Chi tiết: Quy trình thẩm định TPBank có khó, bảo mật không?

Đây sẽ bài viết dành cho ai đó đang quan tâm đến vay tín chấp TPBank, nhưng muốn biết rõ quy trình thẩm định TPBank như thế nào. Liệu có khó trong khâu thẩm định và mọi thông tin vay vốn có “tuyên truyền” cho những người khác hay không. Cùng tham khảo chi tiết bài viết này nhé.

Tại sao TPBank phải thẩm định hồ sơ?

Không chỉ riêng ngân hàng có màu tím nổi bật này đâu mà bất kỳ tổ chức tài chính hay ngân hàng khác đều áp dụng cả thôi!

Tuy nhiên, xét trên thị trường cho vay tiền mặt hiện nay thì Hiền thấy phổ biến nhất 2 quy trình thụ lý một hồ sơ vay khi được xử lý bộ phận thẩm định. Đó chính là:

  • Áp dụng 2 cuộc gọi: Dĩ nhiên là đến khách hàng. Cuối cùng số điện thoại bàn công ty. Thông thường thì ngân hàng sẽ ưu tiên liên hệ đến nhân sự để xác nhận, vì họ nắm rõ công việc và mọi thông tin trên hợp đồng lao động người đi vay, họ đều có thể biết hết.
  • Áp dụng 3 cuộc gọi và đến nhà thực địa. Đây là quy trình thẩm định mà TPBank áp dụng hiện nay, tuy nhiên tuỳ theo khoản vay và hồ sơ có thực sự tốt hay không mà có thể miễn luôn khâu cuối là đến nhà xác minh nha.

Mỗi cách thẩm định sẽ có ưu điểm và hạn chế của nọ. Nếu bạn làm công ty nước ngoài và không có thân quen bên nhân sự thì rất khó vay tiền ngân hàng. Bởi vì nhân sự có quyền từ chối cuộc gọi nếu nó không phải công việc.

Còn với quy trình xác mình nhiều cuộc gọi và thực địa nhà lại cản trở với khách hàng muốn giấu gia định hay những người đang sống tại địa chỉ mình.

[elementor-template id="8864"]

Chính vì thế, thật khó nói là quy trình nào sẽ tốt nhất, nó còn phù thuộc vào khách hàng, người đi vay tiền mà thôi.

Quy trình thẩm định vay tiền TPBank có khó hay không?

Quy trình thẩm định vay tiền TPBank có khó hay không?

Thực ra thì Hiền thấy rằng rất đơn giản nữa đằng khác. Vì sao mình lại nói như vậy, vì trong quá trình gọi thì Ngân hàng Tiên Phong sẽ sử dụng nghiệp vụ nói giảm nói tránh và dĩ nhiên, khoản vay vốn của bạn sẽ được bảo mật rồi nhé.

Còn đến nhà thì sao? Ah, khi đến bạn có thể chọn thời gian để có mặt ở nhà và trình CMND hay căn cước và thẻ ATM TPBank (sẽ được giao sau khi làm xong thủ tục vay). Chỉ có thế thôi và cũng như trên, khoản vay sẽ được giữ kín, thẩm định thực địa sẽ không hỏi hay lân la hàng xóm và nói bạn vay tiền, nên cứ yên tấm nhé.

Vậy, mình xin tóm lược quy trình thẩm định vay vốn tại ngân hàng gồm 2 bước như sau:

  1. Gọi khách hàng và từ 2-3 số tham chiếu khác, theo thứ tự ưu tiên: người thân, đồng nghiệp và bạn bè.
  2. Ghé địa chỉ khách hàng đang sinh sống để xác thực lại khách hàng và có thực sự ở địa chỉ đó hay không!

Đó 2 bước nhưng không phải lúc nào cũng rạp khuôn như vậy đâu nhé. Nếu ở bước gọi khách hàng và tham chiếu nói rất “hợp – rơ” với nhau có khi lại không cần đến nhà xác thực bản gốc nữa nhé.

Khi nào quy trình thẩm định vay vốn TPBank kết thúc?

Thông thường thì từ ngày nhập hồ sơ vay lên hệ thống, cái này nhân viên tư vấn sẽ chủ động báo cho bạn biết cho đến thời điểm hồ sơ vay được giải ngân, tổng cộng trung bình từ 3-4 ngày làm việc.

Có những lúc vào “vụ mùa” mà thời gian thụ lý hồ sơ sẽ lâu hơn, cũng có khi hệ thống “chập chờn” thì hồ sơ nếu kể là duyệt thôi nha, rớt không nói gì rồi. Thì thời gian bạn có thể nhận được tiền sẽ từ 5-7 ngày làm việc.

Vậy, TPBank sẽ xử lý hồ sơ vay từ lúc nào, sẽ là từ thứ 2 đến nữa ngày thứ 7 nhé. Một điều Hiền thấy rằng không chỉ riêng TPBank đâu mà bất kỳ tài chính lớn khác cũng vậy, đó chính là thẩm định làm việc đến 20 giờ và kể cả chủ nhật. Nếu bạn đang làm hồ sơ vay và ngay nghĩ nhận được cuộc gọi từ điện thoại bàn thì chắc chắn là thẩm định TPBank đó nha.

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *