Hướng dẫn: Đang vay tín chấp có được vay thế chấp không?

Rất nhiều câu hỏi đặt ra xoay quanh: đang vay tín chấp có được vay thế chấp không, đang nợ ngân hàng có vay thêm được không hay đang vay thế chấp muốn vay thêm tín chấp không,…? Rất nhiều vấn đề xoay quanh đang có khoản nợ này và muốn vay thêm khoản nợ kia, đặc biệt nhất là giữa vay tín chấp và vay thế chấp ngân hàng giống, khác nhau như thế nào?

Hôm nay, So Sánh Thôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết và từ đó biết mình có thể vay vốn ngân hàng, công ty tài chính được nữa không khi đang có nợ, nhất là nợ thế chấp ngân hàng nhé.

Xét về bản chất thì hai hình thức này từ sự cấp vốn từ ngân hàng , xét theo điều kiện khách hàng để từ đó hỗ trợ một số tiền vay theo quy định và trả góp cho ngân hàng hằng tháng với gốc và lãi.

Vay thế chấp.

Chẳng hạn như vay thế chấp, khách hàng cần phải có tài sản đảm bảo và dĩ nhiên người vay là người sở hữu tài sản đó hoặc được kế thừa, uỷ quyền có giấy tờ xác nhận hợp pháp. 

Về khoản vay thế chấp ngân hàng, thông thường số tiền được vay phụ thuộc vào việc ngân hàng đó định giá tài sản, nó có mức dao động từ 55% đến 75% số tiền trên giá trị tài sản, thường nó sẽ thấp hơn so với giá trị thực tế của thị trường.

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Ngân hàng Cake

Logo Cake by VPBank
Đánh giá
5/5

Ngân hàng MB

Logo MBBank
Đánh giá
5/5

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Vay tín chấp.

Trái ngược hoàn toàn so với khoản vay thế chấp như trên, vay tín chấp hay còn gọi là vay không chứng minh thu nhập, vay tiêu dùng cá nhân dựa vào thu nhập có chứng minh từ khách hàng.

Hiện vay tín chấp ngân hàng chỉ hỗ trợ khách hàng đang đi làm hưởng lương, mức thực lãnh hàng tháng trên 4.5 triệu chuyển khoản trở lên. Để có được lãi suất thấp, khoản vay cao thì mức lương càng cao càng tốt.

Đang vay tín chấp có được vay thế chấp không?

So sánh giữa vay tín chấp và thế chấp.

Rất khó trả lời, nếu ngược lại hoàn toàn, nghĩa là đang vay tín chấp và giờ đây bạn đủ điều kiện về tài sản đảm bảo vẫn có thể vay thế chấp với tỷ lệ duyệt hồ sơ tín dụng rất cao.

Tuy nhiên, đang có khoản vay thế chấp, đang thanh toán hàng tháng rồi thì việc đi vay tín chấp ngân hàng rất khó, cựu thể như sau.

Thoả điều kiện vay

Vay tín chấp, ngân hàng quan tâm các vấn đề chính, đó là mức lương thực nhận có thoả, chức vụ hiện đang làm công ty và thời gian công tác. Nhưng quan trọng nhất hiện tại lịch sử tín dụng khách hàng có tốt không, hàm ý là nếu khách hàng đang có nợ xấu 5 năm gần nhất cũng sẽ bị từ chối vay tín chấp, ngay cả mở thẻ tín dụng hay đi vay thế chấp (nợ xấu nhóm 3 trở lên).

Khả năng chi trả.

Khi đi vay vốn, cụm từ DTI hay khả năng chi trả một khách hàng rất thường xuyên lập đi lập lại, nếu bạn vẫn chưa biết khái niệm, công thức hay áp dụng như thế nào, bạn có thể tham khảo tại website Gocnhintaichinh.com nơi cập nhật mới nhất về các kiến thức tài chính, đặc biệt là vay tín chấp và vay tiền online uy tín nhất.

Trường hợp khách hàng đang có khoản vay thế chấp, số tiền thanh toán hàng tháng quá lớn hoặc định kỳ theo năm, quy sẽ tính trung bình tháng. Điều này gây khó khăn với người đi vay vì khoản góp đó chiếm dụng gần như hết DTI còn lại.

Ví dụ: 

Khả năng chi trả vay tín chấp cao nhất, điển hình ngân hàng Shinhan Bank áp dụng là 60% trên tổng thu nhập, khách hàng lương 10 triệu và đang vay thế chấp mỗi tháng đóng 8 triệu đồng. Vậy, khách hàng này đang vay thế chấp có vay tín chấp được không?

Đáp án

  • Thu nhập 10 triệu x 60% (DTI) = 6 triệu
  • Khả năng thanh toán còn lại: 6 triệu  – 8 triệu (thế chấp) = -2 triệu

Vậy, với khách hàng này, khi nộp hồ sơ vay tín chấp sẽ bị từ chối ngay vì không còn khả năng thanh toán nữa, dĩ nhiên đây là cách tính ngân hàng còn phí khách hàng đồng chi trả hay có những khoản kinh doanh, thu nhập rất cao không thể áp dụng vào vay tín chấp được nhé

Hướng dẫn đang nợ vay thế chấp muốn vay thêm dễ dàng.

Như những gì mà Sosanhthoi đã chia sẽ thì đang có khoản vay thế chấp không vay tín chấp được nữa! Bạn có thể thử làm hồ sơ và nộp một số ngân hàng sẽ thấy cùng một đáp án chúng tôi đã giải đáp.

Vậy, làm sao vay thêm được nữa đây! Hoàn toàn đơn giản, đó chính là chọn các đơn vị vay tiền online mới nhất hiện nay vì các tổ chức này khi đăng ký, họ sẽ bỏ qua nợ xấu hay dù đang có khoản vay thế chấp vẫn vay tiền mặt không chứng minh thu nhập được.

Kết luận.

Trước khi bắt đầu các gói vay trên thị trường tài chính, bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức nhất định, đặc biệt nhất là lĩnh vực vay tiêu dùng có rất nhiều đơn vị hỗ trợ lãi suất cao, không cung cấp hợp đồng tín dụng rõ ràng.

Qua bài viết này, Sosanhthoi đã trả lời thắc mắc đang vay tín chấp có được vay thế chấp không? Không được nếu vẫn tiếp tục cố gắng đăng ký các ngân hàng vì họ kiểm tra, thẩm định rất kỹ lưỡng đầu vào. Còn dễ dàng thì chọn các hình thức vay tiền trực tuyến nhưng hãy kiểm tra thông tin doanh nghiệp trước khi tiến hành đăng ký vay đấy nhé.

5/5 - (10 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *