triệu và cần một lãi suất vay tín chấp ưu đãi thì Shinhan bank có thể là một trong ứng cứ viên đáng giá nhất trong thị thường cho vay tiêu dùng hiện nay.

Còn về phí tất toán khoản vay thị trường chung áp dụng dao động từ 1% đến 5%. Vậy, phí tất toán khoản vay Shinhan bank là 3% cũng không phải quá cao nhưng không hẳn là sẽ thấp.

Nhưng có một điều là nếu bạn tất toán khoản vay trước hạn thì dù phí tất toán như thế nào đi nữa thì vẫn đảm bảo rằng bạn sẽ tiếp kiệm rất nhiều tiền lãi nếu góp đều hàng tháng.

Kết luận.

Có nên vay tín chấp ngân hàng Shinhan hay không về lãi suất, quy trình thẩm định và kể cả phí tất toán khoản vay trước hạn Shinhan bank hiện nay. Bạn có thể tham khảo chi tiết một số bài viết mà mình có những đánh giá khách quan hơn về sản phẩm vay tại họ đang áp dụng nhé.

4.7/5 - (12 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *