Trả chậm FE Credit 10 ngày bị phạt bao nhiêu, nợ xấu không?

Nhiều khách hàng lựa chọn khoản vay FE Credit khi gặp khó khăn về tài chính, đặc biệt là đất nước đang  chống chọi với dịch bệnh, mọi chi tiêu, mua sắm đều trở thành gánh nặng của mọi gia đình. Do đó, nhiều khách hàng gặp phải tình trạng nợ FE chậm thanh toán. Câu hỏi đặt ra là FE Credit tính phí như thế nào? Trả chậm FE Credit 10 ngày có bị phạt không?

Lãi phạt luôn được khách hàng đặc biệt quan tâm trong quá trình cấp tín dụng. Để biết “hậu quả” của việc chậm trả khoản vay FE  là gì, mời bạn đọc bài viết của Sosanhthoi.com 

Phí phạt trả chậm Fe Credit là gì? 

Phí phạt trả chậm Fe Credit là gì? 

Phí phạt trả chậm Fe Credit là khoản phí mà người vay phải trả nếu không đáp ứng được thời hạn vay như đã cam kết với bên cho vay trong hợp đồng. FE Credit Có 2 loại hình phạt: Hình phạt thanh toán chậm và Hình phạt trả trước hạn. 

Lý do tại sao bạn cũng phải trả phí phạt nếu bạn trả phí phạt là nếu khách hàng thanh toán khoản vay trước hạn, điều đó có nghĩa là FE Credit sẽ không bị tính lãi trên gốc, do đó phí phạt cho giải quyết sớm được coi là khoản bù đắp nhỏ cho sự mất mát này. 

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Và ngược lại, nếu người vay không hoàn thành việc trả nợ  đúng hạn sẽ bị tính phí chậm trả khoản vay FE. Điều này cũng dẫn đến thiệt hại về kinh tế và tiền phạt  chậm thanh toán tại FE là một phần của các thiệt hại.

Trả chậm FE Credit bao lâu thì sẽ tính phí?

Cho dù bạn là người vay FE trực tuyến hay trực tiếp tại văn phòng giao dịch, khi  ký hợp đồng, bạn cũng phải lưu ý các điều khoản và chính sách quy định trong hợp đồng, bao gồm lãi suất khoản vay, thời hạn khoản vay và  bất khả kháng đáng kể và tiền phạt mặc định thanh toán không kịp thời. 

Thông thường trong trường hợp chậm thanh toán trong một  thời hạn nhất định. Bạn phải trả một khoản tiền phạt cho người cho vay  theo các điều khoản của hợp đồng. 

FE Credit được biết đến là một trong những đơn vị có quy định “khắt khe” về việc khách hàng phải trả nợ đúng hạn. Đặc biệt, nếu khoản vay FE trả chậm  1 ngày, 10 ngày trở lên thì đều phải trả phạt theo lãi suất trả chậm.

Trả chậm FE Credit 10 ngày có bị phạt, nợ xấu không?

Trả chậm FE Credit 10 ngày có bị phạt, nợ xấu không?

Như đã đề cập ở  trên, FE Credit là đơn vị cho vay có yêu cầu rất cao về việc thanh toán nợ đúng hạn, do đó các khoản thanh toán 10 ngày, thậm chí  1 ngày đã được xếp vào loại quá hạn, cụ thể, những khách hàng chậm thanh toán được FE Credit xếp vào loại nhóm nợ  1 – nhóm nợ đủ tiêu chuẩn. 

Theo quy định về nợ xấu thì nhóm nợ này được xếp vào các khoản nợ có khả năng thu hồi và chưa dính nợ xấu.Trong trường hợp khoản nợ vẫn chưa được thanh toán và thời gian hoàn vốn được kéo dài, tốc độ suy giảm càng cao đối với nhóm mất khả năng thanh toán. 

Do FE Credit phá sản đồng nghĩa với việc uy tín tín dụng của khách hàng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, từ đó gây ra nhiều khó khăn trong những lần vay  tiếp theo, nên ngoài việc FE phạt chậm thanh toán 10 ngày, khách hàng còn phải trả chú ý đến thời hạn thanh toán, để tránh bị nợ khó đòi.

Cách tính phí trả chậm FE Credit 10 ngày 

Cách tính phí trả chậm FE Credit 10 ngày 

Để biết phí trễ hạn 10 ngày của FE Credit, hãy tham khảo cách tính cụ thể sau: 

 • Phí chậm 10 ngày = n x 150% + (n x 10) x 10 

Từ công thức trên có thể thấy nếu chậm thanh toán 10 ngày thì khoản phí phải trả  là không hề nhỏ. Để không bị vỡ nợ và mất phí nhắc nhở, khách hàng cần tổ chức và lên kế hoạch cụ thể có thể được sử dụng cho quá trình trả nợ khi bạn vay tiền từ FE Credit, trước hết cần phải chi tiêu hợp lý. Khách hàng có thể xem cách tính phí chậm thanh toán từ 1 đến 9 ngày tại FE Credit: 

 • Phí phạt  chậm thanh toán 1 ngày = nx150% + nx10% 
 • Phí phạt  chậm thanh toán 2 ngày = nx150% + (nx2) x10%. 
 • Phí phạt  chậm thanh toán 3 ngày = nx150% + (nx3) x10%. 
 • Phí phạt  chậm thanh toán 4 ngày = nx150% + (nx4) x10% 
 • Phí thanh toán chậm 5 ngày = nx150% + (nx5) x10%. 
 • Tiền phạt  chậm nộp 6 ngày = nx150% + (nx6) x10%. 
 • Tiền phạt  chậm nộp 7 ngày = nx150% + (nx7) x10%. 
 • Tiền phạt  chậm nộp 8 ngày = nx150% + (nx8) x10%. 
 • Tiền phạt  chậm thanh toán 9 ngày = nx150% + (nx9) x10%.

Kinh nghiệm tránh phí phạt trả nợ chậm Fe Credit

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn đọc tránh bị chậm thanh toán tại FE Credit: 

 • Loại bỏ  suy nghĩ không muốn thanh toán; 
 • Chủ động thanh toán trước để tránh tình trạng hệ thống gặp sự cố; 
 • Chủ động theo dõi thời  hạn thanh toán; 
 • Cân đối báo cáo chi phí hàng tháng sao cho không  ảnh hưởng đến việc thanh toán Fe; 
 • Vui lòng đọc kỹ hợp đồng cho vay để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng như số tiền phải trả hàng tháng và kỳ hạn thanh toán hàng tháng. 
 • Thời hạn thanh toán linh hoạt trước ngày lương 5-7 ngày  để đảm bảo  thanh toán; 
 • Cân nhắc khả năng chi trả của gia đình trước khi đăng ký vay để đảm bảo họ có thể trả cả gốc và lãi cho khoản vay tín chấp.

Khi trễ hạn quá 10 ngày FE Credit có thể yêu cầu gia hạn không? 

Khi trễ hạn quá 10 ngày FE Credit có thể yêu cầu gia hạn không? 

Trong một số trường hợp đặc biệt, khách hàng  không trả  nợ đúng hạn cho Credito Fe  có thể yêu cầu xem xét  gia hạn tín dụng. Bạn có thể gọi cho trung tâm cuộc gọi. Hãy đến CSKH Fe để được hỗ trợ hoặc làm như sau: 

Cách 1: Bạn phải thanh toán số tiền Bảo hiểm có kỳ hạn khi vay từ Fe Credit. Bảo hiểm này sẽ giúp bạn trong trường hợp khó khăn sự cố không mong muốn. Fe credit sẽ xác minh thông tin chi tiết và có thể gia hạn  hợp đồng cho bạn. Ngoài ra, trang web bảo hiểm có thể  trả một số tiền nhất định để hỗ trợ bạn.

Cách 2: Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trụ sở chính của Fe Credit để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Trang Fe Credit sẽ tiếp tục nhận  thông tin và đánh giá của bạn để có thể hỗ trợ bạn, giúp  bạn vượt qua khó khăn về tài chính trong thời gian này.

Quy định mới về phạt chậm trả của Fe Credit 

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 39 về việc  cho vay của các tổ chức tín dụng có hiệu lực từ năm 2017. Fe Credit luôn thực hiện nghiêm túc các quy định của Thông tư 39 về cách tính tiền phạt chậm trả, như sau: 

 • Lãi suất chính phụ thuộc vào lãi suất của khoản vay đã thỏa thuận, ứng với đối với kỳ hạn  khách hàng chưa thanh toán 
 • Nếu Khách hàng không thanh toán đúng hạn, lãi suất Fe Credit sẽ được quy định tại điểm A điều khoản này, sau đó lãi suất sẽ bị phạt theo lãi suất Fe Credit và mức phạt này sẽ không  quá 10% / năm. 
 • Trong trường hợp quản lý nợ hoặc chuyển nợ thành nợ xấu thì trong mọi trường hợp, bên vay  phải trả lãi trên số tiền gốc và lãi suất áp dụng không được vượt quá 150% lãi suất của khoản vay.

Cách tránh bị phạt trả chậm với FE Credit

Để không bị tính phạt trả chậm, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm sau: 

 • Đầu tiên, hãy kiểm tra thu nhập của mình để vay trả góp với số tiền tương ứng, số tiền phải trả hàng tháng phải là bao nhiêu. phù hợp với thu nhập để không bị áp lực tài chính
 • Thứ hai, sử dụng vốn một cách khôn ngoan và công bằng. Tính toán và cố  gắng tạo ra lợi nhuận. Lợi nhuận trên vốn vay. Sau đó, cân đối lại tình hình tài chính của bạn, bạn sẽ trả hết khoản vay mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. 
 • Thứ ba, hãy chú ý đến kế hoạch hoàn tiền, công ty sẽ cung cấp  cho khách hàng một kế hoạch hoàn tiền. Vì vậy, hãy chú ý đến thời gian hoàn trả  để thanh toán đúng hạn. Giải pháp tốt nhất là bạn nên thanh toán trước hạn 2-3 ngày để công ty  cập nhật nhanh số tiền bạn đã thanh toán. 

Nếu bạn có tiền, bạn nên đóng, mặc dù có một khoản phí phạt, nhưng  bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi đã giải quyết xong khoản nợ của mình. 

Lời kết

Khi bạn gặp khó khăn về tài chính, bạn nên làm những công việc gấp rút thì Fe Credit là một nơi xứng đáng để bạn tin tưởng hỗ trợ bạn khi khó khăn về tài chính, tuy nhiên trước khi vay bạn nên tìm hiểu kỹ  về lãi suất,  phí  trả chậm Fe Credit và một số loại phí khác, điều này sẽ giúp cải thiện việc thanh toán khoản vay. Cám ơn bạn đã đón đọc bài viết về trả chậm FE Credit 10 ngày của chúng tôi.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *