TOP+ 6 Mẫu xác nhận lương: ai cũng tranh nhau tải về máy!

Sẽ không quá xa lạ với ai đã có kinh nghiệm vay tiền mặt ngân hàng hay các công ty tài chính mà không biến đến mẫu xác nhận lương. Bạn có biết, ngoài các thủ tục liên quan đến ngân hàng thì các công việc khác cũng cần phải cung cấp bảng xác nhận lương 3 tháng gần nhất để chứng minh thu nhập, chẳng hạn như xin visa để du lịch, định cư hay các thủ tục pháp lý khác.

Thông qua bài viết này, Sosanhthoi.com sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết các mẫu mới nhất, nhiều người quan tâm và tải trên internet là gì nhé.

Được biết đến một trong những chứng từ quan trọng khi phải chứng minh nguồn thu nhập của mình không thông qua hình thức chuyển khoản.

Mẫu xác nhận lương thường thay thế cho phiếu lương, bảng lương từ đi làm hưởng lương công ty, mức lương được chi trả bằng tiền mặt thường các doanh nghiệp tầm trung, nhỏ vẫn còn sử dụng.

Với bảng xác nhận lương 3 tháng gần nhất là một minh chứng thể hiện nguồn thu nhập của mình ổn định và đều đặn và quan trọng nhất, đó chính là mức thu nhập đó có nguồn gốc rõ ràng.

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Mục đích xin mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất để làm gì?

Như những gì mà Sosanhthoi có đề cập ở trên thì một chức năng quan trọng nhất từ giấy xác nhận lương đó là chứng minh thu nhập, mức lương đó là thực tế, được trình bày bằng một mẫu giấy mà bạn có thể tải trực tiếp trên internet, có mộc tròn pháp lý của doanh nghiệp và chữ ký người đứng đầu xác nhận. Xét về tính chất công việc thì mẫu giấy xác nhận lương được chia thành 3 nhóm chính dưới đây.

Bảng xác nhận lương vay tiền mặt.

Đây là hình thức phổ biến nhất áp dụng cho khách hàng đang đi làm hưởng lương công ty, muốn có một gói vay vốn ưu đãi từ các tổ chức tài chính uy tín để kinh doanh, sửa nhà, du lịch,…

Ngoài các chứng từ các nhân mà khách hàng có thể chuẩn bị sẵn ra thì mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất chính là chứng từ quan trọng và không một giấy tờ khác có thể thay thế. Vì nó thể hiện chi tiết, đầy đủ tổng thu nhập và dựa vào đó có thể biết được số tiền vay vốn ngân hàng bao nhiêu, lãi suất mấy phần trăm tháng!

Xác nhận lương xin Visa.

Nếu bạn là người thích đi du lịch đó đây, không giới hạn các danh lam thắng cảnh trong nước mà còn vươn ra cả thế giới. Ngoài Passport (hộ chiếu) thì để xin được thị thực Visa, khách hàng cần phải hoàn tất các chứng từ chứng minh thu nhập trước khi xuất cảnh, đó chính là bảng xác nhận lương thể hiện thu nhập 3 đến 6 tháng gần nhất.

Xác nhận lương để quyết toán thuế.

Bạn cũng biết, mức thu nhập càng cao thì nghĩa vụ đóng thuế càng nhiều! Trong trường hợp bạn cần phải quyết toán thuế nhưng không có một chứng từ thể hiện mức thu nhập của mình. Bạn cần phải nhờ đến dịch vụ kế toán thuế nhờ họ hướng dẫn các chứng từ, bao gồm bảng xác nhận lương để phù hợp thủ tục quyết toán.

Đặc điểm của mẫu xác nhận lương hiện nay.

Mỗi mẫu xác nhận lương 3 tháng gần nhất đều có một vài đặc điểm riêng và tuỳ tính chất công việc mà bạn phải chọn bảng nào phù hợp nhất, tránh phải thiếu hoặc sai thông tin. Sau đây là đặc điểm mà bạn cần phải lưu ý đến nhé.

Nội dung từ mẫu xác nhận lương.

Một mẫu xác nhận lương chuẩn, chi tiết nhất phải bao gồm các thông tin về nhân thân, đó chính là: họ tên, ngày tháng năm sinh, mọi thông tin từ CMND hoặc thẻ căn cước, địa chỉ sinh sống có khác với địa chỉ thường trú (sổ hộ khẩu không!). 

Và dĩ nhiên, xác nhận lương thì phần quan trọng nhất chính là chứng minh tổng thu nhập hàng tháng của mình bao nhiêu, cần phải liệt kê bao nhiêu tháng (thông thường từ 3 đến 6 tháng gần nhất). Cùng theo dõi những nội dung quan trọng nhất từ một bảng xác nhận lương là gì nhé.

Sử dụng mẫu xác nhận lương phù hợp.

Sẽ có 3 trường hợp mà chúng tôi đã đề cập trên mà sử dụng mẫu xác nhận lương sao cho phù hợp nhất, tránh phải trình ký nhiều lần ảnh hưởng đến công việc của phòng ban nhân sự nói riêng hay công ty nói chung.

Và một vấn đề chỉ ai đã từng đi vay vốn sẽ rõ, lương thực nhận luôn được các công ty bảo mật, đặc biệt là những doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài (Đài Loan, Hàn Quốc). Việc xác nhận bao giờ cũng nhiều bộ phận, thời gian xử lý lâu và chỉ xác nhận được 1,2 lần mà thôi.

Chính vì vậy, hãy xem xét thật cẩn thận và lựa chọn mẫu xác nhận lương nào đáp ứng được các yêu cầu đề ra nhé.

Cấu trúc một mẫu xác nhận lương cần phải có là gì?

Sẽ phiền phức rất nhiều nếu bạn tự làm một mẫu xác nhận lương mà chưa từng tham khảo bất kỳ đâu. Và trên mạng cũng rất nhiều mẫu cũ dẫn đến tình trạng xác nhận thiếu thông tin, sau đây là một cấu trúc chi tiết, đáp ứng các điều cơ bản nhất:

6 Mẫu xác nhận lương 3 tháng gần nhất nhiều lượt tải.

Với danh sách các mẫu này, tùy theo tính chất công việc mà bạn cần phải bổ xung bảng xác nhận lương mà Sosanhthoi chia thành từng nhóm như sau:

Mẫu xác nhận lương số 1

Tải file Word: TẠI ĐÂY

Tải file Word: TẠI ĐÂY

Mẫu xác nhận lương số 3

Tải file Word: TẠI ĐÂY

Cách điền mẫu xác nhận lương chi tiết, chính xác nhất.

Kết luận.

Bài viết này là toàn bộ những gì mà bạn cần lưu ý về mẫu xác nhận lương 3 tháng gần nhất là gì, phân loại cũng như mục đích sử dụng vào công việc gì! Ah, thêm một vấn đề cực kỳ quan trọng nữa nhé, bạn nên tải bảng xác nhận lương và đánh máy vi tính, vì sẽ không bị tô lem, tẩy xoá. Nên kiểm tra trước khi đưa nhân sự trình ký tránh mất thời gian xác nhận lại bạn nhé.

Tác giả: Nguyễn Thu Hiền, Founder Sosanhthoi.com

5/5 - (5 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *