Có nên vay tín chấp Shinhan Bank? Liệu vay tiền có tốt hơn?

Có nên vay tín chấp Shinhan Bank! Một trong những câu hỏi được đặt ra rất nhiều liên quan đến ngân hàng 100% vốn Hàn Quốc này! Trong bối cảnh tín dụng nói riêng hay tài chính nói chung ngày càng sôi nổi và kéo theo vô số những thông tin “gây nhiễu” trên internet về các chương trình cho vay tiền mặt không cần tài sản đảm bảo hiện nay.

Trong bài viết này, sosanhthoi.com sẽ cùng bạn hiểu rõ chi tiết, cụ thể hơn về dịch vụ vay tiền chấp Shinhan bank từ thủ tục, ai được vay cho đến quy trình thẩm định nhằm giải đáp câu hỏi có nên vay tín chấp Shinhan bank không nhé.

Nội dung chính.

Đôi nét Shinhan Bank

Đôi nét Shinhan Bank

Có chi nhánh đầu tiên tại TPHCM từ những năm 1993 và sau sự kiện sát nhập hệ thống tín dụng ngân hàng Quốc Tế ANZ Việt Nam. Shinhan Bank lại một lần nữa gây được sự chú ý tới cộng đồng tài chính, đặc biệt nhất nhóm khách hàng có thu nhập ổn định lại có thêm một sự lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn với ngân hàng Shinhan.

[elementor-template id="8864"]

Chính vì lẽ đó có một vài ý kiến trái chiều khi phân vân có nên vay tín chấp Shinhan bank hay chọn vay tiền ở các ngân hàng TMCP Việt Nam, điển hình như là: VPBank, VIB, TPBank,…

Sự phổ biến trong mọi dịch vụ tài chính tổng thể và luôn mang đến những chất lượng tốt nhất đến người dùng. Ngoài vay tiền không thế chấp ra, bạn có thể sử dụng cho mình một trong những dịch vụ phổ biến như sau:

 • Tài khoản ngân hàng: thẻ ATM, thẻ Visa debit
 • Chuyển và nhận tiền trong và ngoài nước
 • Gửi tiết kiệm lãi suất ưu đãi, bảo hiểm nhân thọ 
 • Các khoản vay tín chấp, thế chấp, trả góp xe ô tô, căn hộ,…
 • Thẻ tín dụng liên kết nhiều đơn vị lớn, hàng đầu mang tầm quốc tế

Đặc điểm vay tín chấp ngân hàng Shinhan

Khi vay tiền, nhất là khoản vay lên đến hàng trăm triệu đồng thì việc so sánh, phân vân đánh giá đâu là ngân hàng tốt, uy tín và cho vay lãi suất thấp là tiêu chí hàng đầu của chúng ta!

Tuy nhiên, mỗi đơn vị cho vay sẽ có những chính sách, điều kiện cho vay hoàn toàn khác nhau. Để có thể vay vốn được nhanh chóng, bạn nên tham khảo vào thông tin xoay quanh vay tín chấp Shinhan bank như thế nào!

1. Ưu điểm.

 • Hạn mức vay đến 900 triệu đồng, hệ số vay tiền 6-12 lần trung bình 3 tháng lương gần nhất
 • Không phí bảo hiểm khoản vay (rủi ro) và miễn phí toàn bộ từ lúc nhập hồ sơ cho đến khi giải ngân, nhận tiền
 • Lãi suất ưu đãi từ 18%/ năm theo dư nợ giảm dần, mức lương càng cao thì lãi vay càng giảm, số tiền vay càng lớn
 • Thời gian thanh toán linh hoạt, bạn có thể dễ dàng chọn mốc trả góp 12 – 60 tháng. Bên cạnh đó, phí tất toán Shinhan bank trước hạn không quá 3%/ dư nợ gốc còn lại

2. Hạn chế

 • Được “mệnh danh” tổ chức cho vay tiền có quy trình thẩm định kỹ lưỡng. Nếu bạn đã từng chậm thanh toán và nợ xấu nhóm 3, mặc dù đã thanh toán trước và trên 5 năm xét thời điểm nộp hồ sơ vay cũng sẽ rất khó khăn khi vay tiền ngân hàng Shinhan, họ có thể tra cứu lịch sử tín dụng đến tận 10 năm gần nhất!
 • Giới hạn chỉ 3 khu vực trọng điểm trong nước, đó là: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Bình Dương. Các tỉnh liên kể cũng được vay nhưng sẽ có những điều kiện kèm theo.
 • Thu nhập trung bình – cao là một chuyện nhưng chức vụ trong hợp đồng lao động là quan trọng nhất. Ngân hàng Shinhan chỉ hỗ trợ: nhân viên văn phòng, giảng viên, giám đốc,… Tóm lại, địa vị trong xã hội tốt mới có thể vay tiêu dùng Shinhan bank.

Vậy, có nên vay tín chấp Shinhan Bank?

Chắc hẳn bạn đã thắm câu châm ngôn ngàn đời, đó là “tiền nào của nấy” phải không nào! Nó không hề sai khi giải đáp vấn đề trên “có nên vay tín chấp Shinhan bank” không? Bạn có thể tự mình trả lời những câu hỏi dưới đây và cân nhắc về khoản vay tiền ngân hàng Shinhan sau đây:

 • Một trong những đơn vị có gói vay hạn mức cao, có thể cạnh tranh với các ngân hàng lớn nước ngoài như: Citibank và Standard Chartered.
 • Lãi suất theo dư nợ giảm dần là một lợi thế, thấp hơn rất nhiều so với các ngân hàng trong nước (ăn đứt VPBank, TPBank,..) và các công ty tài chính khác.
 • Nói không với bảo hiểm tín dụng rủi ro, phí lên tận 5% x số tiền giải ngân, đây là “thứ” mà ngân hàng áp dụng để “ăn trên đầy trên cổ” người vay là đây!
 • Phí tất toán khoản vay trước hạn ngân hàng Shinhan khá thấp, 3% năm khi muốn kết thúc hợp đồng trước hạn năm đầu tiên, thấp nhất 1%
 • Nói không với các khoản phí khác, nhân viên tư vấn có tác phong chuyên nghiệp và kỹ năng, nghiệp vụ hỗ trợ chuyên nghiệp!

Hướng dẫn vay tín chấp Shinhan bank

Hướng dẫn vay tín chấp Shinhan bank

Trước khi bắt đầu vay vốn bất kỳ đâu, việc quan trọng nhất mà bạn cần nắm rõ chính là điều kiện cho vay tiền Shinhan bank. Cùng điểm qua những quy chuẩn mà ngân hàng này cho vay là gì!

1. Điều kiện vay

 • Độ tuổi trên 22 và dưới 65 nam, 55 nữ
 • Đang sống và làm việc khu vực hỗ trợ
 • Lương chuyển khoản ngân hàng trước thuế 6 triệu đồng
 • Không nhận làm hồ sơ nợ xấu nhóm 2 thời điểm vay và không trả góp 3-4 tổ chức tài chính khác (ảnh hưởng đến khả năng chi trả)
 • Chức vụ không phải: lao động phổ thông, kỹ thuật viên hay kinh doanh, buôn bán.

2. Hồ sơ vay

 • CMND/ CCCD bản photo
 • Hộ khẩu photo nguyên cuốn
 • Hợp đồng lao động/ giấy xác nhận công tác
 • Sao kê chi tiết 03 tháng lương gần nhất tại PGD

3. Quy trình vay

 • Bước 1: sau khi nhân viên tín dụng Shinhan Bank tư vấn hồ sơ vay cần hoàn tất. Người vay có thể gặp trao đổi trực tiếp nhân viên, cách tốt nhất đến trực tiếp trung tâm vay Shinhan bank tránh lừa đảo
 • Bước 2: Hồ sơ vay sẽ nhập lên hệ thống, thẩm định Shinhan bank sẽ tiến hàng tra cứu lịch sử tín dụng và bắt đầu xem xét.
 • Bước 3: Nếu kết quả là được chấp thuận. Khách hàng sẽ được thẩm định phổ biến: lãi suất vay, số tiền giải ngân. Sau cùng, bạn có thể ghé trực tiếp ngân hàng Shinhan để làm thủ tục nhận tiền, phương thức thanh toán sẽ được phổ biến chi tiết tại đây.

FAQ – Có nên vay tín chấp ngân hàng Shinhan

1. Đang vay Shinhan bank có thể vay thêm được không?

Hoàn toàn được. Bạn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng để hướng dẫn thủ tục đăng ký vay thêm với lãi suất thấp hơn khoản vay ban đầu

2. Shinhan bank có hỗ trợ nợ xấu không?

Tương tự như vay vốn ngân hàng khác, nợ xấu là điều “cấm kỵ” khi tham gia mọi tín dụng, kể cả ngân hàng Shinhan bank cũng không cho vay sau khi kiểm tra nợ xấu bằng CMND

3. Chậm thanh toán Shinhan bank có chịu phí phạt không?

Lịch thanh toán khoản vay luôn cập nhật vào mail người vay và tin nhắn. Trường hợp chậm thanh toán quá 3 ngày, bạn sẽ chịu thêm phí phạt do vi phạm hợp đồng vay (có quy định rõ trong đơn đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng tín dụng). Ngoài ra, nếu chậm trả tiền từ 10 ngày, khách hàng sẽ nằm trong danh sách nợ xấu Shinhan bank.

Lời kết.

Trên đây là tóm tắt toàn bộ thông tin có nên vay tín chấp Shinhan bank. Hy vọng mang đến kiến thức hữu ích cho ai đang có nhu cầu vay tiền, đang có ý định vay tiền ngân hàng này. Tự tin là chuyên gia trong lĩnh vực cho vay, hãy kết nối chúng tôi tại đây nha!

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *