Ravencoin là gì? Tất tần tật loại tiền kỹ thuật số "Đỉnh chóp!"

Ravencoin là gì? Tất tần tật loại tiền kỹ thuật số “Đỉnh chóp!”

Bởi Nguyễn Thu Hiền

Raven Coin là một loại tiền kỹ thuật số được tạo ra trên một nhánh của tiền điện tử gốc, Bitcoin. Điều này có nghĩa là nó sử dụng nhiều công nghệ giống nhau, với một số biến thể nhỏ. Đáng chú ý nhất, một thuật toán đặc biệt cho phép Raven Coin được khai thác bằng máy tính trung bình của bạn. 

Khai thác Bitcoin và các loại tiền điện tử khác thường tốn kém và cực kỳ tiêu tốn nhiều năng lượng. Nó cũng thường yêu cầu phần cứng đặc biệt. 

Theo thời gian, những rào cản gia nhập này đã tập trung rất nhiều hoạt động khai thác tiền điện tử vào một số lượng tương đối nhỏ các nút, ghi đè lên một trong những nguyên lý ban đầu của blockchain. 

Raven Coin là một loại tiền điện tử đang hoạt động để mang lại tầm nhìn ban đầu của blockchain và Bitcoin về phân quyền — nhưng không phải là không có một số khó khăn. 

Raven Coin là gì?

Raven Coin là một loại tiền điện tử khá mới được tạo ra trên một đợt fork của Bitcoin vào năm 2018. Nó sử dụng nhiều công nghệ tương tự như Bitcoin, nhưng có một số điểm khác biệt chính. 

Bất kể, giống như Bitcoin, Raven Coin là một blockchain-powered cryptocurrency ngoài tầm kiểm soát của chính phủ. Tính năng chính của Raven Coin là khả năng khai thác bằng máy tính thông thường.

Lịch sử của Raven Coin

Lịch sử của Raven Coin

Khi ra mắt vào năm 2018, nhóm của Raven Coin được tài trợ bởi Medici Ventures, một công ty con tập trung vào blockchain của Overstock.com.

Raven Coin được thiết kế rõ ràng để tạo ra một hệ sinh thái khai thác trong đó phần cứng khai thác chuyên dụng được sử dụng cho các loại tiền điện tử khác — được gọi là mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) — không có lợi thế so với máy tính thông thường của bạn.

Vào tháng 1 năm 2020, Tron Black, nhà phát triển chính của Raven Coin, đã viết trong một bài đăng trên Medium rằng các thợ đào ASIC đã tìm ra cách để chơi các thuật toán ban đầu của Raven Coin, giúp chúng có mặt trên các máy tính có sức mạnh xử lý thông thường

Để khắc phục điều này, nhóm Raven Coin đã sửa đổi thêm các thuật toán của mình để ngay cả khi các thợ đào chọn sử dụng ASIC, phần cứng của họ sẽ buộc phải hoạt động giống như phần cứng máy tính thông thường để cạnh tranh vì những người sáng tạo đã chỉ định các thuật toán sao cho hiệu quả nhất khi được người tiêu dùng sử dụng. -cung cấp phần cứng. Về cơ bản, điều này đã tạo nên một sân chơi – ít nhất là vào lúc này. 

Tính năng của Raven Coin

Tính năng của Raven Coin

Đáng chú ý nhất, Raven Coin được thiết kế để khai thác bằng máy tính bình thường của bạn. Thay vì một chính phủ kiểm soát nguồn cung tiền – như các chính phủ vẫn làm – nguồn cung tiền điện tử lưu hành chỉ tăng khi nó được khai thác. 

Đối với hầu hết các loại tiền điện tử, các thợ đào sử dụng phần cứng đặc biệt để giải các bài toán phức tạp để đúc các khối mới và thậm chí họ có thể nhận được một khoản phí hoặc phần thưởng khối cho công việc. Ví dụ: kể từ năm 2020, các thợ đào nhận được 6,25 bitcoin cho mỗi khối Bitcoin mà họ khai thác và thêm vào chuỗi khối .

Trong khi Satoshi Nakamoto, người sáng lập Bitcoin , dự định tiền điện tử sẽ được phi tập trung, bí quyết công nghệ và phần cứng máy tính tiên tiến cần thiết để khai thác nó đã dẫn đến sự tập trung giữa một nhóm nhỏ các thợ đào. 

Trong những năm gần đây, do lượng năng lượng cao hiện đang được yêu cầu để khai thác Bitcoin , hoạt động khai thác đã được tập trung hơn nữa ở một số khu vực của Trung Quốc, nơi có nhiều điện giá rẻ.

Các nhà phê bình đã chỉ ra rằng sự tập trung này trong khai thác tiền điện tử đã vô hiệu hóa một trong những cách sử dụng chính của nó: phân quyền. Một loại tiền điện tử phi tập trung thực sự sẽ yêu cầu nhiều nút khai thác kéo theo trọng lượng của chúng.

Chuỗi khối Raven Coin cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra các bài toán toán học mà phần cứng máy tính trung bình của bạn vẫn có khả năng giải quyết. 

Cụ thể, Raven Coin sử dụng các thuật toán đặc biệt để ngăn chặn nhu cầu về phần cứng chuyên dụng để khai thác tiền kỹ thuật số. Điều này giữ cho độ tinh vi của các câu đố không tăng quá nhanh và đẩy những người khai thác sẽ ra ngoài.

Về lý thuyết, điều này có nghĩa là hầu như bất kỳ ai có máy tính đều có thể khai thác Raven Coin, đây là loại khả năng truy cập có tiềm năng tạo ra nhiều nút. 

Những người sáng tạo của Raven Coin hy vọng việc họ tiếp cận tiền điện tử sẽ dẫn đến một đồng tiền kỹ thuật số thực sự phi tập trung cũng như làm cho cả tiền điện tử và khai thác dễ tiếp cận hơn với công chúng.

Kinh nghiệm mua/ đào Raven Coin

Để khai thác Raven Coin, trước tiên hãy tạo một ví kỹ thuật số và tạo một địa chỉ ví. Khi bạn đã thiết lập ví của mình, bạn có thể chọn từ hơn một chục nhóm khai thác được liên kết với Raven Coin.

Vì Raven Coin được tung ra mà không có đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO), điều mà những người tạo ra mạng lưới cho biết đã đảm bảo “ra mắt công bằng” mà không có các ưu đãi đáng ngờ cho các nhà tài trợ hoặc nhà phát triển, không có nhiều ví thông thường hỗ trợ mua hoặc đầu tư vào Raven Coin như nhiều ví khác tiền điện tử.

Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì Raven Coin được hỗ trợ bởi ví riêng của nó. Raven Coin cũng liệt kê một số ví của bên thứ ba hỗ trợ trên trang web của mình

Biên tập: Sosanhthoi.com

5/5 - (1 vote)

Để lại tin nhắn nhé