{Khắc phục} Tài khoản internet banking sacombank bị khóa

Làm cách nào khôi phục lại hoặc mở lại tài khoản Internet Banking Sacombank bị khóa nhanh nhất? Hãy đọc ngay bài viết sau đây bạn nhé.

Internet Banking là dịch vụ giúp cho bạn giải quyết được nhiều vấn đề về tài chính một cách nhanh chóng như nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán dịch vụ,… Tuy nhiên, vì một số lý do bạn bị khóa tài khoản dẫn đến việc gặp nhiều khó khăn trong quá trình giao dịch.

Internet Banking Sacombank là gì?

Internet Banking Sacombank là gì?

Internet Banking Sacombank là dịch vụ tiện ích liên kết ngân hàng SCB với tài khoản của bạn. Thông qua đó, bạn có thể thực hiện nhanh các nhu cầu về giao dịch tài chính đơn giản nhất. Tiện ích này có thể sử dụng được trên nhiều nền tảng khác nhau như máy tính, laptop, điện thoại,… Và chỉ cần các thiết bị này kết nối được internet là có để dùng được.

Khi dịch vụ Internet Banking Sacombank ra đời, bạn sẽ hạn chế hoặc không cần đến các trụ ATM để tiến hàng giao dịch. Qua đó, bạn có thể thực hiện giao dịch ở khắp mọi nơi, mọi lúc trên đất nước. Sau đây là một số tính năng nổi bật về dịch vụ Internet Banking Sacombank.

[elementor-template id="8864"]
 • Chuyển khoản: Bạn có thể chuyển tiền nhanh chóng trong cùng hoặc liên ngân hàng.
 • Thanh toán: được sử dụng để thanh toán nhanh các hóa đơn mua sắm online, hóa đơn điện nước, internet hàng tháng.
 • Kết nối dễ dàng với các trang thương mại điện tử nổi tiếng hoặc ví điện tử như Shopee, Airpay, Zalo pay, Viettel pay,…
 • Gửi tiết kiệm online dễ dàng, tra cứu ngay lập tức lãi suất mới nhất.
 • Truy vấn thông tin tài khoản như: lịch sử giao dịch, tra cứu số dư,…

Cách đăng ký dịch vụ Internet Banking Sacombank.

Hiện nay, để có thể đăng ký được dịch vụ Internet Banking Sacombank, bạn chỉ có một cách duy nhất là đến ngân hàng làm thủ tục đăng ký. Và hiện ngân hàng Sacombank vẫn chưa cho phép cách đăng ký trực tuyến hoặc thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng.

Do đó, khi đến quầy giao dịch của ngân hàng SCB, bạn hãy mang theo CMND đã đăng ký kèm với thẻ ATM muốn kích hoạt dịch vụ Internet Banking. Nhân viên tại đây sẽ kiểm tra và hướng dẫn bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết, ký tên và nộp lại.

Sau vài phút kiểm tra, nhân viên sẽ đăng ký tài khoản của bạn lên hệ thống. Và bạn sẽ nhận được tên và mật khẩu để đăng nhập và sử dụng dịch vụ Internet Banking Sacombank. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý:

 • Mật khẩu được cấp là mật khẩu mặc định.
 • Phải thay đổi mật khẩu mới để kích hoạt dịch vụ trước khi sử dụng Internet Banking Sacombank.

Xem thêm:

Tại sao Internet Banking Sacombank bị khóa?

Tại sao Internet Banking Sacombank bị khóa?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho tài khoản Internet Banking Sacombank của bạn bị khóa. Bởi trong quá trình sử dụng. Bạn có thể vô tình vướng phải một trong các lỗi sau thì hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản để kích hoạt tính năng tự động bảo vệ. Và khi đó, mọi giao dịch thông qua Internet Banking sẽ thông thể sử dụng được.

 • Nhập sai 5 lần liên tục mật khẩu hoặc tên đăng nhập Internet Banking Sacombank. Khi đó, hệ thống sẽ tự nhận diện người lại có hành vi xâm nhập tài khoản trái phép. Và để có thể bảo vệ quyền lợi của khách hàng, ngân hàng sẽ khóa tài khoản Internet Banking Sacombank của bạn.
 • Số dư tài khoản không đủ để duy trì phí dịch vụ: mỗi tháng, ngân hàng sẽ thu bạn một khoản phí cố định để duy trì dịch vụ Internet Banking Sacombank. Nếu tài khoản của bạn không đủ đến duy trì khoản phí này, ngân hàng sẽ khóa dịch vụ Internet Banking khiến bạn không thể truy cập được nữa
 • Tài khoản Internet Banking bị khóa do sự cố từ phía ngân hàng. Theo định kỳ hàng năm, hệ thống sẽ tiến hành nâng cấp để tăng thêm tính năng hoặc bảo mật. Do đó, hệ thống vô tình gặp lỗi và gửi thông báo nhầm đến cho bạn. Tuy nhiên, sao thời gian bảo trì thì tài khoản của bạn sẽ hoạt động lại như bình thường.

Cách khắc phục khi Internet Banking Sacombank bị khóa.

Trước khi tiến hành mở lại tài khoản Internet Banking Sacombank, bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân dẫn đến tài khoản của bản thân bị khóa.

 • Trường hợp bạn nhập sai thông tin đăng nhập liên tục 5 lần: phải đến quầy giao dịch tại ngân hàng Sacombank để nhân viên hỗ trợ mở lại tài khoản và cấp mật khẩu mới cho bạn.
 • Trường hợp bị khóa do số dư tài khoản không đủ: bạn hãy nộp thêm tiền vào để hệ thống ngân hàng tự động thu phí duy trì tài khoản và các khoản dư nợ. Sau đó, ngân hàng Sacombank sẽ tự động mở lại tài khoản Internet Banking cho bạn.
 • Trường hợp bị khóa do hệ thống lỗi, bảo trì hoặc nâng cấp: bạn hãy chờ đợi và tiến hành đăng nhập lại lần sau.

Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý rằng: nếu bạn quên thông tin đăng nhập Internet Banking Sacombank thì tốt nhất bạn không nên thử lại liên tục nhiều lần. Vì khi tài khoản bị khóa khi sai mật khẩu thì bạn không còn cách nào khác ngoài việc phải đến ngân hàng làm thủ tục mở lại.

Còn khi tài khoản của bạn chưa bị khóa, bạn có thể tiến hành lấy lại mật khẩu trực tuyến như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web dịch vụ Internet Banking Sacombank.
 • Bước 2: Chọn phần “Quên mật khẩu” trong giao diện đăng nhập hệ thống.
 • Bước 3: Cung cấp đầy đủ các thông tin được yêu cầu và đặt biệt là phần email. Sau đó bạn nhập mã capcha và tiếp tục.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi về email của bạn đường link đăng ký mật khẩu mới.
 • Bước 5: Nhấp vào đường link và làm theo hướng dẫn.
 • Bước 6: Đăng nhập Internet Banking Sacombank bằng mật khẩu mới. Sau đó đổi mật khẩu để tăng tính bảo mật tài khoản.

FAQs – Tài khoản internet banking Sacombank bị khóa

1. Dịch vụ Internet Banking Sacombank sẽ gây ảnh hưởng gì?

Bạn không thể tiến hành giao dịch thông qua dịch vụ này như chuyển khoản, thanh toán, mua sắm,…

Quản lý tài khoản ngân hàng khó khăn: Bạn chỉ có thể biết số dư tài khoản là bao nhiêu khi vấn tin tài khoản tại trụ ATM hoặc giao dịch tại ngân hàng.

Để có thể tiến hành giao dịch hoặc rút tiền, bạn phải ra trụ ATM hoặc đến quầy giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ.

2. Mở khóa dịch vụ Internet Banking Sacombank có mất phí không?

Trong trường hợp bạn phải đến ngân hàng để mở khóa tài khoản Internet Banking Sacombank, bạn sẽ không mất phí để mở lại tài khoản. Do đó, bạn hãy đem đầy đủ CMND và thẻ ATM để nhân viên có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Sau khi mở lại tài khoản, mỗi tháng bạn phải thanh toán khoản phí 11.000 đồng để duy trì tài khoản. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên để ý đến số dư trong tài khoản của bản thân nhé.

3. Có rút tiền được khi tài khoản Internet Banking Sacombank bị khóa?

Trước hết, bạn cần phải hiểu rõ tiện ích Internet Banking Sacombank chỉ là công cụ hỗ trợ cho bạn quản lý tài khoản ngân hàng. 

Cho nên, khi dịch vụ này bị khóa thì tài khoản ngân hàng Sacombank vẫn hoạt động bình thường. Do đó, bạn có thể tiến hành rút tiền thông qua thẻ ATM hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng bình thường.

4. Tài khoản Internet Banking Sacombank bị khóa thì có nhận tiền được không?

Tương tự với trường hợp trên, khi dịch vụ Internet Banking bị khóa sẽ không gây ảnh hưởng gì đến tài khoản ngân hàng Sacombank của bạn. Do đó, người khác có thể tiến hành chuyển tiền vào tài khoản của bạn bình thường một cách nhanh chóng.

Lời kết.

Khi tài khoản Internet Banking Sacombank bị khóa, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và rắc rối trong quá trình giao dịch trực tuyến. Qua đó, việc quản lý tài khoản để thực hiện các giao dịch tài chính sẽ gặp gián đoạn hoặc phải xử lý “cồng kềnh” hơn. 

Vì thế, bạn hãy thường xuyên kiểm tra tài khoản Internet Banking Sacombank của bản thân. Và bạn hãy ghi nhớ thông tin đăng nhập vào tài khoản để tránh mắc phải sai lầm dẫn đến tài khoản bị khóa nhé

Biên tập: https://sosanhthoi.com

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *