Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào, bao lâu được xoá?

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào, nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa,…? Đó chính là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được liên tục từ phía khách hàng trong những thời gian gần đây!. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng khách hàng không thể thanh toán tiền vay, một món đồ trả góp hay thẻ tín dụng quá lâu rồi dẫn đến “lọt vào” danh sách nợ xấu nhóm 3 này?

Tổng quan nợ xấu là gì, có mấy nhóm?

Nợ xấu được ví như con đường cụt không có lối thoát dành cho khách hàng, là những người trong quá trình trả góp vì một lý do nào đó chậm thanh toán tiền vay quá lâu và rơi vào danh sách nợ xấu ngân hàng hoặc các công ty tài chính lớn.

Nợ xấu là một thuật ngữ được sử dụng và nghe rất nhiều trong ngành tài chính, được kiểm soát chặt chẽ hệ thống tín dụng trực thuộc ngân hàng nhà nước quản lý, thông qua CIC. Vậy, nợ xấu có mấy nhóm, cấp độ ảnh hưởng như thế nào đến chính người đi vay góp chậm?

Nợ nhóm 1.

Được gọi là nợ dưới tiêu chuẩn và nợ nhóm 1 này không được gọi là nợ xấu vì chỉ mang tính chất cảnh báo và khách hàng có thể vay tiền, mở thẻ tín dụng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào sau khi quét CIC.

Tuy nhiên, vì vượt quá quy định thanh toán, có một số tổ chức cho vay sẽ yêu cầu khách hàng thanh toán thêm một khoản phí phạt hợp đồng, số tiền sẽ tùy thuộc vào từng bên cho vay quy định.

[elementor-template id="8864"]

Nợ xấu nhóm 2.

Hay với tên gọi là nợ cần chú ý, tổng số ngày khách hàng chậm thanh toán ở một kỳ góp đã quá 10 và dưới 30 ngày. Người có nợ xấu nhóm 2 sẽ không thể tiếp tục vay tín chấp hay mở thẻ tín dụng ngân hàng.

Nhưng với khoản trả góp điện máy, xe máy, khách hàng chỉ cần “chịu khó” tất toán tiền vay ở nơi đưa bạn vào danh sách nhóm nợ và chờ tối thiểu 2-3 tháng sau vẫn có thể vay tiền mặt, mua trả góp được nhé, vì một số công ty tài chính chỉ kiểm tra CIC sơ bộ mà thôi.

Nợ xấu nhóm 3,4 và 5.

Đây là 3 nhóm nợ mang tính chất cảnh báo ở mức cao nhất và đặc điểm chung của cả 3 nhóm nợ này chính là khách hàng không thể vay bất kỳ đơn vị lớn nào cả, dù có tài sản đảm bảo tốt đến đâu cũng không thể vay thế chấp ngân hàng.

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào?

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào?

Đây chính là phần quan trọng nhất ở bài viết này và được biên soạn vô cùng kỹ lưỡng ngòi bút của Nguyễn Ánh Trúc, nhà sáng lập website Gocnhintaichinh.com. Với kinh nghiệm có được, cô chia sẻ những “sự thật” như sau:

  • 100% Các ngân hàng đều sử dụng phiên bản CIC 5-10 năm, thậm chí là trọn đời lịch sử tín dụng của khách hàng, kể từ lúc họ bắt đầu sử dụng dịch vụ tín dụng ở bất kỳ đâu.
  • Từ CIC có được, ngân hàng dễ dàng kiểm tra, đánh giá điểm tín dụng và một điều không thể nào chối cãi, nợ xấu nhóm 3 tuyệt nhiên không thể nào vay tiền ngân hàng được nữa.
  • Nói một cách khác, nợ xấu là thước đo độ uy tín khách hàng cá nhân, doanh nghiệp cũng vậy. Độ uy tin càng giảm (rơi vào nhóm nợ càng cao) thì mọi cảnh cửa vay vốn đều khép lại, chỉ khi nào xoá nợ xấu nhóm 3,4 và 5 mà thôi.

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu nhóm 3.

Có khi bạn chỉ đang ở nợ xấu nhóm 2 không chừng! Nếu trước đó bên cho vay mà bạn chậm thanh toán quá lâu chưa thông báo chính xác bạn có nằm trong nợ xấu nhóm 3 không thì cơ hội chờ để xoá nợ xấu có thể diễn ra nhanh hơn! 

Sau đây là một số cách để bạn có thể kiểm tra nợ xấu nhóm 3 của mình một cách đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả nhé. Để từ đó giúp bạn tính toán thời điểm nợ xấu được triệt tiêu hoàn toàn.

1/ Tính toán số ngày chậm trả.

Một cách khá hiệu quả đó là kiểm tra lại toàn bộ số kỳ thanh toán nào mà bạn góp trễ và ưu tiên kỳ thanh toán nào phát sinh số ngày chậm trả nhiều nhất vì đó chính là thời điểm CIC ghi nhận dữ liệu và phân nhóm nợ xấu khách hàng.

Với cách này, bạn phải biết chính xác liệu mình có nợ xấu nhóm 3 không. Nếu có, để có thể xoá nợ nhóm 3 này, bạn cần phải thanh toán đến kỳ ở tổ chức cho vay đó hoặc nhanh nhất là tất toán khoản trả góp và chờ thời gian 5 năm sau mới đăng ký tín dụng trở lại.

2/ Dịch vụ kiểm tra CIC.

Đây là cách nhanh chóng để bạn có kết quả nhanh để biết mình có đang nằm trong danh sách nợ xấu nhóm 3 không hay có thể may mắn hơn, bạn chỉ ở nhóm 2 thì sao!

Hiện tại đơn vị Gocnhintaichinh.com đang cung cấp dịch vụ kiểm tra nợ xấu 5 năm gần nhất với chi phí phải chăng. Bạn có thể tham khảo chi tiết ở phần liên hệ bên dưới bài viết này nhé.

3/ Tải app ngân hàng, đăng ký vay “thử”

Khuyến khích bạn nên sử dụng cách này vì vừa miễn phí, tiện lợi và cho ra kết quả cực kỳ chuẩn xác. Một số ngân hàng hiện nay đã tích hợp tính năng Fintech, nghĩa là tự động hoá không chỉ các giao dịch chuyển, nhận tiền, thanh toán mọi hóa đơn tiện ích. 

Các ngân hàng số còn phát triển vay tiền online không cần gặp mặt với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh trong ngày. Bạn có thể tải 1 trong 3 ngân hàng này về điện thoại, sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản trực tuyến.

Bạn hãy truy vấn vào danh mục vay online, đăng ký thành công lập tức thẩm định ngân hàng sẽ kiểm tra hồ sơ và kiểm tra CIC ngay. Nếu bạn có nợ xấu nhóm 3 sẽ được thông báo ở app ngân hàng hoặc dựa vào khách hàng cá nhân, gọi đến hotline nhờ hỗ trợ sẽ có kết quả nhanh.

Nợ xấu nhóm 3 có vay được nữa không?

Nợ xấu nhóm 3 có vay được nữa không?

Riêng với các ngân hàng và một số công ty tài chính lớn như: FE Credit, Mirae asset, Fico TPBank,… Nợ xấu nhóm 3 sẽ không thể nào vay vốn được nữa nhưng với công nghệ tài chính lên ngôi, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi vay tiền.

Với danh sách các app/ web vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND uy tín, mới là sự lựa chọn không thể nào tốt hơn đối với người có nợ xấu, từ chối hồ sơ vay vì đang góp nhiều bên hoặc không thỏa điều kiện đầu vào của hồ sơ vay.

Tuy nhiên, có vô vàn những tín dụng đen, cho vay nặng lãi đang ngày càng phát triển và nhất là năm 2021 theo thống kê mới nhất từ Gocnhintaichinh, có trên 95% đơn vị vay online đều không rõ nguồn gốc, trụ sở và có một đặc điểm chung là lãi suất vay tiền rất cao.

Trước những vấn đề nan giải đó, đội ngũ nhân sự chúng tôi vô cùng tâm huyết, được trang bị những kỹ năng, kiến thức tín dụng nói chung hay vay tiền nói riêng. Gocnhintaichinh sẵn sàng lắng nghe, gợi ý các khoản vay hoàn hảo. 

Nếu bạn đang hoang mang nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào, hoặc làm thế nào xóa miễn phí tránh dịch vụ trá hình bao nợ xấu hiện nay. Đừng ngần ngại kết nối với chúng tôi, luôn lăng nghe và gợi ý gói vay hoàn hảo!

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *