Hướng dẫn: cách thanh toán tiền vay Shinhan Finance miễn phí

Sau khi hồ sơ vay được duyệt, ngày giải ngân tháng này chính là ngày thanh toán kỳ đầu tiên của tháng tới. Ở bài viết này, Hiền xin hướng dẫn bạn đọc cách thanh toán tiền vay Shinhan Finance làm sao thuận tiện và đơn giản nhất có thể.

Thanh toán tiền vay Shinhan Finance là gì?

Là cách mà bạn hoàn lại số nợ cho công ty tài chính Shinhan bằng phương thức trả gốc và lãi.

Thông thường khách hàng sẽ nhận được lịch thanh toán tiền vay sau một tuần, kể từ lúc khoản vay tiền mặt được duyệt. Cùng tham khảo lịch trả nợ bên dưới nhé.

Thanh toán tiền vay Shinhan Finance là gì?

Ở lịch thanh toán ở trên bạn cần hiểu rõ hơn các thông số như sau:

[elementor-template id="8864"]
  • Khoản trả hàng tháng: đây chính là số tiền bạn phải gửi lại Shinhan Finance nhé. Số tiền này đã được “niêm yết” và sẽ không thay đổi, tăng giảm trong quá trình góp hàng tháng
  • Dư nợ cuối kỳ: sau khi bạn thanh toán, dĩ nhiên Shinhan sẽ bỏ túi còn phần tiền gốc sẽ được khấu trừ vào tổng số tiền bạn vay.

Có bao nhiêu cách thanh toán tiền vay Shinhan Finance?

Hiện nay, viêc thanh toán không còn sự trở ngại nào cả! Sau đây là những biện pháp bạn thao tác thanh toán nhanh gọn, tránh trường hợp chậm thanh toán mà phát sinh phí phạt, nặng nề nhất chính là nợ xấu ngân hàng nhé.

#1 Chuyển từ app.

App hay còn là ứng dụng điện thoại, các đơn vị liên kết hiện nay như Payoo, Viettel Pay, MoMo chẳng hạn. Tất cả các ứng dụng rất dễ tải về và sử dụng

Khi bạn tải và đăng ký xong thông tin để đăng nhập vào hệ thống ứng dụng. Trong các tiện ích, có phương thức đóng tiền Online hay trả tiền trả góp. Bạn có thể ghé vào cách thanh toán khoản vay Shinhan Finance, rất đơn giản phải không nào!

#2 Sử dụng internet banking.

Không phải quá “cổ xưa” phải không nào. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản ngân hàng nào đó, muốn chuyển tiền, đơn giản thôi, chỉ cần chuyển tiền vào tài khoản Shinhan  với các trường thông tin sau đây:

  • Người thụ hưởng: không ai khác, chính là bạn
  • Số tài khoản: thường sẽ gởi SMS sau khi hồ sơ vay của bạn được duyệt tại Shinhan Finance

Đó là cách mà Hiền cũng hay thực hiện nhất vì tính đơn giản mà! Nếu bạn có bất kỳ trở ngại cách này, hãy inbox mình sẽ tư vấn chi tiết cách thanh toán tiền vay Shinhan Finance nhé

#3 Đến PGD

Vì Shinhan Finance thuộc tập đoàn Shinhan nên có mối quan hệ chính thống với ngân hàng này.

Chính vì thế, nếu bạn gần phòng giao dịch Shinhan bank để đóng tiền vay nhé, nó hoàn toàn miễn phí.

Còn trường hợp các ngân hàng khác thì sao? Không sao cả, bạn có thể bất kỳ đâu cũng được, đến và chuyển tiền như ở #2 là được nhé.

Kinh nghiệm thanh toán tiền vay Shinhan Finance tránh bị nợ xấu.

Kinh nghiệm thanh toán tiền vay Shinhan Finance tránh bị nợ xấu.

Việc thanh toán hàng tháng với thời gian khá dài, khả năng sơ suất như: đi công tác, quên chẳng hạn. Nợ xấu có thể xảy ra, thành ra một số kinh nghiệm cơ bản trong phương thức thanh toán như sau:

#1 Đóng trước

Đây là cách bạn thanh toán mà không gặp phải vấn đề như hệ thống giao dịch giữa các ngân hàng bị nghẽn, dẫn đến tiền của bạn bị treo.

Đây là vấn đề mà nhiều người bị nợ xấu, chẳng hạn bạn đang chậm thanh toán nhưng ở ngưỡng nợ tiêu chuẩn chẳng hạn, sau khi chuyển tiền và bị treo.

Số tiền thanh toán khoản vay Shinhan Finance không phải “đi luôn” mà nó sẽ hoàn lại, mất 3-7 ngày sau và chuyện đến cũng sẽ đến, nợ xấu tài chính!

#2 Gọi đến tổng đài

Trường hợp bạn đóng đúng ngày thanh toán thì sau khi thanh toán khác ngân hàng nha, chứ đến PGD Shinhan bank thì 5 phút sau đã và tài khoản thanh toán rồi.

Vấn đề chính là khác 2 tổ chức tài chính sẽ có một độ trễ nhất định, vì thế cách hay kiểm tra chuẩn nhất đó là đóng tiền xong, tầm 2-3 giờ sau gọi đến tổng đài Shinhan kiểm tra tài khoản trả tiền đã đến chưa nhé.

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *