Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xoá, đang bị có vay được không?

Nếu bạn đã hoặc từng chậm thanh toán rất dài, thậm chí mãi đến bây giờ vẫn chưa trả hết ở bên cho vay, có khả năng bạn đã rơi vào nợ xấu nhóm 5. Vậy, nợ này có thực sự nguy hiểm!

Không hề, cuộc sống bạn vẫn bình thường chỉ là bạn sẽ không được tham gia tín dụng bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính mà thôi. Vậy, nợ xấu nhóm 5 bao lâu mới được xoá! Có nên tin các dịch vụ xoá nợ xấu tạm thời trên thị trường tài chính hay không? Cùng tham khảo chi tiết bài viết này tại Sosanhthoi.com bạn nhé.

Về mức độ nguy hiểm thì mình có một ví dụ vui đó là, ngoài đời có tội chung thân thì ở tài chính có nợ xấu nhóm 5. Ah, mình không phải nói nghĩa đen là ngân hàng ép bạn đường cùng mà là đang nói đến mức độ nguy hiểm ngang nhau nha.

Nợ xấu nhóm 5 là hình phạt nặng nhất mà hệ thống tín dụng nhà nước việt nam quy định. Nếu xét về mức độ thì gần như bên cho vay không thể nào thu hồi được số vốn chưa kể cả lãi suất kèm theo phí phạt.

Cựu thể hình phạt ở đây là bạn sẽ nằm trong danh sách chặn không được tham gia mở thẻ tín dụng, vay tiền mặt thông qua tín chấp hay thế chấp. Một số giao dịch khác ở ngân hàng và công ty tài chính lớn hiện nay.

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Tuy nhiên, vấn đề gởi tiền tiếp kiệm hay mở tài khoản, thẻ ATM thì không vấn đề gì cả nha. Vì những hoạt động cá nhân này không ảnh hưởng đến nguồn vốn ngân hàng và khi họ thực hiện giao dịch với bạn, một điều là họ không kiểm tra lịch sử tín dụng thông qua CMND.

Đang nợ xấu nhóm 5 bao lâu mới được xoá!

Đang nợ xấu nhóm 5 bao lâu mới được xoá!

Quy ước chung cho thời gian để hệ thống tín dụng xoá nợ xấu nhóm 5 là 5 năm (60 tháng). Vậy, làm sao để bạn có thể biết được mình chính xác bị nợ xấu nsau bao lâu mới được xoá thì đơn giản lắm.

Tự kiểm tra.

Xin lưu ý rằng nhiều người vay tiền vẫn hiểu nhầm là kể từ ngày đóng số tiền trả chậm đó và đợi tối thiểu 5 năm là có thể vay được, điều đó là hoàn toàn sai lầm! 

Vì cách tính nó như sau, để bạn có thể xoá hết nợ xấu nhóm 5 thì điều đầu tiên là đóng hết mọi dư nợ, khoản vay mà bạn đang thiếu ở công ty tài chính hay ngân hàng đó. Và đợi tối thiểu 5 năm sau kể từ ngày bạn thanh toán hết khoản vay mới có thể vay lại được.

Ví dụ cựu thể như sau: ngày gòp tiền tiếp theo là ngày 10-10-2019 nhưng đến mãi 10-10-2020 bạn mới trả số tiền góp đó kèm theo phí phạt. Nhưng ngày 10-10-2021 bạn đóng hết khoản vay đó. Sẽ có 2 vấn đề mà bạn cần phải lưu ý như sau:

Nhờ kiểm tra CIC để biết nợ xấu nhóm 5

Tuỳ thuộc bạn có mối quan hệ với nhân viên tín dụng ngân hàng. Đây là cách chính xác nhất mà bạn có thể kiểm tra lịch sử tín dụng mình có tốt hay không, đang bị nợ xấu nhóm 5 và đã một thời gian dài rồi không biết đã xoá hay chưa. Chỉ cần CMND bạn là mọi thông tin khoản vay trong 5 năm đổ lại sẽ được show ra ngay.

Nếu bạn đang trong tình trạng này mà không biết nhờ ai, không sao cả hãy bình luận bên dưới, nếu mình có thời gian sẽ tra cứu và phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất nha.

Đang bị nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

Câu trả lời là chẳng có ngân hàng nào cho bạn vay tiền đâu, thậm chí là bạn mở thẻ tín dụng theo lương hay doanh nghiệp. Thậm chí bạn có tiền và ký quỹ ở ngân hàng nhằm mở thẻ tín dụng cũng không được. Đó là điều “lợi hại” của mức án nợ xấu nhóm 5 nha.

Vậy, nếu đang trong nhóm này mà bạn đang rất cần tiền thì phải làm sao. Không phải bế tắc nếu bạn lỡ rơi vào bản án này. 

Mình có một bài viết khá chi tiết về cách vay tiền mặt mặc dù đang nợ xấu nhóm nào đi chăng nữa. Ah, đó là đúng luật chứ không phải chiêu trò gì để lách, hay dịch vụ xoá nợ xấu tạm thời đó nha.

Một vấn đề mà mình cũng nói trước là nếu bạn đang cần một khoản vay nhỏ lẻ, dưới phạm vi tiêu dùng cá nhân. Còn khoản vay lớn đến tận 500 triệu lại là một vấn đề khác nữa! Rất khó để có thể vay ngân hàng mặc dù bạn có tài sản đảm bảo được định giá rất cao.

Nếu bạn đang sống và làm việc tại TP.HCM, đang đi làm công ty mức lương chuyển khoản ngân hàng và cần gấp một khoản vốn cao với lãi suất thấp nhất có thể. 

Không sao, mình có thể kiểm tra lịch sử vay vốn và tư vấn chọn gọi vay cao mà lãi suất chỉ từ 0.74% tháng (trực tiếp ngân hàng nha). Hãy inbox riêng mình ở facebook và mình sẽ hướng dẫn chi tiết nhất nhé.

Cách xoá nợ xấu nhóm 5, bạn có tin vào dịch vụ!

Cách xoá nợ xấu nhóm 5 - bạn có tin vào dịch vụ!

Hiện tại mình thấy rất nhiều dịch vụ “mọc lên” với điểm nổi bật của họ đó là xoá nợ xấu  “bao sạch CIC”. Vậy, thực ra bạn có nên tin vào những lời quảng cáo này hay không?

Theo quan điểm của mình là không nên tin. Vì thông tin vay vốn của bạn được cập nhật lên ngân hàng nhà nước việt nam. Chỉ cần bạn mua một chiếc điện thoại “cùi pắp” nhưng nghĩ thiếu vài ngàn đồng chắc công ty tài chính đó họ giàu thành ra chẳng hơi đâu mà đòi vài đồng lẽ đó.

Hoàn toàn sai lầm! Họ thì không quan tâm, điều đó là chắc chắn. Nhưng tín dụng của bạn sẽ thông qua hệ thống máy tính. Nó sẽ luôn ghi nhận tình trạng đóng tiền của bạn, bạn đóng đủ đúng hẹn thì cho là uy tín rất dễ vay vốn về sau.

Nhưng khi chậm thanh toán dù chỉ 1 ngày và mãi đến 1 năm sau mới phát hiện thì một điều kinh khủng xảy ra, đó là tiền gốc 1đ nhưng tiền phạt cho chậm thanh toán thì chất như núi!.

Quay lại vấn đề dịch vụ xoá nợ xấu nhóm 5 có thực sự xoá hẳn thông tin tín dụng của bạn ở CIC không. 

Theo mình nghĩ nếu họ làm trong hệ thống tín dụng thuộc ngân hàng nhà nước thì có thể xoá đây (nghĩ thôi nha). Còn nếu là dịch vụ tào lao gì đó mà cam kết với bạn “bao xoá, bao sạch” thì đừng dại gì mà đồng ý dịch vụ của họ nha.

Mình thấy họ sẽ thu nhận hồ sơ vay tín chấp, thường thì họ yêu cầu bạn cần chuẩn bị rất nhiều bản photo. Thực ra, họ chỉ đi “rải hồ sơ vay” đến rất nhiều công ty tài chính và ngân hàng. Nơi nào mà quy trình thiếu xót và người vay được hỗ trợ mặc dù đang nợ xấu nhóm 5. Còn nơi nào không hỗ trợ thì thôi, nghe có vẻ mắc cười với nhóm dịch vụ này phải không nào!

Chính vì thể, nếu đang trong tình trạng này và thời gian xoá nợ xấu nhóm 5 an toàn chỉ có cách là chờ đợi. Đợi bao lâu thì mình có hướng dẫn chi tiết ở trên rồi đó.

Tác hại nếu bạn đang bị nợ xấu nhóm 5 là gì?

Tác hại nếu bạn đang bị nợ xấu nhóm 5 là gì?

Rất nhiều tác hại và những điều không hay xảy ra đối với bạn trong giai đoạn nợ xấu ngân hàng. Mình xin tóm lược những điều nhức nhối của người đang vay không trả đúng hẹn nói chung nha.

Làm phiền liên tục.

Bạn sẽ được nhân viên thu hồi nợ gọi từ ngày này sang ngày khác. Mỗi ngày gọi vài cuộc đến vài chục cuộc. Nói vui là điện thoại bạn sẽ mau chai pin vì có quá nhiều cuộc gọi không bình thường nha.

Không những bạn mà người thân hay người đã từng tham chiếu trong hồ sơ vay mua hàng trả góp hay vay tiền mặt của bạn cũng bị vạ lay rất nhiều.

Một điểm đáng sợ nữa là, nếu bạn nằm trong danh mục nợ nhóm 3 trở lên thì sẽ có đội thu hồi nợ đến trực tiếp nơi đang làm việc hay nơi đang sinh sống của bạn để đòi tiền vay.

Mình thấy có những công ty họ còn mạnh dạn loan tinh cho khắp nơi, những người biết hay không về bạn đều nhìn bạn dưới con mặt là con nợ xấu của ngân hàng, không có uy tín vay tiền!

Cấm túc vay tiền.

Đó là tác hại đắc giá nhất mà nợ xấu nhóm 5 này mang lại. Vậy, nếu bạn đang đi làm có nguồn thu nhập đều đặng. Bạn cần vay vốn kinh doanh, vay thế chấp lãi suất tốt chỉ từ 0.5% đến 0.74% tháng thì làm sao. Phải đợi xoá hết và mọi cơ hội thay đổi tài chính của bạn sẽ bị vụt tắc!

Chính vì thế hãy thật sự cẩn trọng trong việc tham gia tài chính nha. Nợ tốt cuộc sống của bạn rất êm đềm không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng nợ xấu thì không chỉ bạn, người thân và cái nhìn của bạn trong mắc ngân hàng trở nên tồi tệ hơn.

Bài viết này khá là dài dòng rồi. Nếu bạn đang vướn tình trạng này thì hãy tham khảo và cẩn thận với dịch vụ xoá nợ xấu nha. Còn nếu bạn là người mới bắt đầu, tìm hiểu vay vốn là gì thì bài viết này có thể mang đến điều gì cần thiết cho bạn.

Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào về chủ đề: Nợ xấu nhóm 5. Hãy bình luận bên dưới và Jellyfish cùng các bạn đọc khác góp ý nha. Cảm ơn bạn đã xem đến đoạn cuối cùng này nha

Tham khảo thêm: https://gocnhintaichinh.com/

5/5 - (10 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *