Trả lời: Vay tiền online có nguy hiểm không, lừa đảo không?

Theo thống kê hiện nay, ước tính có khoản 300 công ty tài chính cho vay tiền mặt online không cần gặp mặt! Trong đó, chiếm hết 70% là tín dụng đen, liệu bạn cần tiền nhưng vay tiền online có nguy hiểm không?

Việc vay vốn online không còn quá xa lạ với bất kỳ ai, nó chính là giải pháp nhanh gọn có thể giúp bạn thực hiện những kế hoạch tài chính ngay tức thì.

Thêm một lý do nữa, bạn cần xoay xở tiền và không làm ảnh hưởng đến người thân, gia đinh hay bạn bè của mình. Sau đây sẽ là một số giải pháp mà sosanhthoi.com tổng kết lại có thể giúp bạn phân biệt đâu là một công ty cho vay tiền online uy tin và đâu là vay tiền online qua mạng lừa đảo nhé.

Rất dễ hiểu, là hình thức vay tiền thông qua hình thức đăng ký thông tin cần thiết trên website, ứng dụng của bên vay. Sau vài phút xác nhận lại thông tin, nếu khách hàng thoả điều kiện cơ bản thì số tiền mượn được sẽ tự động chuyển vào tài khoản người đi vay.

Mọi thứ dường như tự động hoá và không có sự can thiệp của bất kỳ quy trình thẩm định như vay vốn ngân hàng hay các công ty tài chính lớn như FE Credit, Home Credit chẳng hạn. Đây là một trong những công nghệ Fintech đáng quan tâm và sau này sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều xu thế vay tiền mặt nói chung.

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Xét theo thế mạnh vay tiền online qua mạng.

Chỉ vài thao tác nhấp chuột, tiền mặt sẽ tự động chuyển vào tài khoản cá nhân của người đi vay mà không cần phải gặp mặt công ty cho vay tiền.

Để tránh phải hình thức vay tiền online có nguy hiểm không? Sosanhthoi.com sẽ liệt kê danh sách các công ty tài chính thuộc tập đoàn uy tín nhất hiện nay.

Nếu bạn biết vay tín chấp là gì rồi thi vay tiền online qua mạng sẽ vượt trội hơn vì thoát khỏi rào cản quy trình thẩm định xác minh nhà, cuộc gọi hay phải chờ 3-4 ngày mới nhận tiền. Chỉ trong vòng 30 phút hoặc thậm chí ít hơn, số tiền bạn cần sẽ tự động đến tài khoản nhanh gọn.

Những hạn chế vay tiền online qua mạng.

Vay vốn dù bất kỳ đâu, tất cả đều không hoàn hảo cả! Nếu bạn cần vay khoản tiền cao mà lãi suất cực kỳ rẽ thì chắc chắn rằng điều kiện vay vốn sẽ khó và quy trình rất rườm rà!

Còn với vay tiền nhanh trong ngày thì ngược hẳn những vấn đề trên. Tuy nhiên, những nhược điểm sau đây khi bạn là người bắt đầu tham khảo vay tiền cần nên lưu ý và thực sự cân nhắc đến.

Lãi suất vay sẽ cao hơn so với vay tiền mặt ở các công ty tài chính lơn và vay tín chấp ngân hàng hiện đang áp dụng.

Kỳ hạn trả góp thông thưởng chỉ từ 10 ngày cho đến không quá 30 ngày. Một số công ty cho vay online nới lõng ra thêm 2-3 tháng trả góp.

Phương thức trả góp hiện nay chủ yếu sẽ thanh toán một lần số tiền vay bao gồm cả gốc và lãi. Không giống như vay trả góp thông thường, khách hàng sẽ chọn kỳ hạn và số tiền vay sẽ chia đều theo từng kỳ hạn đó.

Phí tư vấn, đây là vấn đề cực kỳ quan trọng khi đăng ký vay tiền mặt bất kỳ đâu. Nhưng hãy yên tâm nhé, danh sách các công ty dưới đây cam kết phí tư vấn cạnh tranh, không giốn như các tính dụng đen hiện nay tư vấn lãi rất thấp nhưng phí tư vấn lại trên trời.

Vay tiền online có nguy hiểm không?

Nếu bạn cần khoản vay từ vài chục đến vài trăm triệu, cách tốt nhất hãy ghé hay phong giao dịch ngân hàng nào đó, hỏi ngay điều kiện ra sao?

Nhưng với các công ty tài chính online thì bạn chỉ tiếp xúc với họ thông qua website hay ứng dụng thì điều này sẽ gây nhiêu phân vân hơn vì tình trạng vay tiền online qua mạng lừa đảo ngày càng tinh vi và xảo quyệt hơn!

Việc chọn một công ty tài chính cho vay uy tín đếm trên đầu ngón tay vậy. Còn với công ty lừa đảo thì đầy ra! Đây là một vấn nạn thị trường tài chính hiện nay. Bởi lẽ để vận hành một website tự động hoá mà ít sự can thiệp của con người kèm theo chi phí nhân sự, marketing và chiết khấu cho nhà đầu tư rót vốn.

Một điều ít ai nghĩ đến: Hiện này một website cho vay tiền thường là tập hợp những nhà đầu tư rót tiền vào và sẽ hưởng theo phần trăm đã thoả thuận ban đầu.

Đó là lý do vì sao lãi suất cao nhưng cho dù bạn chọn vay ở công ty uy tín thì lãi suất cũng không hề thấp tí nào cả. Vì những chi phí kể trên, chỉ có điều hình thức cho vay của họ rõ ràng và minh bạch, không mập mờ mà thôi.

Vay tiền online qua mạng lừa đảo không?

Vay tiền online qua mạng lừa đảo không?​

Tuy rất khó để vay vốn một tổ chức tài chính nào đó uy tín nhưng vay tiền mặt trực tuyến mà không cần gặp mặt chính là giải pháp tiếp kiệm rất nhiều thứ, nào là thời gian, thủ tục.

Một số kinh nghiệm bản thân khi vay tiền online như sau. Họ (công ty cho vay) sẽ có những chiêu trò lừa đảo ở phần giải ngân khoản vay. Thông thường trước khi nhận tin nhắn cấp vay thì bên công ty tài chính sẽ tiến hành gọi lại khách hàng một lần nữa.

Mục đích chính là họ sẽ xác nhận lại thông tin về khoản vay và tiến hành ghi âm lại cuộc hội thoại đó, sau này có vấn đề pháp lý nào thì có lợi bên cho vay hơn!

Khi gọi, nhân viên tư vấn sẽ nói rất nhỏ và lan mang về lãi suất cũng như phí tư vấn. Vì nắm được điểm yếu của người đi vay là rất…rất cần tiền thành ra đa phần khách hàng sẽ đồng ý ngay mà không hề hỏi rõ lãi suất, phí tư vấn như thế nào cả.

Đó là những cách thức lãi suất trên trời mặc dù trước đó được tư vấn lãi rất hấp dẫn. Nên khi đi vay tiền online, bạn cần phải tiềm hiễu thật rõ ràng các điều khoản, lãi suất cuối cùng là bao nhiêu, số tiền được duyệt và chi phí tư vấn chính xác luôn nhé.

Thêm một vấn đề pháp lý, vẫn chưa có một pháp chế nào nói riêng vấn đề vay tiền online cần tuân thủ những gì và sự lõng lẽo trong việc kiểm soát dẫn đến các đơn vị tự thừa nhận là công ty, tập đoàn đa quốc gia cho vay tiền mặt lãi suất tốt.

Các hình thức vay tiền online lừa đảo hiện nay.

Việc mượn danh công ty tài chính lớn, ngân hàng để từ đó thực hiện các hành vi cho vay tín dụng đen đã xảy ra rất nhiều, đặc biệt đối với những nơi thành thị xa. Sau đây là một số cách thức lừa đảo tinh vi của công ty cho vay tiền online lừa đảo không nha.

Giả danh tài chính uy tín.

Spam tin nhắn tự nhận ngân hàng ABC hay công ty XYZ nào đó đang có gói vay ưu đãi trong tháng, cho vay tiền mà không cần gặp mặt, thủ tục thì bao đậu.

Họ thường tiếp cận người đang cần tiền thông qua các trang quảng cảo google hay facebook, youtube.

Lập văn phòng, công ty ma để hỗ trợ địa điểm hoạt động đều ảo, chỉ có trên internet mà thôi.

Tư vấn một đường, lãi một nẻo.

Không hề quá xa lạ với những trụ điện hay bất kỳ đâu có những tờ giấy a4 dán đầy ngoài đường phải không nào.

Nội dung: cho vay tiền nhanh, thủ tục đơn giản, lãi suất thấp đặc biệt họ cho khách hàng mượn tiền 0% lãi suất!

Tất cả đều là hình thức vay tiền lừa đảo! Khi vay thành công rồi thì thây vì miễn lãi thì nó sẽ được tính theo ngày, lãi suất có khi hơn 1%/ 1 ngày vì phải nghe theo lời tư vấn hấp dẫn.

Người đi vay khi đang cần tiền thì mọi lý trí đều không còn nữa, dịch vụ nói gì thì nghe theo nhưng khi đến hạn thanh toán thì hỡi ơi vì số tiền phải trả.

Cách kiểm tra website, ứng dụng vay tiền có uy tín hay không?

Cách kiểm tra website, ứng dụng vay tiền có uy tín hay không?​

Việc tự mình kiểm tra mọi thông tin bên vay sẽ góp phần tin tưởng và an tâm hơn sau này khi đã vay thành công ở công ty tài chính nào đó, phải không nào! Sau đây sẽ là một số gợi ý nho nhỏ để bạn có thể tiến hành kiểm tra ở bất kỳ ứng dụng hay website cho vay tiền nào nhé.

Thông tin công ty.

Như những gì ở đoạn đầu sosanhthoi đã nói, việc kiểm tra thông tin công ty cho vay tiền là cực kỳ quan trọng.

Bạn cần phải tham khảo ở Google xem họ có được các trang đánh giá, báo uy tín nói về họ hay không?

Hãy kiểm tra trên mạng xã hội Facebook xem họ có Fanpage và những người đi vay tiền tại công ty này có nhận xét tốt hay xấu không?

Không những thế, hãy kiểm tra địa chỉ trụ sở bằng cách gọi lên tổng đải 19001080 để nhờ họ kiểm tra liệu toàn nhà ấy có công ty tài chính đó không nhé.

Xem xét quá trình đăng ký.

Khi ở bước đầu ổn thoả thì bước tiếp theo, bạn hãy xem tổng quan website, ứng dụng có đề cập một cách chi tiết về khoản vay, số tiền góp và ngày thanh toán hay không.

Các công ty cho vay hiện nay thường nêu hẳn phí tư vấn là bao nhiêu và cách khẩu trừ như thế nào. Nếu bạn không biết trước loại phí này thì hãy khoan vay tiền online tại đây nhé.

Các bước giải ngân, thanh toán vay.

Đây chính là bước mà các tín dụng đen lợi dụng, đó chính là sự nôn nóng cần tiền của khách hàng mà nhân viên tư vấn đã gọi xác nhận khoản vay không rõ ràng.

Ở bước này, bạn hãy cẩn thận lắng nghe và ở câu nào không hiểu, không nghe thì hãy hỏi liền lại nhé.

Vấn đề thanh toán khoản vay, bạn cần phải biết phương thức đóng tiền như thế nào, công ty tài chính có liên kết các điểm thanh toán linh hoạt như ví Momo, ZaloPay hay không? Càng nhiều điểm liên kết thì giúp khách hàng nhiều sự lựa chọn, thanh toán nhanh và tránh trường hợp chậm thanh toán xảy ra nhé.

Nếu bạn đã vay tiền online qua mạng lừa đảo rồi thì phải làm sao?

Không còn cách nào khác là hãy cố gắng thanh toán hết khoản vay ở tín dụng đen, công ty cho vay tiền online lừa đảo ấy đi vì ngoài cách này ra chẳng còn một giải pháp nào cả.

Hiện nay pháp luật chưa có những điều khoản rõ ràng nhằm bảo vệ người đi vay thông quan ứng dụng hay website cả.

Tuy nhiên, nếu bạn đã vay tiền ở tín dụng đên rồi thì và đang bị đe doạ cho vay nặng lãi đến mình, gia đinh và nơi đang sinh sống. Hãy trình báo công an để được bảo vệ cũng như không bị những tín dụng đen kia thực hiện các biện pháp thu hồi nợ đáng sợ nhé.

Danh sách các công ty vay tiền online qua mạng an toàn, uy tín.

Để không phải bị những trường hợp vay tiền online qua mạng lừa đảo thì cách tốt nhất là trang bị cho mình những kiến thức tài chính thật tốt.

Đó là những kinh nghiệm mà bạn nên trang bị trước khi bắt đầu vay tiền online bất kỳ ai. Còn sau đây là danh sách các công ty tài chính uy tín nhất hiện nay nhé.

  1. Doctor đồng
  2. Cashwagon
  3. Money Cat
  4. Vamo
  5. Tamo
  6. One click Monkey

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liệu vay tiền online có nguy hiểm không, có bị lừa đảo hay không mà bài viết này chưa thể giải thích rõ. Hãy để lại bình luận bên dưới và Hiền sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất có thể nhé.

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

5/5 - (10 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *