#3 Hậu quả sau khi trốn nợ FE Credit không ai ngờ đến là gì?

Khi việc thanh toán khoản tiền góp hàng tháng vượt quá sức của bạn thì một trong những hành động mà Hiền đã từng thấy, đó chính là trốn nợ FE Credit!!

Vậy, có nên trốn nợ công ty tài chính FE Credit hay không? Họ sẽ xử lý hành vi không trả đúng hẹn như thế nào! Ngoài chính người đi vay bị ảnh hưởng vấn đề này ra thì ai sẽ chịu chung một số phận tương tự dưới cách thu hồi nợ của FE Credit.

FE Credit là ngân hàng hay công ty tài chính?

Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người khi mới tìm hiểu sản phẩm vay tại FE Credit. Để không mất nhiều thời gian thì Hiền xin trả lời, đây là công ty tài chính chứ không phải là ngân hàng.

Và một điểm đáng thú vị ở công ty này đó là tên đầy đủ Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Nên lại càng nhiều người nhầm lẫn thêm vì có chữ ngân hàng ở tên gọi.

Hiện FE Credit có mặt hầu hết các tỉnh/ thành phố trong cả nước với 3 sản phẩm chính: vay trả góp điện máy lãi suất ưu đãi, vay tiền mặt tiêu dùng và thẻ tín dụng FE Credit.

[elementor-template id="8864"]

Sớm hoạt động rất lâu đời, có thể nói thâm niên tín dụng ở FE Credit chỉ thua với Prudentail về cho vay tiền mặt. Tuy nhiên, Prudential không còn hoạt động cho vay tài chính nữa, sản phẩm này đã bàn giao hoàn toàn cho tập đoàn tài chính Shinhan với tên gọi mới chính là Shinhan Finance.

Quay lại vấn đề chính, rất nhiều người biết đến từ những năm 2010 cho đến nay thành ra một lượng lớn khách hàng đang sử dụng dịch vụ cho vay tại đây nên không thế nào tránh khỏi nợ xấu nói chung và trốn nợ FE Credit nói riêng.

Đây cũng là một thực trạng chung của hầu hết các tổ chức tài chính hiện nay. Nếu bạn đang hoang mang với câu hỏi trong đầu, liệu “có nên trốn nợ FE Credit hay không”, đây chính là những điều bạn cần phải biết trước!

Nguyên nhân dẫn đến trốn nợ FE Credit!

Nguyên nhân dẫn đến trốn nợ FE Credit!​

Rất nhiều lý do, từ cố tính đến vô tính và 90% câu trả lời là không còn khả năng thanh toán vì số tiền góp vượt quá sức tưởng tượng ban đầu.

Vậy, tại sao tình trạng mất khả năng xảy ra khi các điều khoản, hợp đồng tín dụng FE Credit đều rõ ráng, nhất là số tiền góp hàng tháng đã được thông báo một cách minh bạch trước khi người đi vay quyết định có nên đăng ký hay không?

Câu trả lời mà Hiền khảo sát chủ yếu sự lỏng lẽo trong việc quản lý nhân viên tín dụng FE Credit. Và ngoài tầm kiểm soát về các nhân viên trực thuộc công ty FE Credit thì có vô vàn các dịch vụ tín dụng lấy sản phẩm cho vay của công ty này cho khách hàng vay.

Dẫn đến một sự thật là, khách hàng vay tiền một cách mù mờ và mù quán do cần tiền gấp mà không hiểu rõ một cách minh bạch các điều khoản sau này khi vay.

Một tác nhân dẫn đến sự ức chế người đi vay khi họ xác định sẽ trốn nợ FE Credit đó chính là tư vấn số tiền góp/ lãi suất một đường nhưng khi thanh toán thì lãi suất và số tiền phải trả hàng tháng một nẻo. Đây chính là vấn nạn chung và đã hình thành một điều tiêu cực gì đó đối với những khách hàng lần đầu đi vay, đó chính là rất lo sợ FE Credit lừa đảo!

Hậu quả của việc trốn nợ FE Credit như thế nào?

Việc không thanh toán khoản vay và xác định trốn nợ FE Credit bằng cách: bỏ sim điện thoại, đi đâu đó thật xa hay là thay đổi địa chỉ đang sống và chuyển sang công ty khác làm việc. Đó là những suy nghĩ rất chuẩn, đúng không nào.

Nhưng sự thật ra FE Credit đã cho bạn vay thì họ cũng đã lường trước sẽ có một tỷ lệ khách hàng được vay sẽ tiến hành trốn nợ FE Credit! 

Chính vì thế, công ty dĩ nhiên đã lên một lộ trình vô cùng kỹ lưỡng để thực hiện việc thu hồi nợ tốt nhất có thể. Sau đây là các cách đòi lại nợ thông dụng nhất mà bất kỳ công ty tài chính nào cũng đều áp dụng vì tính hiệu quả cao.

#1 Truy tìm các mạng xã hội.

Truy tìm các mạng xã hội.

Hầu hết ai cũng đều sử dụng Facebook, kể cả người trốn nợ FE Credit. Đây là cách đỡ nhọc công nhất khi đòi nợ ai đó bằng cách liên hệ tất cả những người đang bạn bè, kết bạn với người đang trốn nợ phải không nào.

Bước tiếp theo của phương pháp này chính là inbox, đăng commnet bất kỳ bài viết nào liên quan đến bạn và thậm chí những nội dung những người kết bạn của bạn không cần liên quan. Với những tin nhắn như  “anh Nguyễn Văn B với CMND này đang nợ xấu ở công ty chúng tôi”, đây là những câu nói hay sử dụng và còn một loạt những tin nhắn khác nữa!.

#2 Nhắc nợ liên tục.

Nhắc nợ liên tục.

Thông thường trên đăng ký cấp vay sẽ có những người tham chiếu. Mục đích xác minh lại thông tin khách hàng vay vốn và cũng để liên hệ lại người đi vay đang trốn nợ FE Credit.

Tuỳ leo người đi vay chậm thanh toán bao nhiêu ngày, mức độ nợ xấu ra sao mà bên thu hồi nợ sẽ có những kịch bản từ thấp đến cao về giọng điệu,

#3 Ghé thăm!

ghé thắm

Đây là cách cuối cùng và cực kỳ hiệu quả dành cho bên thu hồi nợ. Nếu bạn đang trốn nợ ở đâu đó thì bên thu hồi nợ sẽ có những nghiệp vụ để lần ra mà thôi.

Có nên trốn nợ FE Credit hay không?

Câu trả lời là KHÔNG NÊN, không chỉ vay tiền ở công ty này mà bất kỳ tổ chức tài chính nào cũng vậy. Bạn hãy thực sự nghiêm túc với khoản vay của mình, hãy duy trì sự uy tín tín dụng của mình để về sau bạn có thể tiếp cận các khoản vay khác lãi suất tốt hơn.

Một điều tích cực khi khách hàng vay và thanh toán ở FE Credit thì lần sau vay lại khoản vốn sẽ cao hơn, nhanh và lãi suất thấp hơn rất nhiều. Đó chính là những ưu điểm mà công ty này mang lại, đừng ví một nguồn vốn không cao mà dẫn đến suy nghĩ trốn nợ FE Credit!

Một vài gợi ý có thể giúp bạn tránh khỏi những phiền phức khi một khoản vay quá sức chi trả của mình nha.

  • Nên cân nhắc về thời gian trả góp. Nếu bạn đang cần số tiền 50 triệu nhưng đang nghĩ đến việc thanh toán khoản vay trước hợp đồng thì cách hay nhất nên kéo dài tôi đa thời gian trả góp. Đây là cách làm số tiền thanh toán từng tháng ít đi và bạn vẫn đảm bảo khả năng trả nợ của mình.
  • Thanh toán khoản vay trước 3-5 ngày. Đây là cách vừa đỡ bị tổng đài FE Credit gọi nhắc nợ vừa không bị vướn hệ thống vì một nguyên nhân gì đó mà số tiền góp của bạn chuyển đến tài khoản thanh toán chậm, ảnh hưởng đến tín dụng.
  • Nên tìm hiểu kỹ các điều khoản hợp đồng vay FE Credit như: có đóng bảo hiểm khoản vay không, phí bảo hiểm rủi ro bao nhiêu phần trăm, sau bao lâu mới được quyền tất toán, bảng minh hoạ lích thanh toán chi tiết về khoản vay….

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc có nên trốn nợ FE Credit hay không? Hãy để lại bình luận bên dưới và chung ta cùng trao đổi một cách nghiêm túc về vấn đề này nhé.

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *