Giải thích: trễ hẹn trả góp ACS có bị nợ xấu hay không?

Nếu bạn đang có một khoản trả góp điện máy tại công ty tài chính này. Và đôi khi do sơ ý dẫn đến trễ hẹn trả góp ACS thì như vậy có bị coi là bị nợ xấu hay không? Bài viết này sẽ cùng bạn hiểu rõ hơn về vấn để chậm thanh toán này sẽ như thế nào nhé.

Trễ hẹn trả góp ACS có bị nợ xấu?

Tuỳ theo bạn chậm thanh toán bao nhiêu ngày nữa nhé. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt giữa ACS và các công ty tài chính còn lại. Đó là ACS không cập nhật thông tin khách hàng lên hệ thống CIC , hay còn gọi là hệ thông tín dụng nhà nước VN.

Các công ty như FE Credit, Home Credit, Jaccs,… Sau khi khách hàng đăng ký mua sản phẩm điện máy trả góp tại họ. 100% thông tin khoản nợ của khách hàng đó sẽ tự động cập nhật lên CIC. Chính vì lẽ đó, chỉ cần chậm thanh toán bao nhiêu ngày theo quy định của luật nhà nước. Thì người vay đó sẽ cảnh bảo tối thiểu là nợ cần chú ý và tối đa là nợ xấu nhóm 5

Quay lại việc trễ hẹn trả góp ACS thì lại khác. Có thể bạn sẽ bị phí phạt do chậm thanh toán. Điều khoản này có quy định trong hợp đồng trả góp rồi. Còn việc nợ cần chú ý hay nợ xấu nhóm 3 trở lên thì ACS không có cập nhật lên CIC nha.

Nợ xấu ở công ty tài chính khác thì có vay được ACS hay không?

Nếu nợ xấu ở công ty tài chính khác thì có vay được ACS hay không?

[elementor-template id="8864"]

Được nha, vì họ đã không cập nhật thông tin khách hàng vào CIC thì họ cũng không có kiểm tra lịch sử tín dụng khách hàng trước khi đăng ký mua trả góp ACS nhé.

Vậy, nếu bạn chậm thanh toán và dẫn đến nợ cần chú ý tại công ty trả góp khác. Bạn có thể mua điện máy trả góp ACS vẫn bình thường. Tuy nhiên, xét riêng thì không nên chậm thanh toán ở những tổ chức cho vay trả góp vì nó ảnh hưởng đến uy tín tín dụng người đi vay.

Và xét theo vay tiền mặt ngân hàng thì việc trả chậm thì họ cực kỳ không thích. Tín dụng càng thấp thì việc đăng ký các dịch vụ tài chính ngân hàng càng khó khăn. Chính vì thế, hãy chú ý thật nhiều trong việc trả góp đúng hạn nhé.

Kết luận.

Có lẻ đôi khi sơ xuất mà việc thanh toán có thể chậm vài ngày. Tuỳ vào từng tính huống và lý do. Nên lời khuyên là nên thanh toán trước 5-10 ngày phát sinh thanh toán trả góp cho chắc ăn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xoay quanh việc chậm thanh toán khoản trả góp ACS. Hãy bình luận bên dưới, Sosanhthoi và khán giả khác sẽ góp ý dùm bạn. Chân thành cảm ơn bạn đã xem đến đoạn này nha, bye…bye…

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *