Ngỡ ngàng: Tamo lừa đảo khách hàng vay tiền online không?

Đầu năm 2020 với nhiều sự lựa chọn dành cho những ai quan tâm đến một khoản vay theo các tiêu chí: duyệt nhanh trong ngày, lãi suất tốt và khoản vay, kỳ hạn trả góp ít.

Tamo một trong những website cho vay tiền trực tuyến đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, rất nhiều người lo ngại vấn đề liệu Tamo lừa đảo khách hàng vay tiền hay không vì hiện nay rất ồ ạt các trang web, ứng dụng cho ra đời với một điểm chung: quảng cáo một đường nhưng vay xong thì một nẻo!

Cùng tham khảo chi tiết về vấn nạn nói chung khi vay tiền online lừa đảo đang hoành hành hiện nay nhé. Hiền hy vọng có thể giúp ích cho ai đó đang phân vân về gói vay tiền Tamo này nhé.

Tamo là công ty gì?

Tamo là một website tài chính được thành lập từ công ty TNHH MTV TM DV Digital Credit với đa dạng ngành nghề, trong đó có lĩnh vực cung cấp tín dụng và dịch vụ cầm đồ.

Vậy, Tamo chính là thương hiệu, là nền tảng kết nối khách hàng đang có nhu cầu vay tiền nhanh trong ngày với bên cho vay.

[elementor-template id="8864"]

Nếu nhìn vào giao diện ở Tamo thì chúng ta thấy rằng cũng không khác gì so với các công ty tài chính cho vay trực tuyến tiền nhiệm khác, ví dụ như: Doctor đồng, Cashwagon, ATM Online, Ucash, Vcash,…

Thực hư Tamo lừa đảo khách hàng hay không?

Thực hư Tamo lừa đảo khách hàng hay không

Trước khi đề cập đến câu hỏi này, chúng ta cùng phân tích những thông tin mà họ đã xác minh và kiểm chứng lại một lần nữa.

#1 Kiểm tra doanh nghiệp.

Sau đây là những thông tin mà Hiền đã tự kiểm tra bằng cách kiểm tra mã số thếu thành lập Tamo này thông qua chi cục thuế như sau:

Còn dưới đây là các mã ngành nghề mà công ty này đang hoạt động. Qua đó, chúng ta có thể nắm rõ hơn về những thế mạnh nào mà công ty này từ đó có thể đánh giá xem sự uy tín cũng như tính chuyên nghiệp trong ngành nghề đó như thế nào!

#2 Kiểm tra tổng quan.

Hãy dành ít phút để tham khảo gọn ngành và đánh giá xem đây là một website cho vay tiền uy tín hay cũng như các ứng dụng khác, đều lừa đảo cả thôi. Ở bước này, chúng ta cần quan tâm đến các vấn đề như sau:

  • Có số tổng đài để giải đáp mọi thắc mắc hay không?
  • Có địa chỉ mail để nhờ đội ngũ Tamo hỗ trợ hay không?
  • Thời gian làm việc của họ như thế nào, mọi thông tin có thực sự bảo mật.
  • Khoản vay tối thiểu bao nhiêu và tối đa? Quan trọng nhất chính là lãi suất vay như thế nào?

Đó là các thông tin cơ bản để chúng ta có thể phân tích liệu Tamo lừa đảo khách hàng hay không nhé. Vì hiện nay, Hiền thấy rất nhiều ứng dụng, website có xuất xứ từ Trung quốc và thông tin về họ rất mập mờ.

Hãy thận trọng họ và nên chọn vay ở các ứng dụng tài chính thuộc doanh nghiệp trong nước để tăng độ an toàn trong quá trình trả góp nhé.

Xem thêm: danh sách các web vay tiền cấp tốc online 24/24 iu tín, duyệt nhanh 30 phút.

Tamo lừa đảo khách hàng về lãi suất vay hay quy trình không?

Tamo lừa đảo khách hàng về lãi suất vay hay quy trình không?

Cũng áp dụng như bao website cho vay tiền trực tuyết khác thì Tamo cũng phân ra thành 2 nhóm khách hàng. Nhóm vay lần đầu tại công ty này và nhóm  khách hàng cũ.

Đối với nhóm lần đầu đi vay thì hạn mức vay tiền từ 250k đến 3 triệu đồng và kỳ hạn trả góp từ 7 đến 30 ngày.

Điểm chung từ 2 nhóm này thời hạn vay như nhau và ưu điểm đã vay rồi vay nữa thì hạn mức vay tại Tamo đến 15 triệu ngay trong ngày. Có lẽ họ đánh giá sự uy tín trong quá trình trả góp mà hạn mức cấp vay được đề xuất tối đa như vậy nhé.

Trước khi bắt đầu đăng ký thì cùng Hiền kiểm tra lại thông tin về khoản vay này nhé. Ở bước này mình sẽ chọn vay 3 triệu trong 10 ngày và quy đổi sang phần trăm lãi suất vay nó như thế nào nha:

Bài toán: Vay 1 triệu trong 10 ngày = tổng số tiền trả 1.260.000đ

Vậy, lãi suất vay của họ sẽ là 2.6% ngày. Wow…lãi này thực ra cũng khá là cao đấy chứ! Và như theo mình thấy nếu so sánh vay tiền mặt trực tuyến với các ngân hàng thì không thể nào được rồi. Một bên quy trình, thủ tục nhiều và điều khoản A,B,C. Còn ở đây chỉ điền thông tin và chờ tin nhắn cấp khoản vay.

Vậy, Tamo lừa đảo khách hàng về lãi suất vay hay không? Câu trả lời ở Hiền là KHÔNG?

Vì sao, đơn giản thôi vì họ đã cho ta thấy rõ ràng, cựu thể và minh bạch số tiền phải trả như thế nào rồi mà! Chỉ có một điều là họ hay các công ty cho vay tiền khác có một điểm chung là là dấu đi phần trăm lãi suất vay.

Có lẽ lãi quá cao nên họ không cho xem trước mà chỉ cho thấy tổng số tiền phải góp vì theo tâm lý chung của người đi vay chỉ cần số tiền góp hợp lý còn lãi suất vay như thế nào thì gần như xem nhẹ.

Có nên vay tiền Tamo hay không?

Có nên vay tiền Tamo hay không?

Qua bài phân tích này thì bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề Tamo lừa đảo khách hàng hay không rồi. Còn vấn đề có nên vay tiền công ty tài chính này thì tuỳ thuộc vào bạn mà thôi. Vay tiền Tamo sẽ phù hợp với những điều như sau:

  • Bạn đã đăng ký nhiều website, ứng dụng và đều từ chối! Tamo có thể là sự lựa chọn tiếp theo phù hợp nhất rồi đó.
  • Mục đích vay phải thật sự cấp bách: Nếu bạn vay tiền chỉ để tiêu xài hoang phí thì vay tiền online nói chung chính là một sai lầm cực kỳ lớn vì lãi suất vay rất cao.
  • Nếu bạn cần tiền gấp ngay trong ngày và thực sự khó khăn khi mượn bạn bè, người thân. Với tình huống cần tiền để điều trị, nhập viện, đóng học phí thì đây là khoản vốn tốt nhất rồi đó.

Đó là những vấn đề mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên vay tiền Tamo hay không nha. Và sau khi đã quyết định và vay tiền thành công thì nên cố gắng thanh toán đúng hẹn để tránh trường hợp không hay xảy ra nha (thu hồi nợ).

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi xoay quanh vay tiền lừa đảo Tamo, vui lòng xem thêm các bài viết cùng chủ đề công ty tài chính trong năm mới này nhé.

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *