Sự thật: Ngân hàng TPBank lừa đảo khách hàng vay vốn không?

Trong vài năm đỗ lại, tên gọi ngân hàng Tiên Phong, hay còn gọi là TPBank ngày càng trở nên thân quen với khách hàng, đặc biệt là các dịch vụ liên quan đến tài chính.

Vậy, với sự phát triển mạnh mẽ và được xem là ngân hàng số đi đầu trong lĩnh vực cho vay tín chấp nói riêng. Chính vì lẽ đó, sẽ có một số ít khách hàng có thể đặt những câu hỏi, nôm na như là ngân hàng TPBank lừa đảo không?

Sau đây là một số quan điểm cá nhân từ một nhân viên tài chính có cái nhìn tổng quan về ngân hàng Tiên Phong, nổi bật nhất là sự đa dạng về chương trình vay hiện nay.

TPBank là viết tắc của ngân hàng gì?

Với tên đầy đủ ngân hàng TMCP Tiên Phong, với quy mô phát triển rộng lớn trong cả nước. Và trong những năm gần đây, ngân hàng nhận được rất nhiều danh hiệu về mảng tài chính.

Tập trung vào công nghệ để nâng cao những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng sử dụng các dịch vụ tại Tiên Phong. Nếu bạn đã từng vay vốn ở ngân hàng này thì sẽ có sự khác biệt rất nhiều về quy trình vay, tóm lại là sự chuyên nghiệp và hiện đại.

[elementor-template id="8864"]

Thực hư TPBank lừa đảo khách hàng hay không?

Thực hư TPBank lừa đảo khách hàng hay không?

Câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề chính, đó là mảng cho vay tín chấp mà ngân hàng này đang áp dụng. Vậy, thực hư chuyện TPBank lừa đảo, dối trả khách hàng hay không về thủ tục vay tiền, quy trình thẩm định, phương thức giải ngân và thanh toán!

Sau đây, Hiền xin dẫn ra một số sản phẩm vay tín chấp mà ngân hàng này đang áp dụng, bên cạnh đó tất cả đều có điểm chung nào và sau này, khi bạn đang có nhu cầu vay vốn cần hiểu qua trình tự vay để tránh sự lừa đảo, đáng tiếc xảy ra nhé.

Quy trình tư vấn.

Đối với ngân hàng Tiên Phong – TPBank thì quy trình đầu tiền đó là khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng, có thể gặp trực tiếp hoặc tư vấn qua điện thoại.

Sau khi được chuyên viên hỗ trợ và tư vấn các thủ tục, giấy tờ chuẩn bị. Lúc này khách hàng có thể đến trực tiếp phòng giao dịch TPBank để làm thủ tục ký vào đơn đề nghị cấp vay.

  • Trụ sở bạn có thể tin tưởng: Khách hàng nên đến trực tiếp toà nhà TPBank số 184 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, lên lầu 5 để trực tiếp làm hồ sơ nhé.

Sau khi được nhân viên tư vấn hướng dẫn ký vào đơn vay, khách hàng sẽ đợi thẩm định liên hệ để tiến hành thụ lý khoản vay.

Thủ tục giải ngân, thanh toán.

Hiện tại ngân hàng Tiên Phong thực hiện 2 bước thẩm định: Gọi và xác minh nhà. Thông thường phải mất từ 3-5 ngày làm việc (không kể thứ 7) hồ sơ được duyệt, khách hàng sẽ tiến hành giải ngân.

Vậy, nhận tiền bằng cách nào! Khách hàng sau khi ký vào đơn vay sẽ nhận một thẻ ATM TPBank. Xin lưu ý lúc này, thẻ sẽ không có hiệu lực, có nghĩa là chưa được tạo số tài khoản nếu không duyệt khoản vay.

Vậy, sau khi hồ sơ chấp thuận, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn cấp khoản vay đồng thời người vay cần kích hoạt mã PIN bằng cách soạn tin nhắn.

Số tiền duyệt sẽ được chuyển vào thẻ ATM và khách hàng có thể đến bất kỳ quầy ATM nào cũng có thể rút tiền và hoàn toàn miễn phí (ngoại trừ Sacombank).

Các chương trình vay tín chấp TPBank có gì ưu đãi!

Với 3 chương trình vay và không giới hạn mọi lãnh vực, khách hàng có thể chọn cho mình chương trình, gói vay phù hợp nhất, như là:

  • Vay theo lương: chỉ cần công ty cấp bảo hiểm y tế là có thể vay theo chương trình này.
  • Vay theo hợp đồng trả góp: nếu bạn đang trả góp tiền mặt hay điện máy ở FE Credit, Home Credit, HD Saison,… Góp trên 6 tháng thì vay tiền mặt TPBank rất dễ dàng!
  • Vay theo hoá đơn: không cần phải đứng tên hoá đơn điện, nước và ưu điểm nhất là không cần phải hoá đơn thuộc TP.HCM, Bình dương. Khách hàng có thể dựa vào hoá đơn ở quê và tiền hành vay tiền mặt tại TPBank vẫn được.

Để có thể hiểu rõ hơn về các sản phẩm vay mà TPBank hỗ trợ tốt nhất kèm theo quy trình nhanh gọn, lãi suất cạnh tranh.

Chi tiết điều kiện, hồ sơ vay vốn TPBank như thế nào?

Chi tiết điều kiện, hồ sơ vay vốn TPBank như thế nào?

Để có thể vay tín chấp ngân hàng Tiên Phong, bạn cần hiểu rõ các tiêu chí cơ bản sau, và không chỉ ngân hàng này mà bất kỳ tổ chức tài chính cho vay đều áp dụng cả.

  • Độ tuổi: vay theo lương từ 18 nhưng các gói vay khác yêu cầu tối thiểu 22 tuổi trở lên. Độ tuối đến thời điểm kết thúc khoản vay không được vượt quá 60 nam lẫn nữ
  • Hiện đang sống và làm việc có PGD TPBank hoặc nằm trong danh sách các địa bàn được hỗ trợ cấp vốn theo quy định.
  • Không có nợ xấu, nếu trong 5 năm đỗ lại, bạn chậm thanh toán tối thiểu 10 ngày như: vay mua trả góp điện máy, vay tiền mặt từ tín đến thế chấp hoặc chậm trả góp tối thiểu 5% ở thẻ tín dụng. Thật đáng tiếc là bạn không thể vay vốn tại TPBank hay bất kỳ tổ chức tài chính khác, vì mọi dữ liệu tín dụng bạn đã được ghi nhận tại CIC.

Và còn tuỳ thuộc vào từng sản phẩm vay khác nhau sẽ có những điều kiện riêng nữa. Bạn có thể tham khảo để biết mình có phù hợp hay không bằng cách tham khảo thêm một số bài viết bên dưới nhé.

Thủ tục vay.

Đối với TPBank, ngân hàng đang cố gắng tối giảng những gì có thể được. Chẳng hạn bạn cần vay vốn, hộ khẩu tỉnh và rất khó khăn trong việc nhờ người thân gởi bản gốc hay sao y công chứng phải không nào!

Không sao hết, Tpbank chấp nhận bản chụp hình hộ khẩu, chỉ cần nguyên cuốn là được nha. Vậy, Hiền xin tóm gọn một số hồ sơ cần chuẩn bị nhé.

  1. CMND hoặc thẻ căn cước công dân
  2. Hộ khẩu photo (có file hình bản gốc là được)
  3. Các chứng từ theo sản phẩm vay: hoá đơn/ thẻ bảo hiểm y tế / phiếu lương / hợp đồng trả góp.

Để có thể biết chi tiết hơn về thủ tục cần chuẩn bị, bạn có thể điền thông tin đăng ký vay vốn bên dưới. Các chuyên viên tín dụng TPBank sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.

Có nên tin những lời doạ dẫm về TPBank lừa đảo khách hàng hay không?

Theo mình thấy rằng, ngân hàng này có sự chuyên nghiệp rất cao và nói chung như sau, trước giờ chưa thấy một ngân hàng nào mang tiếng xấu cho là lừa đảo cả.

Và nếu nghi án lừa đảo thì phần lớn là nhân viên ngân hàng mà thôi, có thể họ lấy lợi nhuận quá cao trong những hợp đồng vay khách hàng với Tiên Phong mà nãy sinh những điều không tốt.

Chính vì thế,  kinh nghiệm đi vay là bạn nên tham khảo 1-2 nhân viên cùng một ngân hàng cho vay, sau đó hãy cân nhắc thật kỹ các điều khoản trước khi đặt bút ký vào đơn cấp vay nhé.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xoay quanh chủ đề, liệu ngân hàng TPBank lừa đảo, dối trả khách hàng trong việc hỗ trợ vay vốn hay không! Hãy xem thêm một số bài viết bên dưới nữa nhé.

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *