MUE trong ngân hàng là gì? Ảnh hưởng vay, mở thẻ tín dụng?

Bạn đang qua tâm đến MUE trong ngân hàng là gì thì có lẽ đã từng tham khảo ít nhất một lần vay tín chấp ngân hàng. Đặc biệt là khoản vay ở các ngân hàng nước ngoài phải không nào!

Vậy, MUE ảnh hưởng như thế nào đến tín dụng của bạn và làm sao để có thể tính MUE! Cùng theo dõi chi tiết bài viết này tại sosanhthoi.com thôi nào!

MUE trong ngân hàng là gì?

MUE trong ngân hàng là gì?

Theo Thu Hiền biết thì chỉ một vài ngân hàng nước ngoài áp dụng cách tính MUE và đặc biệt nhất là Shinhan bank Việt Nam.

Mình xin chi tiết định nghĩa của MUE như sau: tổng hạn mức vay tín chấp tại Shinhan bank không quá 15 lần thu nhập và không quá 500 triệu đồng (tối đa 12 lần vay tiêu dùng cá nhân và 03 lần thẻ tín dụng.

[elementor-template id="8864"]

Chi tiết hơn về MUE trong ngân hàng.

Lấy ví dụ về một khách hàng đang vay tín chấp ngân hàng Shinhan bank. Lương 70 triệu chuyển khoản BIDV và đang có khoản vay tín chấp là 300 triệu và một thẻ tín dụng bạch kim với hạn mức là 100 triệu. Vậy, khách hàng này có thể vay thêm tại Shinhan bank nữa hay không?

Câu trả lời là vẫn có thể vay thêm nha! Tuy nhiên, thêm một điều kiện nữa là khoản vay cũ phải qua 6 kỳ trả góp, đó là điều kiện để vay tín chấp thêm.

Ở bài tính trên thì tổng hạn mức ngưỡng 500 triệu và khách hàng này chỉ còn lại hạn mức 100 đến 120 triệu là tối đa có thể vay thêm tại ngân hàng Shinhan mà thôi (dư nợ khoản vay cũ ban đầu 300 triệu, chưa tính sau 6 kỳ trả góp tiền gốc đã thay đổi và thẻ tín dụng Shinhan hạn mức 100 triệu)

Nôm na bạn đã biết MUE trong ngân hàng là gì rồi phải không nào! Nhưng thực tế cách tính MUE mỗi ngân hàng sẽ mỗi khác, Hiền đang dẫn chứng cụ thể từ Shinhan bank mà thôi!

Ngân hàng áp dụng cách tính MUE như thế nào?

Ngân hàng áp dụng cách tính MUE như thế nào?

MUE thông thường chỉ áp dụng nếu bạn đang muốn vay thêm ở một ngân hàng mà thôi. Còn trường hợp đã có khoản vay ngân hàng A nhưng muốn vay ở ngân hàng B thì không thể tính công thức MUE nữa mà là xét theo khả năng trả nợ còn lại nha. Cựu thể như thế nào, bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết bên dưới nhé.

Đó là những gì mà mình được về cách tính MUE và nó ảnh hưởng như thế nào đến khoản vay tín chấp và trường hợp nào mới áp dụng rồi đó!

Lời kết

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa: Mue trong ngân hàng là gì, hãy để lại bình luận bên dưới nha. Hoặc bạn là nhân viên tài chính, ngân hàng mà bài viết này Hiền trình bày không đúng chỗ nào! Hãy để lại bình luận bên dưới góp ý giúp mình nha, cảm ơn bạn nhiều!

Xem thêm:

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *