Chậm trả tiền FE Credit: phí phạt có 1 không 2 nhất hiện nay

Nếu bạn đang vay tiền mặt và quá ngày thanh toán thì việc chậm trả tiền Fe Credit không thể nào tránh khỏi. Vậy, trong trường hợp này bạn sẽ bị những vấn đề nào, hướng giải quyết ra sao! Cùng tham khảo ở bài viết này nhé!.

Chậm trả tiền FE Credit có bị gì không?

Có chứ! Nếu bạn chậm thanh toán cho công ty cho vay này thì sẽ có một vài vấn đề không hay sảy ra. Mình không có ý nhấn mạnh để vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn đâu. Sau đây là 2 điều xảy ra đối với bạn, đó là.

Phí phạt.

Mình ví dụ bạn thanh toán định kỳ là ngày 10 nhưng mãi đến ngày 11 hay 12 bạn mới ra trả góp tiền mặt FE Credit thì chắc chắn sẽ bị phí phạt trả trậm FE Credit rồi đó!. Vậy, cách tính phí phạt này như thế nào, cũng khá là đơn giản thôi.

Cách tính phí như thế nào?

Nếu bạn chậm thanh toán lần đầu. Phí phạt khởi điểm là 300 ngàn. Và những lần về sau vẫn “tái phạm” thì sẽ được x lên bấy nhiêu. VD: Bạn chậm lần này là lần thứ 10 thì phí phạt lúc này là 3 triệu đồng, dễ òm để tính phải không nào.

Theo mình thấy thì chỉ có công ty tài chính này áp dụng cách này, các ngân hàng hay các bên cho vay khác thì áp dụng cách tính khác. Ở bài viết tới mình sẽ chi tiết cách tính phí phạt mà đa phần họ áp dụng.

[elementor-template id="8864"]

Chậm trả tiền FE Credit ảnh hưởng đến điểm tín dụng cá nhân.

Chậm trả tiền FE Credit ảnh hưởng đến điểm tín dụng cá nhân.

Khi bạn lần đầu tiên tham gia trả góp thì tín dụng của bạn đã bắt đầu kích hoạt. Vậy, khi lần tới vay vốn ở đâu đó, từ mua hàng trả góp hay vay vốn tiêu dùng thì các đơn vị cho vay sẽ biết được lịch sử tín dụng của bạn. Tùy theo mức độ kỹ hay thoáng hơn.

Bạn trả góp tốt thì mọi chuyện êm đềm nhưng trong trường hợp này, việc chậm trả tiền FE Credit thì phiền phức sắp đến với bạn rồi đó!

Ah, công an hay pháp luật sẽ không có ập đến nhà bạn đâu. Chẳng qua việc vay mượn tiền hay mở thẻ tín dụng ngân hàng của bạn sẽ cực kỳ khó khăn mà thôi.

Đừng coi thường phí phạt chậm trả tiền fe credit

Đây là một cách tính lãi mà mình cho là công ty này thực hiện rất chi là “tinh vi”. Chính vì thế, cố gắng sao đừng chậm trả tiền cho FE Credit nha.

Ngoài ra, bạn sẽ rất phiền phức và “chịu đựng” cách đòi nợ có 1 không 2 của công ty này. Bình thường họ đã đòi tiền với lời lẽ không hay rồi, huống gì là chậm thanh toán do cố tính hay vô tính trả trậm FE Credit thì mọi chuyện sắp tới còn “kinh khủng” hơn nữa đó!

Sosanhthoi có vài bài viết chi tiết những chủ để liên quan đến việc vay tiền lãi thu hồi nợ của công ty cho vay này. Nếu bạn là người đầu tiên tìm hiểu, thì đây chính là những điều trần trụi nhất mà bạn cần phải biết.

Kinh nghiệm tránh chậm trả tiền fe credit

Sau đây mình tổng hợp một vài ý để bạn có thể thanh toán một cách đúng hẹn để tránh phải nhân viên đòi nợ làm phiền và xấu nhất xảy ra là chậm trả tiền FE Credit.

Đóng tiền sớm.

▪️ Cố gắng đóng tiền sớm cho họ càng tốt. Bạn thường đòng đúng ngày, vậy thì tập thói quen đóng trước đó 10 ngày, chắc nhất!

▪️ Nên đóng tiền tại quày VPBank, vì họ liên kết trực tiếp với FE Credit. Sau khi đóng tiền thì hỏi luôn là sau bao lâu tiền góp sẽ chuyển thẳng đến tài khoản trả góp cho chắc ăn nhé.

▪️ Đóng tiền qua các ứng dụng liên kết, hiện tại mình thấy các app như momo, Viettelpay,… Đã liên kết rất nhiều với công ty này, chuyển tiền qua hình thức này thì rất nhanh gọn, không mất thời gian chạy đến PGD VPBank hay là bưu điện nữa.

Hạn chế chuyển khoản trực tiếp.

▪️ Thường thì việc chuyển khoản có thể rất nhanh chóng, nhưng có khi cực kỳ chậm! Sao mình biết được đường truyền dữ liệu các ngân hàng ổn định. Việc này càng nguy hiểm hơn trong trường hợp bạn đóng đúng ngày thanh toán.

▪️ Dễ nhập sai số tài khoản thanh toán FE Credit. Vì khi nhập thông tin số tài khoản thì ngân hàng của bạn không thể nào nhận biết được chi tiết họ và tên người thụ hưởng. Việc bạn ghi nhầm có thể xảy ra và có thể ảnh hướng đến nợ quá hạn, xấu nhất là nợ cần chú ý.

▪️ Đó là một vài kinh nghiệm không chỉ vay tiền tại FE Credit mà bạn có thể áp dụng vay ở bất kỳ công ty tài chính khác. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc chậm trả tiền FE Credit. Hãy bình luận bên dưới cùng góp ý với các bạn đọc khác nhé. Bye…Bye….

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *