Vay tiền qua app có bị nợ xấu không? (Tuỳ đăng ký app nào!)

Vay tiền qua app là một trong những hình thức cho vay nhanh, gọn và vô cùng dễ dàng nên được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang thắc mắc rằng, nếu vay tiền qua app có bị nợ xấu không, còn khả năng thanh toán sẽ ra sao?

Ở bài viết này, Sosanhthoi.com sẽ đơn giản hóa những thắc mắc của bạn, dĩ nhiên sẽ giải đáp vay tiền qua app nào sẽ lên CIC và đơn vị nào không cập nhật lên hệ thống này! Cùng theo dõi nhé!

Đôi nét về vay tiền online qua app

Đôi nét về vay tiền online qua app

Vay tiền online qua app trong những năm gần đây đang được nhiều người ưa chuộng. Những app vay tiền này bạn có thể hiểu đơn giản là một ứng dụng cho vay tín chấp hay còn gọi là vay tiêu dùng cũng như sử dụng uy tín của người vay để đồng ý cho người vay được vay một khoản tiền nhất định mà không cần thế chấp bất kì một tài sản nào cả.

Việc vay tiền online qua app thường được thực hiện khá nhanh chóng, gọn nhẹ và không cần nhiều giấy tờ cũng như thủ tục khi vay.

[elementor-template id="8864"]

Tuy nhiên, bên cạnh những hình thức vay tiền online của các ngân hàng hay công ty tài uy tín trên thị trường hiện nay được công khai, minh bạch cũng như hoạt động chính thống thì không ít app vay tiền đã bị biến tướng của một dạng tín dụng đen, cho vay với lãi suất cắt cổ.

Để tránh vướng phải các app vay tiền online lừa đảo cho vay tín dụng đen, người có nhu cầu vay cần vào những website uy tín của các ngân hàng hoặc công ty tài chính uy tín để tìm hiểu trước khi quyết định vay. Riêng với các công ty tài chính thì cần xem xét website đó có thể hiện công khai và đầy đủ thông tin như: Tên, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, độ tin cậy của khách hàng,…

Tóm lại vay tiền qua app online là một hình thức vay tiêu dùng hay vay tín chấp mà người vay được thực hiện trực tuyến mà không cần trực tiếp đến ngân hàng hay công ty tài chính nào. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những hình thức vay vốn dễ bị kẻ xấu lợi dụng và núp bóng vay tiền online để thực hiện hành vi cho vay nặng lãi với lãi suất vô cùng cao.

5 Nhóm nợ xấu bạn cần biết

Các nhóm nợ xấu hiện nay

Ở đây, tùy vào mức độ và thời hạn nợ mà nợ vay được chia thành 5 nhóm, chúng tôi xin thông tin đến bạn đọc như sau:

Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn

 • Nợ có năng lực tịch thu được gốc và lãi đúng thời hạn + Khoản nợ này trong thời hạn.
 • Nợ nhóm 1 bị quá hạn dưới 10 ngày.

Nhóm 2: Nợ cần chú ý

 • Ở nhóm này thì nợ bị quá hạn từ 10 đến 29 ngày.
 • Nợ nhóm 2 cơ cấu tổ chức lại hạn trả lần đầu.

Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn

 • Khoản nợ ở diện này đã quá hạn từ 30 – 89 ngày.
 • Nợ cơ cấu tổ chức lại thời hạn trả lần đầu quá hạn dưới 30 ngày.
 • Các khoản nợ ở diện này cũng được miễn, giảm theo lao lý vì người vay không có năng lực chi trả.

Nhóm 4: Nghi ngờ mất vốn

 • Nợ thuộc diện này đã quá hạn từ 90 – 179 ngày.
 • Nợ cơ cấu tổ chức lại thời hạn quá nợ lần đầu quá hạn từ 30 – 89 ngày.
 • Các khoản nợ cơ cấu tổ chức lại thời hạn trả lần 2.

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn

 • Nợ thuộc diện này đã quá hạn từ 180 ngày trở lên.
 • Khoản nợ cơ cấu tổ chức lại thời hạn trả lần đầu quá hạn từ 90 ngày theo thời hạn trả được cơ cấu tổ chức lại lần 1, 2 và lần 3 trở lên.

Trong 5 nhóm nợ này, những người vay thường vướng vào 3 nhóm cuối sẽ khó khăn vất vả trong việc đi vay ở các ngân hàng dù à ngân hàng cho vay nợ xấu. Vì trên hệ thống CIC sẽ lưu lại thông tin dữ liệu ghi nhớ nợ xấu trong vòng 2 – 5 năm.

Vay tiền qua app có bị nợ xấu không?

Vay tiền qua app có bị nợ xấu không?

Căn cứ Điều 8 Thông tư 02/2013, các ngân hàng sẽ tự thực hiện phân loại nợ và gửi kết quả cho hệ thống CIC. Khi một khách hàng có nhu cầu vay vốn thì các ngân hàng và công ty tài chính sẽ gửi yêu cầu đến hệ thống CIC và hệ thống sẽ cung cấp danh sách khách hàng theo nhóm nợ có mức độ rủi ro cao nhất theo yêu cầu.

Như vậy, nếu vay tiền qua app online của các ngân hàng hay công ty tài chính uy tín, hợp pháp thì khi không trả được nợ hoặc nợ bị quá hạn và bị phân vào nhóm nợ 3, 4, 5 như phân tích trên thì sẽ thuộc trường hợp khách hàng có nợ xấu trên hệ thống CIC.

Ngoài ra, nếu sau này bạn có muốn vay vốn tại các ngân hàng và các công ty tài chính uy tín khác sẽ rất khó khăn. Thậm chí, nhiều trường hợp không được ngân hàng và công ty tài chính xem xét cũng như uyết định cho vay.

Ngược lại, nếu vay tiền qua app có bị nợ xấu không thì câu trả lời là không nhé, vì khi vay qua các app không chính thống hay các núp bóng tín dụng đen, nếu không trả nợ thì sẽ không bị tra ra lịch sử nợ xấu trên hệ thống CIC.

Tuy nhiên, đi kèm với đó là vô vàn rủi ro như: bạn sẽ đối mặt với việc đòi nợ “khủng bố” từ các app vay online này như gọi điện đe dọa, làm phiền người thân và thậm chí bị ném chất bẩn vào nhà, bị chế ảnh đăng lên facebook và web đen để yêu cầu người vay phải trả nợ.

Những lưu ý khi chọn vay tiền qua app tránh nợ xấu

Như Sosanhthoi đã thông tin trên, khi vay tiền qua app dù thanh toán trễ hạn thì khách hàng vẫn không bị nợ xấu. Nếu bạn không thích các thủ tục vay tiền rườm rà tại ngân hàng hay các công ty tài chính vì đòi hỏi phải minh chứng thu nhập và thời gian xử lý hồ sơ tương đối lâu.

Thì vay tiền qua app chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn khi có nhu cầu vay từ vài trăm nghìn đến trên dưới 10.000.000 VNĐ trong thời gian xét duyệt siêu nhanh, thậm chí là chỉ trong vòng 24 giờ tiền sẽ nhanh chóng chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn. Chúng tôi xin thông tin đến bạn một vài app vay tiền uy tín trong năm 2022 để tránh các rủi ro không cần thiết:

Visame

 • Hạn mức vay tại Visame từ 1 – 15.000.000 VNĐ, phù hợp với những nhu cầu khác nhau của từng đối tượng khách hàng
 • Kỳ hạn vay ở Visame tương đối linh hoạt từ 91 – 365 ngày, đây là một khoảng thời gian hợp lý để khách hàng lên kế hoạch trả nợ phù hợp khi vay qua app Visame.
 • Visame không giới hạn phạm vi cho vay, bạn chỉ cần đủ từ 18 – 65 tuổi và là công dân Việt Nam là đã dễ dàng đăng ký hồ sơ vay tiền tại Visame
 • Lãi suất 0% cho khách hàng đăng ký vay lần đầu và 15 – 20% cho lần vay tiền tiếp theo ở Visame
 • Bạn chỉ cần cung cấp một loại giấy tờ tùy thân bất kỳ, có thể là CMND/CCCD và hộ chiếu là có thể dễ dàng vay được.

Mazilla

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ đủ 21 tuổi trở lên thì có thể vay tại Mazilla.
 • Thời gian giải ngân siêu tốc chỉ sau 15 phút.
 • Kỳ hạn vay từ 91 ngày và lên đến 2 năm, một kỳ hạn khá dài so với mặt bằng chung của các app vay hiện nay.
 • Mức lãi suất thấp của Mazilla nhất hàng năm thấp nhất là 0% và cao nhất ở mức 20%/năm.

Crezu

 • Hạn mức ở mức tối đa ở Crezu lên đến 15.000.000 VNĐ, một hạn mức cao trên mặt bằng chung các app cho vay hiện nay.
 • Crezu hỗ trợ cho độ tuổi từ đủ 18 – 60 tuổi.
 • Kỳ hạn cho vay ở Crezu từ 90 ngày – tối đa 12 tháng.
 • Lãi suất dao động khi vay qua Crezu từ 12 – 20%/năm.
 • Không giới hạn khu vực cho vay, bạn có thể vay tiền tại Crezu dù sinh sống tại bất kỳ tỉnh thành nào ở Việt Nam.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về vay tiền qua app cũng như đưa ra lựa chọn đúng đắn khi quyết định chọn vay tiền trên app online. Thế là qua bài viết trên bạn đã tìm ra lời giải cho thắc mắc vay tiền qua app có bị nợ xấu không rồi nhé. 

Qua các nội dung So Sánh Thôi vừa tổng hợp tại bài viết trên thì câu trả lời đó là KHÔNG. Không chỉ giúp bạn tìm ra câu trả lời mà bên cạnh đó chúng tôi đã nêu ra một số thông tin khách hàng cần lưu ý kỹ khi lựa chọn hình thức vay tiền qua app và một số app uy tín cho vay hiện nay rồi nhé

Xem thêm:

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *