Trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không

Ví Trả Sau Momo là một trong những dịch vụ tiện ích giúp bạn giải quyết mọi nhu cầu về tài chính trước mắt nhanh chóng. Bạn có thể mua sắm và thanh toán nhiều hóa đơn với xu hướng tiêu dùng hiện đại “mua trước trả sau”. Nhưng liệu rằng, trả chậm Ví Trả Sau Momo có bị nợ xấu không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

 Ví Trả Sau Momo là gì?

Ví Trả Sau Momo là gì?

Ví trả sau Momo là hình thức cho vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo do TPBank cung cấp, cho khách hàng vay với hạn mức theo Hợp Đồng Tín Dụng. Khách hàng có thể thanh toán mọi hóa đơn bằng hạn mức tiền được cấp hàng tháng và hoàn trả lại vào tháng sau.

Sau khi kích hoạt thành công Ví Trả Sau trên Momo, khách hàng sẽ được cấp một hạn mức tiêu dùng lên đến 10 triệu đồng để chi tiêu với lãi suất 0% trong vòng 45 ngày. Đây là nguồn tiền dự phòng cực tiện lợi có thể thay thế Ví Momo.

Hướng dẫn mở Ví Trả Sau Momo

Không chỉ mang đến nhiều tính năng vượt trội, Ví Trả Sau Momo còn tạo điều kiện cho khách hàng mở Ví rất đơn giản. Chỉ cần có một tài khoản Ví Momo và đáp ứng một số yêu cầu cơ bản là bạn có thể mở Ví Trả Sau. Không cần chứng minh thu nhập hay các loại giấy tờ phức tạp, bạn chỉ cần mở ứng dụng Momo và tiến hành kích hoạt Ví theo các bước sau:

[elementor-template id="8864"]
 • Bước 1: Tìm kiếm “Ví Trả Sau” trên thanh tìm kiếm hoặc chọn dịch vụ “Ví Trả Sau” tại giao diện chính
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu, và nhấn “Tiếp tục”
 • Bước 3: Nhập mã OTP để xác thực ký kết hợp đồng về hạn mức, điều khoản vay.
 • Bước 4: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, hồ sơ của bạn sẽ được phê duyệt trong vòng 3 phút
 • Bước 5: Bạn sẽ nhận được kết quả phê duyệt qua mục “Thông báo” trên Momo

Sử dụng Ví Trả Sau Momo có mất phí không?

Sử dụng Ví Trả Sau Momo có mất phí không?

Hiện tại, Momo đang có chính sách ưu đãi – miễn phí dịch vụ cho tất cả khách hàng sử dụng Ví Trả Sau Momo lần đầu tiên từ ngày 06/09/2022 hoặc đã sử dụng Ví Trả Sau dưới 5 giao dịch. Bạn hãy đăng ký ngay bây giờ để thỏa sức mua sắm và tận hưởng ưu đãi vô cùng tuyệt vời này.

Phí dịch vụ 20.000 đồng/tháng sẽ được áp dụng khi phát sinh giao dịch thứ 6, kể từ khi khách hàng sử dụng Ví lần đầu tiên. Bạn vẫn có thể tận hưởng nhiều ưu đãi khác được cập nhật mỗi tháng và nhiều tiện ích đa dạng từ Ví Trả Sau Momo.

Nếu trong tháng, khách hàng không sử dụng Ví Trả Sau MoMo để thanh toán thì sẽ không phát sinh phí dịch vụ của tháng đó. Ngoài ra để đảm bảo không phát sinh một khoản phí nào, bạn có thể thực hiện tạm khóa Ví Trả Sau và mở lại bất cứ lúc nào.

Các dịch vụ thanh toán áp dụng được với Ví Trả Sau Momo

Là một sản phẩm tài chính hiện đại, Ví Trả Sau Momo áp dụng thanh toán cho hàng nghìn dịch vụ ở các cửa hàng tiện ích trực tiếp và online. 

Ngoài việc giúp bạn giải quyết những chi tiêu cấp bách, Ví Trả Sau còn giúp bạn tiết kiệm hơn khi thanh toán với vô vàn ưu đãi hàng tuần bằng các voucher giảm giá, hoàn tiền về Túi Thần Tài hoặc ngay tại Ví Trả Sau.

Hóa đơn tiện ích ++

 • Điện, nước, internet, phí chung cư, học phí, đổ xăng…
 • Cáp truyền hình: VTVcab On, VieOn, FPT Play, FPT VPN,…
 • Giao hàng Ahamove…

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi +

 • Siêu thị: Aeon, Bách Hóa Xanh, Coop Food/Co.op Mart, Lotte Mart, MM Mega Market, Big C, Con cưng…
 • Cửa hàng tiện lợi: Co.op Smile, Go!, GS25, Circle K, 7-Eleven, B’s Mart, Ministop, Family Mart, Vissan, Vinamilk,…

Dịch vụ ăn uống +

 • Trà sữa/ Cafe: Share Tea, Toco Toco, Phúc Long, Gong Cha, Highlands, Đen Đá, The Coffee House, Passio, Cộng Cà Phê, Trung Nguyên Legend,… 
 • Nhà hàng: Thaiexpress, Khao Lao, Haidilao, Manwah, San Fu Lou, Wrap & Roll, Pizza 4Ps, Hoàng Yến Cuisine, King BBQ Buffet, Dolpan Sam, Bò Bé Rồ, Hải Sản Hoàng Gia,… 
 • Thức ăn nhanh: Paris Baguette, ABC Bakery, Texas Chicken, Popeyes, Lotteria, KFC, Burger King, Pizza Hut, The Pizza Company….

Thanh toán online +

 • Apple, Google, Tiki, Lazada, Sendo, Maison, Farmers Market, An Nam Gourmet, Fahasa, FPT, Chợ Tốt,…

Du lịch, phương tiện đi lại +

 • Vé máy bay: Vietjet Air, Bamboo Airway, Vietnam Airline, ,.. 
 • Vé xe bus: Vé Xe Rẻ, Futa Buslines,…

Thời trang +

 • Quần áo: Owen, Lime Orange, Hnoss, Ivy Moda, Decathlon… 
 • Túi Xách và Giày dép: Converse, Adidas, Bitis, Juno, Vascara, Pierre Cardin

Chăm sóc sức khỏe, làm đẹp 

 • Làm đẹp: The Body Shop, The Face Shop, Beauty Box, Watsons, Guardian, Paula’s Choice, Saint L’Beau, Lixibox…
 • Chăm sóc sức khỏe: Elite Fitness, Pharmacity, Hoàn Mỹ, Edoctor

Giáo dục +

 • Edumall, NXB Kim Đồng, Nhà sách Nguyễn Văn Cừ, Nhà sách Phương Nam, Nhà sách Nhân Văn, …

Giải trí +

 • Facebook, FShare, CGV, Lotte Cinema, [Cool, Tiniworld, Marina Club Vũng Tàu, VnExpress, Kỷ Nguyên Số, Waka Truyện Dịch,…

Cửa hàng điện tử, phần mềm học tập + 

 • Samsung, Thế Giới Di Động, Di Động Việt, Phong Vũ, Elsa Speak,…

Trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không? Thanh toán trả góp như thế nào?

Trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không?

Ngoài hỗ trợ khách hàng thanh toán dưới hình thức trả sau (mua sắm tháng này trả vào tháng sau) Ví Trả Sau Momo còn hỗ trợ bằng hình thức trả góp. Cụ thể khách hàng có thể chi tiêu với hạn mức mà Ví Trả Sau cấp ở tháng này và trả trong nhiều kỳ.

Ví Trả Sau Momo đang cung cấp cho khách hàng mua sắm trả góp với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng qua 2 hình thức:

 • Trả góp dựa trên hóa đơn cuối tháng: Trả góp tại thời điểm chốt sao kê với ngày chốt mà khách hàng có thể thực hiện chuyển đổi trả góp là ngày 1 hàng tháng.
 • Trả góp dựa trên từng giao dịch (tính năng này đang chạy thử chỉ dành cho một số khách hàng): Trả góp tại thời điểm phát sinh giao dịch khi khách hàng có nhu cầu chuyển đổi thanh toán nhiều kỳ.

FAQ – Trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không

1. Phí trả chậm Ví Trả Sau Momo được tính như thế nào?

Phí trả chậm là khoản phí mà TPBank sẽ thu khi hóa đơn của khách hàng đã quá hạn thanh toán. Phí được tính dựa vào số ngày quá hạn của khách hàng.

Phí trả chậm = Số tiền trả chậm x Mức phí tương ứng

Mức phí tương ứng sẽ được quy định với số ngày mà khách hàng quá hạn. Nếu trả càng sớm, mức phí sẽ càng thấp. Cụ thể ở bảng sau:

Số ngày quá hạn Mức phí Số tiền tối thiểu
1-4 ngày 5% 50.000đ
5-9 ngày 10% 100.000đ
10-14 ngày 15% 150.000đ
14 ngày trở lên 20% 200.000đ

Ví dụ: Vào ngày 10/8/2022 nếu khách hàng có hóa đơn chưa thanh toán là: 

Tháng 7: 900.000 đồng (đến hạn vào 05/08/2022) – đã bị quá hạn 5 ngày 

Thì phí trả chậm hóa đơn tháng 8 của khách hàng vào ngày 10/08/2022 sẽ được tính 900.000 đồng x 10% = 90.000 đồng

Tuy nhiên, số tiền tối thiểu ở mức quá hạn từ 5 -9 ngày là 100,000 đồng. Mà 90.000 đồng < 100.000 đồng nên phí trả chậm mà khách hàng sẽ phải trả vào ngày 10/08/2022 là 100.000 đồng.

2. Trả chậm Ví Trả Sau Momo có bị nợ xấu không?

Ví Trả sau Momo là hình thức cho vay tiêu dùng không cần tài sản thế chấp thông qua nguồn vốn của ngân hàng TPBank. Nếu thanh toán quá hạn, khách hàng chỉ phải chịu thêm khoản phí trả chậm mà Ví trả sau Momo đã quy định và không bị coi là nợ xấu.

Trong trường hợp hóa đơn bị quá hạn 5 ngày, Ví Trả Sau Momo sẽ tự động khóa tính năng thanh toán. Để tiếp tục sử dụng dịch vụ, khách hàng cần thanh toán toàn bộ dư nợ của tháng quá hạn. 

Momo luôn khuyến khích người dùng thanh toán Ví Trả Sau đúng thời hạn để không phải chịu thêm bất kỳ khoản phí nào. Thông thường, Ví Trả Sau Momo luôn gửi thông báo trước 5 ngày khi khách hàng có hóa đơn cần thanh toán.

3. Bùng Ví Trả Sau Momo có bị phạt không?

Sản phẩm Ví Trả Sau Momo được phát triển và cung cấp nguồn vốn của ngân hàng TPBank. Do vậy, nếu khách hàng bùng Ví Trả Sau Momo sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu và sẽ bị ảnh hưởng đến nhu cầu vay vốn sau này.

Vì thế người dùng cần xác định rõ nhu cầu mua sắm, khả năng thanh toán trước khi sử dụng Ví Trả Sau Momo để tránh những rắc rối không đáng có. Tránh trường hợp bùng Ví Trả Sau trong thời gian dài, dẫn đến khó khăn khi có nhu cầu vay vốn tại các ngân hàng khác.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp đầy đủ liên quan đến trả chậm Ví Trả Sau Momo có bị nợ xấu không. Hy vọng có thể giúp bạn sử dụng Ví Trả Sau Momo một cách tốt nhất và hạn chế những rủi ro không mong muốn.

Xem thêm:

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *