Trả Lời: phí tất toán khoản vay TPBank có thực sự mắc?

Khi vay tiền ngân hàng không nhất thiết chúng ta phải đóng đúng số tiền vay theo thời gian quy định. Vậy, làm sao có thể tiếp kiệm tiền lãi đối với vay vốn!

Ở bài viết này, sosanhthoi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tất toán khoản vay TPBank đơn giản cũng như nên chọn thời điểm nào kết thúc khoản nợ để tiếp kiệm đáng kể tiền lãi phải trả!

Đây là một thuật ngữ rất thường xuyên nghe nếu một ai đó đang tham gia tín dụng, có thể là vay tín chấp hoặc mua hàng trả góp điện máy chẳng hạn.

Thường thì trong hợp đồng tín dụng sẽ đề cập đến vấn đề, nếu khách hàng kết thúc khoản vay trước hạn thì sẽ bồi thường một khoản phí theo quy định. Nghe có vẻ tốn thêm không ít tiền nếu mình tất toán khoản vay lắm đây!

Nhưng không phải thế đâu, tất toán khoản vay TPBank nói riêng chính là cách mà bạn tiếp kiệm rất nhiều tiền lãi đó nha. Vì thực ra, phí phạt chỉ tính trên số dư còn lại chứ không cộng gộp tổng lãi về sau nên phần trăm phí sẽ cao lên!

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Phí tất toán khoản vay TPBank được tính như thế nào?

Phí tất toán khoản vay TPBank được tính như thế nào?

Điều kiện để khách hàng có quyền đóng hết dư nợ còn lại đó là phải góp tối thiểu 1 kỳ (1 tháng đầu). Sau đó, qua tháng thứ 2 bạn có thể đóng hết khoản vay rồi đó.

Vậy, câu hỏi đặt ra là phí tất toán khoản vay TPBank là bao nhiêu, đáp án là cố định 5% tính trên dư nợ gốc còn lại. Để dễ hiểu hơn, bạn có thể tham khảo chi tiết lịch thanh toán bên dưới và Hiền xin dẫn ra cách tính phần phí bồi thường hợp đồng vay TPBank nhé.

Bạn thấy cột màu đó mà mình khoanh lại, đó chính là dư nợ gốc còn lại sau mỗi kỳ thanh toán khoản trả góp tại TPBank. Số tiền góp hàng tháng của bạn sẽ là theo phương thức trả tiền góp, nó bao gồm tiền gốc và tiền lãi và bảo hiểm khoản vay (nếu có). Phần tiền lãi, dĩ nhiên ngân hàng TPBank sẽ “bỏ túi” còn phần tiền gốc trong số tiền đóng hàng tháng, nó sẽ tự khấu trừ vào số tiền mà bạn mượn được lúc ban đầu.

Vậy, nếu tất toán khoản vay trước hạn, ví dụ thức tế và chính xác luôn ở lịch thanh toán trên, mình chọn là kỳ thứ 6 để dễ tính nha.

  • Tổng số tiền trả trước hạn là: 22.766.000đ + 5% x 22.766.000đ =  23.904.000đ

Ngoài tổng số tiền phải trả trên còn phát sinh bất kỳ phí nào nữa không? Sẽ không nếu ngày kết thúc khoản vay trước hạn đúng vào ngày thanh toán tiếp theo. Tuy nhiên, nếu bạn thanh toán kỳ tiếp theo rồi và mãi 1 tuần sau mới tất toán khoản vay ngân hàng Tiên Phong thì sẽ phát sinh thêm 7 ngày lãi suất nữa nhé.

Sau bao lâu mới được tất toán khoản vay ngân hàng TPBank?

Theo quy định ngân hàng thì chỉ cần đóng kỳ 1 và sang kỳ 2 bạn có quyền đóng hết mọi dư nợ gốc còn lại của TPBank rồi đó nha.

Vậy, thêm một câu hỏi nhiều người quan tâm, đó là có nên đóng hết khoản vay trước hạn hay không và có mắc hơn so với lãi suất sẽ trả không? Mình sẽ lần lược trả lời 2 câu hỏi này nhé.

  1. Bạn nên đóng hết dư nợ gốc còn lại càng sớm càng tốt, dĩ nhiên nó sẽ tiếp kiệm “cả núi” tiền lãi, bạn hãy thử xem lại lịch thanh toán phía trên và biết được tiếp kiệm bao nhiêu tiền lãi nha.
  2. Phí tất toán khoản vay TPBank nói chung hay bất kỳ ngân hàng, công ty tài chính khác nói riêng. Có một điểm chung đó là 99% áp dụng theo cách tính dư nợ giảm dần. Chính vì thế nếu cận ngày kết thúc khoản vay theo quy định trả tiền thì không nên nghĩ đến việc tất toán nữa, vì nếu có tất toán thì chưa chắc phí phạt sẽ thấp hơn tiền lãi phải trả.

Hướng dẫn cách tất toán khoản vay TPBank dễ dàng.

Cũng chẳng có gì đặc biệt cả, cách hay nhất là bạn có thể gọi đến tổng đài, nhờ họ  kiểm tra hợp đồng và tính luôn chính xác một lần phải trả để kết thúc khoản vay là bao nhiêu tiền.

Cuối cùng nếu bạn gần phòng giao dịch thì cách này cũng hay, bạn hỏi trực tiếp giao dịch viên và họ sẽ hỗ trợ bạn từ a đến z nhé.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xoay quanh chủ để về phí tất toán TPBank mà bài viết này vẫn chưa nêu hết. Hãy inbox ngay fanpage Sosanhthoi để được tư vấn cũng như hỗ trợ cách đóng hết khoản nợ vừa nhanh gọn, tiếp kiệm tiền lãi nhé.

5/5 - (5 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *