Trả lời: Nợ chú ý có vay được nữa không, sau bao lâu mới xoá

Nếu bạn đang cảnh báo bị nợ chú ý thì đây có thể là vấn khá nghiêm trọng nếu bạn đi vay tín chấp hay mở thẻ tín dụng ngân hàng. Vậy, nợ chú ý có vay được không và sau bao lâu mới được xoá? Cùng tham khảo chi tiết bài viết tại sosanhthoi.com dưới nhé.

Nợ chú ý hay còn gọi là nợ nhóm 2 (tiếng anh gọi là Bad Credit), nó xảy ra trong trường hợp bạn chậm thanh toán tín dụng từ 10 đến dưới 30 ngày. Vậy, làm sao để bạn biết đơn vị cấp vay tiền mặt hay mua hàng trả góp có thể cập nhật thông tin tín dụng của bạn. Cùng điểm qua các công ty tài chính lớn hiện nay nhé.

…. Nhiều lắm, nhưng tóm lại đó là các công ty tài chính phổ biến trên khi bạn vay mượn tại họ. Mọi thông tin khoản vay từ mua trả góp điện thoại đến vay tiền mặt đều thể hiện lên CIC cả.

Vậy, CIC là gì? là hệ thống tín dụng nhà nước việt nam. Nơi lưu trữ thông tin cũng như lịch sử tín dụng khi khách hàng tham gia tín dụng từ công ty tài chính cho đến ngân hàng. Còn nếu bạn vay tín chấp hay mở thẻ tín dụng ngân hàng.

Việc thông tin vay của bạn sẽ được cập nhật lên là cái chắc nhé. Đối với cuộc sống của bạn thì nó diễn ra rất êm đềm, không vấn đề gì cả. Nhưng nếu bạn vay tiền mặt hay mở thẻ tín dụng.

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Nợ cần chú ý, hay nợ nhóm 2 sẽ là cái kết sớm của bạn. Bạn sẽ không vay được bất cứ đâu nếu còn “dính” phải nợ chú ý này nhé

Nợ chú ý bao lâu mới xoá?

Nợ chú ý bao lâu mới xoá?

Ah, nếu bạn đang vướn phải nợ chú ý này thì để có thể biết được sau bao lâu mới xoá nợ nhóm 2 này thì khá đơn giản. Như vậy nhé, nệu bạn đang nợ chú ý công ty tài chính A đi. Thì nợ nhóm 2 này sẽ xoá khi bạn đã hoàn tất mọi dư nợ ở công ty tài chính A này. Đó vấn đề thứ nhất, thứ 2 đó là bạn phải đợi tối thiểu 12 tháng sau kể từ thời điểm xong khoản vay đó nhé.

Nghe có vẻ lâu nhĩ! Nhưng phải ráng chịu thôi. Ai biểu bạn vay chậm thanh toán làm chi trễ trên 10 ngày. Nợ nhóm 2 này chính là quy định chung chứ không phải một công ty tài chính nào cáo buộc bạn đâu

Bị nợ chú ý có vay được không?

Nếu bạn đang bị nợ cần chú ý thì cách hay nhất. Đó là, đợi sau 12 tháng đi là tự dưng sẽ được xoá khỏi CIC liền ngay. Không cần phải liên hệ đơn vị nào cả nhé.

Còn nói đến dịch vụ xoá nợ cần chú ý thì thực ra, đơn vị đó đang lợi dụng kẻ hở của một ngân hàng nào đó để mà lách qua thôi. Chứ thực ra đã cập nhật nợ nhóm 2 trên tín dụng cấp nhà nước thì không một ai quyền hành có thể xoá nỗi đâu.

Vậy, lời khuyên là nếu có một dịch vụ nào đó cam kết xoá nợ cần chú ý từ CMND của bạn. Thì tốt nhất là không nên tham gia nha. Vì họ chỉ lợi dụng một lỗi hỏng nào trong hệ thống cho vay của một ngân hàng nào đó mà thôi. Bản chất không thể nào xoá được nợ nhóm 2 này cả.

Nợ chú ý có làm thẻ tín dụng được không?

Nợ chú ý có làm thẻ tín dụng được không?

Câu trả lời là không luôn. Nếu đó là thẻ tín dụng ngân hàng thì cũng như bạn đi vay mà thôi. Họ đều kiểm CMND hoặc căn cước hết. Nên không cần phải mất thời gian làm hồ sơ xin cấp thẻ tín dụng tiêu dùng nhé.

Khoan đã, bạn có thể tìm hiểu một số công ty tài chính khác đang cấp thẻ tín dụng. Có khi họ chỉ kiểm tra lịch sử tín dụng sơ bộ của bạn thì sao? Có thể lắm chứ!. Một vài gợi ý dưới nhé

Nợ chú ý có mua trả góp điện máy được không?

Được đó. Với một điều kiện đó là thời điểm bạn chậm thanh toán cho đến thời điểm bạn quyết định mua hàng trả góp. Nên tối thiểu từ tháng thứ 2 trở đi nhé. Vì sao ta, đơn giản là mấy bạn tư vấn ở các trung tâm điện máy chỉ kiểm tra CMND của khách hàng mua trả góp sơ bộ mà thôi. Mà đã là sơ bộ thì chỉ cần từ 2 đến 3 tháng là hệ thống này sẽ không còn thấy khoản nợ chú ý của bạn.

Nợ chú ý là nợ xấu nhóm mấy, có phải nợ xấu không?

Mình có giải thích ở trên rồi đó. Nợ chú ý là nợ nhóm 2 đó. Nguyên nhân chính là do khách hàng chậm thanh toán trên 10 ngày và dưới 30 ngày. Vì quá 30 ngày thì nỏ sẽ tự nhảy lên nợ xấu nhóm 3 rồi đó, lúc này khỏi vay thể chấp luôn nhé.

Vậy, nếu bạn có ai nói là nợ nhóm 2 rồi thì cũng hiểu nó có một tên gọi khác phải không nào! Tuy nhiên, đừng cố gắng chậm thanh toán để mà được gọi hay tổng đài cho vay trả góp đó báo nhé.

Nếu so sánh mức độ nghiêm trọng thì nợ cần chú ý ở mức trung bình. Vì nếu chậm thanh toán không quá 10 ngày thì gọi nợ tiêu chuẩn, nợ nhóm 1 mà thôi. Nợ xấu là nợ nhóm 3 trở lên và tối đa là nợ nhóm 5. Lúc này, nếu ví von như luật thì giống như bạn bị tội chung thân vậy ấy.

Nhưng đối với tài chính thì nó chỉ là án treo lên đến 5 năm sau mới được quyền tham gia tín dụng tài chính ngân hàng hay các công ty tài chính nhé.

kết luận.

Ở bài viết sau, Sosanhthoi sẽ “mổ xẻ” chi tiết hơn về các nhóm nợ xấu hiện nay. Qua đó, bạn hiểu rõ hơn định nghĩa cũng như sự nguy hại khi vướn phải các nhóm nợ này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xoay quanh nợ chú ý, nợ nhóm 2 này. Hãy bình luận bên dưới và sosanhthoi và các bạn đọc khác sẽ bình luận góp ý cho bạn nhé. Bye…bye..

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

5/5 - (11 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *