Rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng được không?

Trả lời: Rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng được không?

Bởi Nguyễn Thu Hiền

Một ví dụ: bạn đang có thẻ ATM Shinhan Bank nhưng ngân hàng này lại quá ít phòng giao dịch. Bạn muốn rút tiền ở cây ATM Khác ngân hàng được không? Phí mỗi lần rút bao nhiêu và hạn mức tối đa ở mỗi cây ATM khác ngân hàng Shinhan như thế nào?

Đây chính là câu hỏi nhiều nhất từ khách hàng gởi tin nhắn cho sosanhthoi.com trong những tuần gần đây! Chính vì thế, So Sánh Thôi đã dành hẳn một bài viết chi tiết về chủ đề này, đón xem nhé!

Máy ATM ngân hàng là gì?

Cây ATM chính là những trụ sắt được đặt rải rác ở những nơi dân cư nhiều hay thuận tiện cho phương tiện qua lại. Với mục đích chính là “nhã” tiền mặt khi một ai đó sử có thẻ ATM hay thẻ tín dụng ngân hàng. Dĩ nhiên, tuỳ theo loại thẻ thì việc rút tiền mặt sẽ khác nhau nhiều nhé.

Một chút giải thích:

Trả lời: thẻ ATM hay còn gọi là thẻ Visa debit, khách hàng nhận được thẻ ATM khi tạo tài khoản thành công ở ngân hàng bất kỳ. Thông thường kích hoạt tài khoản nếu bạn có nhu cầu mở thẻ ATM thì giao dịch viên mới tiến hành làm.

Thông thường sẽ mất từ 1 đến 2 tuần tuỳ theo công nghệ tạo thẻ của mỗi ngân hàng là khác nhau.

Trả lời: thẻ tín dụng ngân hàng hay còn gọi là Credit card. Loại thẻ này sẽ cao cấp hơn so với thẻ ATM bình thường.

Vậy, ưu điểm của nó là gì? Khách hàng sẽ được ngân hàng cấp một hạn mức tiền ở trong thẻ. Bạn có thể sử dụng số tiền trước và hoàn lại nó trong cùng chu kỳ thẻ tín dụng quy định, dĩ nhiên hoàn toàn miễn phí.

Còn nếu đến kỳ thanh toán bạn không thể thanh toán hết số nợ trong thẻ, không sao cả, bạn có thể chuyển sang hình thức trả góp tối thiểu 5% trên số tiền nợ với lãi suất quy định của ngân hàng ấy.

4 Tính năng của máy ATM là gì?

4 Tính năng của máy ATM là gì?​

Cây ATM chính là cách bạn có thể nhận được số tiền mà bạn có sẵn ở ngân hàng nào đó thông qua gởi tiền vào tài khoản, lãnh lương hay một ai đó chuyển tiền vào. Sau đây là 3 tính năng chính từ cây ATM ngân hàng nhé.

Rút tiền.

Đây chính là công việc chính của bất kỳ cây ATM nào hiện nay. Ngoài việc bạn phải mất công ghé đến phòng giao dịch, xếp hàng chờ đến phiên giao dịch rút tiền và mất thêm 5-10 phút mới có tiền mặt. Thì việc đến cây ATM bất kỳ ngân hàng nào cũng được, chỉ một vài thao tác giản đơn thôi là bạn có thể nhận được tiền mặt của mình rồi.

Chuyển tiền.

Ngoài việc rút tiền ra thì việc chuyển tiền cùng một hệ thống hay khác ngân hàng đều được cả. Miễn sao bạn có tiền sẵn trong tài khoản và vài bước nhập thông tin thế là tiền tự động chuyển sang người thụ hưởng.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều ứng dụng Fintech ngày nay đã thay thế cho phương thức chuyển tiền qua cây ATM. Vì sao, tính nhanh gọn và có khi là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tham khảo bằng cách lên ứng dụng điện thoại tải các app chuyển tiền nhé.

Kiểm tra tài khoản.

Có rất nhiều người sau khi tạo tài khoản mà không đăng ký thêm SMS banking hay internet banking, đây là 2 chức năng cực kỳ quan trọng và tiện lợi.

Chức năng kiểm tra tài khoản chỉ áp dụng khi bạn vào đúng cây ATM của ngân hàng bạn mà thôi. Sau khi nhập mã PIN, bạn vào mục tài khoản, màn hình chính sẽ thông tin chi tiết cho bạn biết được: số tiền hiện tại, họ tên và số tài khoản hiện tại của người có thẻ ATM này.

Bên cạnh đó, chức năng phụ từ cây ATM đó là in biên lai cập nhật tài khoản hiện tại của khách hàng.

Thay đổi mã PIN.

Đây chính cách kích hoạt tài khoản cũng như thẻ ATM bắt buộc phải thông qua cây ATM, dĩ nhiên là cùng một ngân hàng mới kích hoạt thẻ ATM nhé.

Ngay sau khi giao dịch viên trao tay biểu mẫu tài khoản và trong form này sẽ có thẻ ATM và mã PIN mặc định ngân hàng. Bạn sẽ có 24h kể từ khi nhận được thẻ và tiến hành kích hoạt nó bằng cách vào cây ATM chính chủ ngân hàng để thay đổi lại mã PIN.

Rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng được không?

Đây chính là câu hỏi trọng tâm trong bài viết này phải không nào? Câu trả lời là được vì trên thị trường tài chính hiện nay, không còn việc ngân hàng hoạt động riêng rẽ mà tất cả đều cùng liên kết để mạng lưới giao dịch được thuận tiện, phục vụ tốt nhất cho khách hàng cá nhân của họ.

Chính vì thế nếu ai hỏi rút tiền ở cây ATM khách hàng được không thì đáp án là được nhé. Tuy nhiên, việc bạn đăng nhập khác hệ thống ngân hàng sẽ giảm một số tính năng nhằm mang lại sự bảo mật của khách hàng, chẳng hạn những tính năng sau:

Hướng dẫn cách rút tiền ở máy ATM khác ngân hàng.

Hướng dẫn cách rút tiền ở máy ATM khác ngân hàng.​

Về thao tác rút tiền không có gì khác biệt với rút tiền cùng ngân hàng cả. Tuy nhiên, cây ATM sẽ chấp nhận 2 loại thẻ mà ở đầu bài viết này Sosanhthoi đã giải thích.

Rút từ thẻ ATM.

Rút tiền từ thẻ tín dụng.

Cách thực hiện không khác gì so với thẻ ATM thông thường. Nhưng bạn cần phải cân nhắc kỹ về việc rút tiền từ thẻ tín dụng này nhé.

Rút tiền khác cây ATM tối đa là bao nhiêu?

Lưu ý: rằng việc rút tiền tối đa phụ thuộc vào mỗi ngân hàng quy định và ngay thời điểm cây ATM còn lại bao nhiêu tiền. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi bạn rút tiền hệ thống báo lỗi và người phía sau bạn lại rút được tiền mặt.

Đơn giản thôi, người ấy rút tiền cùng tài khoản ngân hàng họ và ngay lúc đó cây ATM sẽ ưu tiên khách hàng cá nhân của họ vì số tiền tại thời điểm này sắp cạn.

Sau đây là một số quy định về số rút tiền khác cây ATM tối đa bao nhiêu ở mỗi ngân hàng nhé.

ATM Vietcombank rút tối đa bao nhiêu?

 • Hạn mức rút tối đa 1 lần là : 5 triệu đông
 • Một ngày hạn mức rút là 50 triệu đồng.

Mình ưu tiên Vietcombank trong danh sách này vì hiện nay theo thống kê của ngân hàng nhà nước có khoản 65% đến 70% khách hàng có tài khoản ngân hàng này.

Hạn mức rút tiền ATM Agribank.

 • Hạn mức rút tối đa 1 lần là 5 triệu đồng.
 • Hạn mức rút tối đa 1 ngày là 25 triệu đồng.

Đứng thừ 2 là ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, có mặt hầu hết 63 tỉnh trong nước và đặc biệt rất thân quen với bà con vùng sâu vùng xa.

Hạn mức rút tiền ATM Techcombank.

 • Hạn mức rút tối đa 1 lần là 5 triệu đồng
 • Hạn mức rút tối đa 1 ngày là 20 triệu đồng

Nếu bạn đang sinh sống ở các tỉnh thành phố lớn thì rất hay bắt gặp các cây ATM Techcombank..

Hạn mức rút tiền ATM Vietinbank.

 • Thẻ ghi nợ nội địa S–Card với C–card hạn mức rút tối đa 1 lần là 5 triệu còn thẻ G-card với Pink-Card tối đa 1 lần là 10 triệu đồng.
 • Hạn mức rút tối đa/ ngày là : C – Card với G – card là 50 triệu đồng; thẻ Pink Card tối đa là 45 triệu còn S – card là 30 triệu đồng.

Hiện tại Vietinbank đang áp dụng hệ thống công nghệ Fintech vào tài chính, hệ thống giao dịch của ngân hàng ngày càng mở rộng và mọi giao dịch thuận tiện về mặt không gian và nhanh chóng về thời gian nhất hiện nay.

Hạn mức rút tiền Sacombank.

 • Thẻ trả trước: 20 triệu với thẻ nội địa và 100 triệu với thẻ quốc tế.
 • Thẻ thanh toán: Với thẻ nội địa và Classic là 50 triệu; thẻ vàng là 250 triệu và thẻ bạch kim là 500 triệu đồng

LƯU Ý:

Đây là một số quy định mà mỗi ngân hàng áp dụng nhưng còn phụ thuộc vào hoàn cảnh thực tế. Chẳng hạn như bạn rút ở cây ATM đang sắp hoặc đã cạn tiền, hệ thống đang bảo trì hay một số lý do khác.

Số tiền rút được sẽ không cao như dự kiến và mỗi cây ATM sẽ cấp hạn mức rút tiền tối đa nhất định, thông thường sẽ không quá 20 triệu cho mỗi cây.

Phí rút tiền máy ATM khác ngân hàng bao nhiêu, cần lưu ý những điều gì?

Phí rút tiền máy ATM khác ngân hàng bao nhiêu

Cũng giống như hạn mức rút tiền thì phí rút tiện máy ATM khác ngân hàng cũng tuân theo quy định của mỗi ngân hàng, bạn có thể tham khảo chính sách dưới đây.

 1. Ngân hàng Sacombank: 3.300đ/ giao dịch
 2. Ngân hàng Vietcombank : 3.300đ/giao dịch
 3. Ngân hàng Vietinbank: 3.300đ/giao dịch
 4. Ngân hàng BIDV: 3.300đ/giao dịch
 5. Ngân hàng Agribank: 3.300đ/giao dịch
 6. Ngân hàng VIB: Miễn phí, tuỳ theo bạn sử dụng thẻ ATM nào!
 7. Ngân hàng TPBank: Miễn phí, tuỳ theo bạn sử dụng thẻ ATM nào!
 8. Ngân hàng VPBank: Miễn phí, tuỳ theo bạn sử dụng thẻ ATM nào!

Trong quá trình rút tiền máy ATM khác ngân hàng đôi khi phải gặp phải một số sự cố nào đó ngoài ý muốn ảnh hưởng đến giao dịch của bạn. Một số tình huống hay xảy ra như sau:

Nuốt thẻ.

 Sẽ không may bạn không nhớ mã PIN, nếu việc bạn nhập sai quá 3 lần mã PIN thì ngay lập tức hệ thống sẽ nuốt thẻ ATM của bạn.

Việc bạn lấy lại thẻ sẽ tốn công và thời gian với vài thủ tục khi thẻ bị ngân hàng khác tạm giữ.

Ngoài trường hợp này thì việc sau khi bạn nhận được tiền lại quên mất lấy lại thẻ, chỉ 30 giây sau cây ATM sẽ nuốt lại thẻ nhằm hạn chế kẻ gian sử dụng thẻ ATM đó.

Sự cố kỹ thuật.

Có bao giờ bạn cho thẻ vào, nhập đúng mã Pin, tiến hành rút tiền nhưng đợi mại mà tiền vẫn không ra nhưng tin nhắn đã rút tiền thành công gởi về!

Đó chính là sự cố kỹ thuật nhưng bạn yên tâm nhé, nếu gặp phải tình huống này thì chỉ vài phút, vài giờ sau ngân hàng sẽ hoàn lại tiền vào tài khoản của bạn. Nhưng qua ngày hôm sau vẫn không thấy tiền về, hãy gọi lên tổng đài ngân hàng cấp thẻ ATM cho bạn và trình bầy sự cố đó nha.

Đó là 2 trường hợp gặp nhiều nhất và hàng ngàn vấn đề khác nữa mà Sosanhthoi.com khó lòng giải thích hết được.

Thay vì phải viết thêm dài dòng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề: Rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng được không? Hãy đặt câu hỏi ngay bên dưới và các chuyên viên tín dụng sẵn sàng tư vấn, 100% miễn phí nhé.

Bài viết liên quan

Để lại tin nhắn nhé

Copy link
Powered by Social Snap