Cách kiểm tra nợ xấu nhanh chóng, miễn phí ít ai biết!

Có phải bạn đang cần gấp vốn vay từ ngân hàng hay những công ty tài chính uy tín để thực hiện ngay ý định kinh doanh, đầu tư hay trang trải cuộc sống? Tuy nhiên, nợ xấu sẽ là ĐÓNG mọi cánh cửa lên đến 5 năm, thậm chí mãi mãi nếu chúng ta không biết, không kiểm và và xóa ngay nợ xấu của mình.

Kiểm tra nợ xấu sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bạn tiết kiệm cả thời gian lẫn công sức làm hồ sơ vay vốn, trả góp điện máy hay mở thẻ tín dụng ngân hàng nào đó!! Nào, bài viết này sẽ mách bạn “bí quyết” tra cứu CIC ngay tại nhà, có thể thấy rõ lịch sử tín dụng từ 5-10 năm gần nhất miễn phí nhé!

Khi nào nợ xấu?

Khi bạn một lần chậm thanh toán ở kỳ trả góp nào đó từ 10 trở lên, ngay lập tức CIC sẽ cập nhật bạn trong danh sách nợ xấu nhóm 2 trở lên. 

Trường hợp chậm thanh toán quá lâu, tuỳ thuộc vào tổng số ngày trả trễ đó mà người tham gia tín dụng rơi vào các nhóm như sau:

Ý chính!

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Đối với nợ nhóm 2 trở lên, bạn sẽ rất khó có đăng ký hồ sơ vay tiền mặt, mở thẻ tín dụng ngân hàng hay thậm chí trả góp điện máy, xe máy ở những công ty tài chính lớn (FE Credit, Home Credit, Mirae asset,…)

Có nên kiểm tra nợ xấu bằng CIC miễn phí?

Có rất nhiều bài viết ngoài kia mạch bạn rằng việc kiểm tra nợ xấu rất dễ dàng, bằng cách tải ứng dụng CIC về điện thoại hay vào trực tiếp website để kiểm tra nợ xấu của mình!

Nhưng không ai nói với bạn rằng tự mình tải app, tạo tài khoản mới và điền chi tiết, tỉ mỉ từng thông tin một khó khăn biết chừng nào, đặc biệt nhất với những người lớn tuổi. 

Vài điểm hạn chế từ kiểm tra CIC miễn phí!

Có nên kiểm tra nợ xấu bằng CIC miễn phí?

Làm thế nào kiểm tra nợ xấu cá nhân đơn giản, chi tiết?

CIC chi tiết 5 năm
kiểm tra lịch sử tín dụng 5 năm gần nhất

Hoàn toàn đơn giản, bạn có thể tự mình tải app ngân hàng (chỉ một số ít ngân hàng, ngân hàng số mới có thể kiểm tra CIC mà thôi), tạo tài khoản mới và tự mình kiểm lịch sử tín dụng từ 5 đến 10 năm gần nhất mà không phải mất quá nhiều thời gian chờ hay tốn rất nhiều công sức điền thông tin đăng ký như CIC miễn phí!

Mẹo nhỏ:

Sau khi tải ứng dụng dưới đây về điện thoại, bạn truy cập vào danh mục “Vay vốn”, điền thông tin cá nhân. 

Ngay khi hoàn tất, hệ thống sẽ sàng lọc hồ sơ, quan trọng nhất ngân hàng sẽ bắt đầu tra cứu CIC chi tiết. 

Trường hợp có nợ xấu, bạn sẽ được thông báo trực tiếp trên app ngân hàng đó!

Đăng ký ngay!

Ngân hàng MB

MBBank
Đánh giá
5/5

FAQ: kiểm tra nợ xấu

1. Kiểm tra nợ xấu có mất phí không?

Ngoài thông tin cá nhân khách hàng được bảo mật ra thì việc tự mình tra cứu CIC để biết mình có nợ xấu hay không là hoàn toàn miễn phí. Các dịch vụ hỗ trợ tra cứu trực tiếp ngân hàng chứ không thông qua bên trung gian nào cả!

2. Khi nào nợ xấu mới được xoá trên CIC?

Điều này còn tùy thuộc vào người vay đang ở nợ xấu nhóm mấy? Nếu quá khứ khách hàng từng bị nợ thì cách mà CIC gỡ nợ xấu. 

Cựu thể như: sau 12 tháng đối với nợ nhóm 2 và sau 60 tháng đối với nợ xấu nhóm 3, 4 và 5. Lưu ý chỉ áp dụng đối với khoản vay đã thanh toán đến kỳ cuối cùng hoặc tất toán trước hạn.

3. Trong hộ khẩu có người nợ xấu có thể vay được nữa không?

Trường hợp vay tiền mặt ở các công ty tài chính lớn, đơn cử FE Credit, Mirae asset thì việc người thân trong sổ hộ khẩu có nợ xấu nhóm 2 trở lên thì chính khách hàng rất khó vay vốn (tổng số người thân trong sổ hộ khẩu nợ xấu chiếm 70%)

4. Chồng hoặc vợ nợ xấu thì người có thể vay tiền được nữa không?

Đối với người hôn phối chỉ cần chậm thanh toán và đang ghi nhận có nợ xấu nhóm 2 trên hệ thống CIC thì người kia (vợ hoặc chồng) sẽ không thể vay tiền mặt được nữa!

4.7/5 - (4 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *