Tài khoản Vietcombank bị khoá: 3 Cách lấy lại sau 3 phút!

Thẻ tài khoản nói chung từ các ngân hàng là điều cực kỳ thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn đang muốn chuyển tiền cho con mình, du lịch hay mua sắm. Thì thẻ ATM là giải pháp tốt nhất không dành riêng cho bất kỳ ai.

Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ cũng rất linh hoạt, chính vì thế phổ biến nhất một số trường hợp tài khoản Vietcombank bị khoá. Vậy, nếu bạn gặp phải tình huống này thì sẽ phải làm gì? Không phải đi đâu cả, xem hết bài viết này chính là cách mà bạn ở nhà và giải quyết vấn đề!

Tại sao tài khoản Vietcombank bị khoá!

Tại sao tài khoản Vietcombank bị khoá!

Nếu xét về thẻ ATM được phát hành và sự rộng rãi về người dùng thì thẻ ATM Vietcombank khó có thể rớt vào hạng thứ 2. Cũng vì thế có rất nhiều tình huống xảy ra xung quanh về ngân hàng này, chính vì thế trường hợp tài khoản Vietcombank bị khoá là hiển nhiên. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình huống này nhé.

Thời hạn sử dụng.

Nếu bạn đã đang xài thể ATM Vietcombank này quá lâu đời rồi thì đó cũng là lý do khoá thẻ Vietcombank. Ủa, sao ngộ vậy!! Đáng lẽ sử dụng nhiều, lâu năm rồi thì phải được ưu tiên và thao tác phải đơn giản hơn bất kỳ ai mới bắt đầu chứ!

[elementor-template id="8864"]

Ý của Hiền không phải thế đâu! Cái mà mình muốn đề cập đến chính là hạn sử dụng của thẻ tài khoản đó nha! Chẳng hạn như thẻ ATM ngân hàng Vietcombank chỉ có 7 năm nhưng bạn đã sử dụng hơn thời gian quy định thì dĩ nhiên rồi, nó sẽ tự động tạm khoá lại

Nhập sai mã Pin.

Đây chính là nguyên nhân chính mà hầu hết ai xài thẻ không ít trong đời bị, nhất là tài khoản Vietcombank bị khoá đó nha!. Thường thì khi bạn cắm thẻ vào máy ATM và nhập sai trên 3 lần mã PIN (mã số để đăng nhập vào tài khoản ATM) thì tin buồn, đó là máy ATM tự động “nuốt” thẻ của bạn ngay khi nhập sai lần thứ 3.

Không những thế, cho dù bạn rút tiền, chuyển tiền trong tài khoản thành công mà không kịp lấy thẻ Vietcombank trong máy ATM liền thì hệ thống tự động rút thẻ vào máy luôn nhé.

Do cây ATM.

Nếu bạn vô tình nhập thẻ vào máy ATM thuộc ngân hàng “lạ” không có liên kết với ngân hàng Vietcombank thì cũng có khả năng máy sẽ giữ mà không trả thẻ với bất kỳ lý do nào nhé.

Cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa như thế nào!

Cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa như thế nào!

Cũng rất đơn giản thôi, quan trọng là bạn có chịu khó hay không nha. Vậy, cách để mở lại tài khoản ATM Vietcombank thì việc đầu tiên cần phải thực hiện là mang theo CMND bản gốc nhé

Không nhất thiết phải đến phòng giao dịch ngân hàng mà lần đầu tiên mà bạn mở thẻ. Đến bất kỳ chỗ nào cũng được, miễn là Vietcombank nhé. Kế đến là bạn trình bày vì sao thẻ ATM của bạn bị khoá.

Lúc này giao dịch viên sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin vào mục cấp lại thẻ ATM Vietcombank trong trường hợp nó bị khoá. Chỉ mất 5 phút thôi thì bạn đã được cấp lại thẻ ATM một cách dễ dàng rồi nhé.

Tuy nhiên, phải đợi ít nhất sau 2 tuần và đến nơi bạn xin cấp lại thẻ nhé. Cũng hơi lâu nhưng biết sao giờ, quy định của ngân hàng mà dù là bạn lần đầu mở thẻ hay thẻ Vietcombank bị khoá đi nữa thì thời gian có lại cũng giống nhau cả thôi!

Trường hợp bị nuốt thẻ ATM Vietcombank thì phải làm sao?

Trường hợp bị nuốt thẻ ATM Vietcombank thì phải làm sao?

Cũng tương tự nhưng những lý do mà thẻ ATM Vietcombank bị tạm khoá. Nếu bạn đang rút tiền mặt hay chuyển khoản với những giao dịch cá nhân thành công thông qua quầy ATM. Một điều không ngờ đến là mãi không thẻ ATM trồi ra thì khả năng rất cao là bạn đã bị nuốt thẻ atm vietcombank rồi đó

Cần phải làm gì?

Cố gắng đợi ít phút nữa xem hệ thống màn hình máy tính của quầy ATM đã trở lại bình thường hay không nhé. Có thể do hệ thông chậm, ì ạch một hồi thì tự động hoàn lại thẻ cho bạn thôi

Nhưng nếu máy ở trạng thái bình thường, màn hình xuất hiện chào mừng như trước khi đút thẻ vào mà không thấy “em nó” đâu cả? Hãy thực sự bình tĩnh và kiểm tra lại điện thoại mình có số tổng đài Vietcombank chưa!

Nếu chưa thì Hiền cung cấp luôn cho bạn nè, bạn gọi đến số hotline 1900545413 để nhờ hộ hỗ trợ cách lấy lại thẻ ATM nhé. Và để an toàn hơn, bạn nên nói với tổng đài tạm thời khoá tài khoản thanh toán của bạn tránh trường hợp bạn rời khỏi quầy thì nó mới nhả thẻ ATM của bạn nhé.

Không nên hỏi bất kỳ ai cách lấy lại thẻ nếu người đó là xa lạ. Tại sao, đơn giản thôi là họ có sẽ có mã Pin của bạn và trong trường hợp bạn đang bất cẩn thì biết đâu điều đáng tiếc gì sẽ xảy ra, họ có thể có cách lấy lại thẻ ATM trong máy mà không mách cho bạn biết thì sao!

Mở khoá thẻ Vietcombank có mất phí gì không?

Nếu bạn có thể tự mở khoá Vietcombank thì hiển nhiên nó là miễn phí. Còn nếu bạn “nhờ vả” phòng giao dịch cấp lại thẻ thì sẽ không được miễn phí ngay từ lúc ban đầu đâu! Ah mà khoan, trừ khi bạn là sinh viên chứ đi tạo thẻ mới cũng có phí mà!

Vậy phí lấy lại thẻ Vietcombank bị khoá là bao nhiêu? Cập nhật đến ngày hôm nay thì phí chuẩn xác nhất là 50.000đ nhé. Phí này có thực sự mắc không?

Theo mình tìm hiểu thì ở ngân hàng nào cũng đều áp dụng mức phí ấy cả thôi, thậm chí có một số ngân hàng còn lấy tiền cao hơn nữa cơ! Chính vì thế, để tranh tốn tiền thì cố gắng thao tác rút tiền, chuyển tiền ở quầy ATM thật cẩn thận và chậm rãi nhé.

Cách khắc phục tài khoản vietcombank bị khóa nói chung hay thẻ ATM Vietcombank bị nuốt nói riêng

khắc phục tài khoản vietcombank bị khóa

Dù đây chỉ là một trong những điều không hay xảy ra nhưng xét riêng vấn đề nghiêm trọng thì lại không. Nếu bạn cũng có thẻ, mà nó là thẻ tín dụng và bị nuốt hay làm rơi thì đó mới chính là điều cực kỳ nghiệm trọng luôn đó nha. Sau đây là các biện pháp phòng ngừa tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng” nhé

Ngày lãnh lương.

Nếu đã đến ngày lãnh lương và bạn nôn nao đến ngay quầy ATM thì hãy suy nghĩ ngay khả năng rất cao là tài khoản ATM Vietcombank bị khoá hay chính xác hơn là thẻ bị giữ lại nhé.

Vì lúc này không chỉ riêng bạn rút mà toàn thẻ công ty bạn đều ao ước có ngay tiền mặt vào ngày lãnh lương. Không những thế, ngày lãnh lương đa phần các công ty thống nhất nên tình trạng hệ thống Vietcombank phải xử lý liên tục không ngừng nghĩ. Xui xẻo có thể đến với tình trạng chớ trêu là thẻ ATM Vietcombank bị nuốt!

Sao chép cẩn thận.

Hãy nhớ là quan trọng nhất chính là số tài khoản ngân hàng nhé. Trong trường hợp bạn mất thẻ và không nhớ chính xác số tài khoản thì ngay lập tức gọi đến tổng đài khoá luôn tài khoản Vietcombank nhé.

Chính vì thế, hãy dùng điện thoại chụp lại số tài khoản, chi nhánh làm thể và kỹ hơn, lưu lại mã thẻ mặt trước ATM Vietcombank cho chắc ăn nha. Không những thế, cần thực hiện các lệnh rút tiền vừa phải để đảm bảo quầy luôn đủ tiền. Tránh trường hợp số tiền quá cao và hệ thống máy không thể đáp ứng được, khả năng bị nuốt thẻ ATM Vietcombank rất cao!

Sao chép cẩn thận.

Hãy nhớ là quan trọng nhất chính là số tài khoản ngân hàng nhé. Trong trường hợp bạn mất thẻ và không nhớ chính xác số tài khoản thì ngay lập tức gọi đến tổng đài khoá luôn tài khoản Vietcombank nhé.

Chính vì thế, hãy dùng điện thoại chụp lại số tài khoản, chi nhánh làm thể và kỹ hơn, lưu lại mã thẻ mặt trước ATM Vietcombank cho chắc ăn nha. Không những thế, cần thực hiện các lệnh rút tiền vừa phải để đảm bảo quầy luôn đủ tiền. Tránh trường hợp số tiền quá cao và hệ thống máy không thể đáp ứng được, khả năng bị nuốt thẻ ATM Vietcombank rất cao!

Kết luận.

Ah, bài viết này khá dài dòng rồi đó. Bạn chỉ cần đến phòng giao dịch, không những vấn đề tài khoản vietcombank của bạn bị tạm khoá hay xui xẻo đến mức bạn lỡ tay bị nuốt thẻ ngân hàng Vietcombank thì phải làm sao. Chẳng sao hết, chỉ việc hỏi giao dịch viên và họ sẽ làm thay cho bạn bất kỳ điều gì liên quan đến dịch vụ tài chính từ ngân hàng này.

Nếu bạn cần tư vấn điều gì về chủ đề ngày hôm nay. Hãy vui lòng để lại bình luận bên dưới. Hiền khi nào online sẽ trả lời sớm cho bạn hoặc các bạn đọc giả khác có thể góp cho bạn nhé. Xin chân thành cảm ơn bạn đã đọc đến hết bài viết này

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *