Tại sao chuyển tiền không nhận được Agribank? Khắc phục?

Tình trạng khách hàng chuyển tiền sau đó bị lỗi không nhận được không phải chuyện hiếm khi xảy ra. Gần đây có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng Agribank phản ánh khi gặp tình trạng chuyển tiền nhưng không nhận được. 

Hãy cùng Sosanhthoi tìm hiểu nguyên nhân tại sao chuyển tiền không nhận được Agribank và cách khắc phục thông qua bài viết này nhé.

Chuyển tiền Agribank là gì?

Chuyển tiền Agribank là gì?

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, chuyển tiền là dịch vụ ngân hàng được rất nhiều khách hàng sử dụng, giúp quá trình chuyển tiền từ người này sang người khác một cách nhanh chóng.

Có nhiều cách chuyển tiền giúp khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân, khách hàng có thể trực tiếp đến quầy giao dịch, chi nhánh của ngân hàng Agribank để chuyển tiền hay qua cây ATM hoặc thông qua internet. Vì sự tiện lợi, nhanh chóng và an toàn nên số lượng khách hàng tham gia chuyển tiền ngày một tăng lên.

[elementor-template id="8864"]

Dù khách hàng có chọn hình thức chuyển tiền thế nào đi nữa thì cũng phải tuân thủ theo quy định của ngân hàng Agribank, theo hạn mức cho phép, không được chuyển tiền ít hơn số tối thiểu và nhiều hơn số tối đa.

Mất bao lâu thì nhận được tiền chuyển khoản Agribank?

Với mỗi hình thức chuyển tiền, thời gian người thụ hưởng nhận được sẽ khác nhau. Đối với trường hợp khách hàng chuyển tiền tại quầy giao dịch, chi nhánh của Agribank hay tại cây ATM, nếu chuyển tiền vào buổi sáng trong tuần sẽ nhận được ngay trong ngày

Nếu chuyển vào buổi chiều thì sang đến sáng hôm sau mới có thể nhận được tiền chuyển. Trường hợp khách hàng chuyển tiền vào cuối tuần thứ 7, chủ nhật thì phải qua đầu tuần sau người thụ hưởng mới có thể nhận được tiền.

Đối với hình thức chuyển tiền thông qua internet banking, mobile banking, ngân hàng Agribank cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh qua số tài khoản. Hình thức này sẽ nhận tiền nhanh hơn so với hai hình thức trên. Và tùy vào việc chuyển khoản nội bộ trong Agribank hay chuyển tiền liên ngân hàng thì thời gian nhận cũng khác nhau. Tuy nhiên, thời gian vẫn nhanh hơn hơn hai hình thức còn lại.

Tuy nhiên, trong quá trình chuyển tiền, đôi lúc cũng sẽ gặp sự cố không mong muốn như việc đã chuyển tiền rồi mà người thụ hưởng vẫn chưa nhận được.

Tại sao chuyển tiền không nhận được Agribank?

Tại sao chuyển tiền không nhận được Agribank?

Có nhiều lý do khiến cho việc chuyển tiền khách hàng sử dụng dịch vụ Agribank chưa thể nhận được. Một số nguyên nhân có thể dẫn đến việc chuyển tiền không nhận được: 

Agribank đang bảo trì

Trong quá trình cung cấp dịch vụ hàng ngày cho khách hàng, đôi lúc Agribank sẽ bảo trì hệ thống, cải thiện dịch vụ phục vụ. Vì vậy, có lúc khách hàng sẽ gặp tình trạng Agribank đang bảo trì nên việc chuyển tiền có thể bị lỗi, người thụ hưởng không nhận được. 

Vì đây là lỗi từ hệ thống ngân hàng Agribank chứ không phải nguyên nhân từ khách hàng nên sau khi hệ thống được bảo trì, nâng cấp hoàn tất, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền.

Lỗi đường truyền khi chuyển tiền

Khi khách hàng chuyển tiền nhưng người thụ hưởng không nhận dduocj tiền do lỗi đường truyền và số tiền trong tài khoản vẫn bị trừ. Đây là lỗi thường gặp khi khách hàng chuyển tiền thông qua internet banking.

Khi bị lỗi đường truyền thì các giao dịch thường sẽ không được thực hiện. Khách hàng không cần lo lắng, lịch sử giao dịch đã được ghi lại và sẽ được Agribank hỗ trợ hoàn tiền.

Chuyển tiền ngoài giờ hành chính

Nếu khách hàng chuyển tiền ngoài giờ hành chính nhưng lại gặp lỗi không nhận được tiền thì rất có thể do khách hàng thực hiện chuyển tiền ngoài giờ hành chính thông qua phương thức chuyển tiền thường.

Với phương thức chuyển tiền thường, nếu khách hàng thực hiện giao dịch vào buổi sáng trước 9 giờ sáng thì người thụ hưởng sẽ nhận được số tiền đó trước 13 giờ cùng ngày.

Việc chuyển tiền thông qua phương thức chuyển thường sẽ chậm hơn so với chuyển nhanh. Tài khoản Agribank sẽ nhận được vào giờ làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Chuyển tiền vào ngày nghỉ lễ, cuối tuần

Trong trường hợp khách hàng chuyển tiền nhưng không nhận được, thời gian chuyển vào các ngày lễ, cuối tuần. Đây là trường gặp phải khi khách hàng thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng và thực hiện chuyển thường.

Nếu khách hàng thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng bằng hình thức chuyển nhanh 24/7, thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi thực hiện thao tác chuyển tiền. Tuy nhiên, trong trường hợp vào các ngày nghỉ lễ, cuối tuần thì ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng, người thụ hưởng mới nhận được tiền.

Người chuyển tiền nhập thông tin không đúng

Khi khách hàng chuyển tiền nhưng nhập thông tin không đúng thì người thụ hưởng sẽ không nhận được tiền. Việc nhập đúng thông tin khi giao dịch rất quan trọng tránh bị lỗi và gây mất tiền không đáng có.

Chuyển nhầm tài khoản

Trường hợp khách hàng chuyển nhầm tài khoản nhận tiền thì có thể người thụ hưởng cần chuyển không nhận được tiền và người chuyển tiền sẽ bị mất luôn nếu đã chuyển nhầm đến một số tài khoản khác. Lúc này cần liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ phương án giải quyết.

Cách khắc phục khi chuyển tiền nhưng không nhận được

Để đưa ra cách khắc phục khi chuyển tiền nhưng không nhận được, trước tiên khách hàng cần xác định được nguyên nhân dẫn đến việc này. Một số cách khắc phục sau đây:

  • Nếu bị lỗi từ hệ thống, khách hàng cần báo với phía ngân hàng để được hỗ trợ giải quyết sớm.
  • Nếu chuyển khoản trong tuần, chuyển buổi sáng sẽ nhận được tiền nhanh hơn buổi trưa hoặc cuối ngày.
  • Chuyển tiền trong giới hạn mức quy định.
  • Xem thông tin đầy đủ, chính xác trước khi chuyển tiền tránh bị sai sót.
  • Xem số dư tài khoản trước khi chuyển tiền.
  • Lưu ý vấn đề chuyển sai tài khoản, nhầm người thụ hưởng nếu sai tài khoản rất có thể khách hàng đã chuyển ngầm cho một người khác. Lúc này cần đến sự hỗ trợ từ phía ngân hàng và vấn đề giải quyết phức tạp hơn, tốn nhiều thời gian và sự hợp tác của người nhận được tiền.

Một số lưu ý tránh chuyển tiền không nhận được Agribank

Để tránh gặp phải trường hợp chuyển tiền nhưng không nhận được Agribank, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Kiểm tra hạn mức chuyển tiền và số dư trong tài khoản trước khi chuyển tiền. Không được chuyển tiền quá hạn mức cho phép và giữ lại số dư tối thiểu trong tài khoản theo quy định của ngân hàng.
  • Nhập chính xác thông tin người thụ hưởng, kiểm tra lại tất cả các thông tin trước khi xác nhận chuyển tiền.
  • Trường hợp chuyển tiền qua internet banking, sau khi chuyển tiền xong phải chụp lại ảnh, hoặc chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng hãy giữ lại biên lai chuyển tiền và có thể thông báo cho người thụ hưởng biết khách hàng đã chuyển tiền để người thụ hưởng kiểm tra, nếu có sai sót gì sẽ phát hiện nhanh chóng và được hỗ trợ giải quyết sớm.
  • Đăng ký dịch vụ nhận tin nhắn để khí khách hàng thực hiện giao dịch gì sẽ có tin nhắn thông báo từ phía ngân hàng đến xác nhận khách hàng đã thực hiện giao dịch. Nhờ đó, khách hàng sẽ kiểm soát được vấn đề, nếu chuyển tiền nhưng không nhận được sẽ liên hệ các bên liên quan giải quyết nhanh chóng.

Kết luận

Trên đây là một số lý do tại sao việc chuyển tiền nhưng không nhận được của ngân hàng Agribank và cách khắc phục khi gặp các sự cố này. Hy vọng thông qua bài viết giúp khách hàng sẽ biết được nguyên nhân, tình trạng mình đang gặp phải và có những khắc phục hợp lý để vấn đề được giải quyết một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Xem thêm:

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *